1. dinhkimson

  dinhkimson BA HOA

  ROLEX SERVICE CENTER
  TÒA NHÀ MÊ LINH POINT

  SỐ 2 NGÔ ĐỨC KẾ - P BẾN NGHÉ - Q1

  LẦU 6 . PHÒNG 603

  ĐIỆN THOẠI : 3835203030

  . PHÍ CHECK ĐỒNG HỒ : 80 USD

  . THỜI GIAN : 30. PHÚT

  . Gồm các công đoạn kiểm tra như :

  1. Vỏ Rolex

  2. Dây Rolex

  3. Mặt số - kim - núm rolex

  4. Máy móc của Rolex

  5. Vài công đoạn khác như độ mới - hãng tư vấn cần làm j ....

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. saviour

  saviour KỸ SƯ

  Tks bác, Chuẩn quá r` còn gì, mỗi tội em ko có rolex :D, mà lại ở HN :D
   
 3. Topaz

  Topaz CHÍNH THỨC

  Bác Sơn cho hỏi: có thể mang đồng hồ Rolex mua ở nước ngoài (chính hãng, còn thời gian và thẻ bảo hành) bảo hành miễn phí ở đây không?

  TIA
   
 4. con_ga

  con_ga BA HOA

  ngoài rolex ra hãng khác có được không vậy bác,bác check hộ em xem phí lau dầu là bn tiền/lần nhé
   
 5. wiskeyhunter

  wiskeyhunter BA HOA

  em thấy đồng hồ đã chính hãng thì bác ra Authorized dealer trên đường Lê Lợi đối diên thương xá tax bảo nó bảo hành chính hãng. Ba cái hãng đồng hồ xin này AD nó sẽ gửi cho manufacture (thường là ở Châu Âu và thụy sĩ) rồi bảo hành cho bác. Em không rành về cái "swiss crown company" này lắm vì thực ra không biết các bác mở cty tên tuổi thế nào mà dám lấy logo rolex làm trading logo. Các bác ở SCC này cũng chưa biết có partner gì vởi rolex không mà bảo hành hay sửa chữa. Chẳng qua nếu các bác có kinh nghiệm, có shop uy tín đàng hoàng thì có thể check đồng hồ theo kiểu tin tưởng nhau là chính chứ đâu có gì chính thức. Mà em nói thật lỡ có trách nhiệm đúng sai ai đứng ra mà gánh ở đây ạ?


  @bác conga: con đường lau dầu và thay joint cho panerai chỉ có ra AD của panerai(mêchôpon) rồi đợi nó gửi sang Thụy Sĩ bác ạ (delay cho các khoản chi là 3 tuần, nếu ok thì nó sẽ nhận sửa mất thêm 3 tuần đến 1 tháng nữa). Phải tính nhanh là 2 tháng bác ợ. Giá cho một lần service (bao gồm: lau dầu, revision, check, joint thay mới 100%, đánh bóng lại case) là khoảng 200usd đến 400usd. Hôm nọ em 112 của em đi revision (tháng 8 vừa rồi), vừa revision vừa thay luôn cái núm vặn là mất 420e rồi :(

  Con đường revision lau dầu cho đồng hồ nói chung ra AD thì khá đắt và nhất là delay rất lâu (khiến cho user như ae mình bị bơ vơ trong khoảng thời gian rất dài :D), hiện ở VN em nghe nói có mấy bác khá uy tín được lên hàng nghệ nhân cũng có khá nhiều kinh nghiệm trong sửa đồng hồ cao cấp. Bác nào có manh mối gì xin mở đưởng cho ae với ạ.
   
 6. maxc

  maxc BA HOA

  đáng đồng tiền bát gạo thật ! Panerai là 1 brand high end rồi mà chi phí có vẻ dễ chịu phết. chả bù Omega đắt ngang ngửa.
   
 7. wiskeyhunter

  wiskeyhunter BA HOA

  @bác maxc: cũng tùy theo đem ra AD nào nữa bác ạ. Nếu thằng nghiêm túc, làm ăn uy tín thì nó sẽ không lấy thêm phí nào (bác chỉ trả chi phí xưởng bảo hành), AD còn lo vụ gửi nhận bảo hành miễn phí thì giá sẽ đỡ hơn, còn có một số AD nó còn tính thêm phí quản lý và handling. Có lần em đi hỏi giá cũng em 112 đấy để bảo hành nó hét em 1200€ (hơn 1600$ thời đấy) và nó đòi thay cả dial với kim- nó nói là mở đồng hồ ra là fải thay dial với kim !!!??? Nói chung dealer vẫn có nhiều chỗ bát nháo lắm các bác ợ.
   
 8. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  Cái công ty check Rolex này em thấy kô đáng tin vì nó kô phải là Customer service của hãng. Vấn đề về customer service, store locator, department, retailer ... em có nói rõ ở 1 bài post nào đấy mà quên rồi :D

  -Trên tờ giấy A4 kô có ghi ROLEX SERVICE CENTER gì cả mà là bác Sơn ghi

  -Công ty lấy tên là CTY TNHH Dịch vụ "vương miện thụy sĩ" (hình như là để mọi người liên tưởng tới rolex vì rolex là ở thụy sĩ và xài logo vương miện)

  -Cuối tờ A4 ghi chữ kí nhân viên và đóng cái mộc có hình logo Rolex. Hình như ngoài tên ra công ty này cũng cố làm cái mộc cho mọi người liên tưởng tới rolex

  -Em đang làm 11 hãng khác nhau. Tất cả các hãng hầu như giấy tờ liên quan đến hãng đều in chìm logo hoặc tên hãng chạy dọc hết tờ giấy, và chất liệu giấy rất khác. Còn đây thì in 1 tờ A4 đánh word ra. Kí tên và đóng cái mộc xanh lá cây lên. Em kô hiểu làm sao lại là của service center của hãng rolex được???

  -Và nếu công ty này kiểm tra sai thì ai là người chịu trách nhiệm thiệt thòi cho người mua??? (hay đây là cách hợp lệ hóa sự nghi ngờ của người mua khi người bán đã dắt người mua tới chỗ của người bán mở ra để kiểm tra??? Vừa có tiền bán, vừa có tiền kiểm tra??? )

  Các bác định kiểm tra rolex hay làm dịch vụ gì thì nên cẩn thận kẻo tiền mất tật mang
   
  • Thích Thích x 1
 9. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  Cái này em xin phép bổ sung và sửa cho nó dân dã ra 1 tí để mọi người đọc hiểu hơn (em xin góp ý bác "thợ săn rượu" là bác hạn chế xài tiếng anh kèm vào để nhiều người dốt ngoại ngữ như em đỡ phải vào google dịch :D, như là AD, handling, dial, ... :D)

  Giá cả sửa, bảo hành và bảo trì đồng hồ phụ thuộc rất nhiều vào nhà phân phối, đại lí.

  1 hãng ở 1 nước có thể có từ 1-3 nhà phân phối. Mỗi nhà phân phối sẽ cho ra 1 mức giá sửa, thay mới linh kiện, bảo hành, bảo trì khác nhau. Sau đó nhà phân phối sẽ thông báo giá cả đến các đại lí bán của mình.

  Nếu nhà phân phối kê giá lên so với hãng để kiếm lời, sau đó đại lí kê thêm lên của cái giá nhà phân phối đã kê với hãng. Thì khi tới tay khách hàng sẽ đắt như thế nào

  Ví dụ: kiếng omega giá hãng 100usd, nhà phân phối tính đại lí 150usd, đại lí tính khách 200usd.

  Vì vậy như bác "thợ săn rượu" nói trên giá cả linh kiện, bảo trì phụ thuộc vào chính nhà phân phối, và đại lí. Nếu nhà phân phối ok sẽ kô lấy lời đại lí, đại lí kô lấy lời khách thì người tiêu dùng sẽ được đúng giá của hãng

  Ví dụ: kiếng omega giá hãng 100usd, nhà phân phối báo đại lí 120usd chiết khấu 10% cho đại lí, đại lí báo khách 120usd. Vậy thì nhà phân phối sẽ có lời 8 usd và đại lí sẽ có lời có 12usd. 1 con số tương đối kô chặt chém và khách hàng sẽ dễ thở hơn.

  Và còn rất nhiều tình huống để dẫn đến giá cả linh kiện, bảo trì khác nhau nhưng em kô thể liệt kê hết trong 1 bài post được :D

  Em rất thích 1 câu nói của 1 anh làm đồng hồ lâu năm khi 2 anh em ngồi uống cafe (và đó cũng là tâm niệm của chính em từ khi bắt đầu biết đến đồng hồ). Bán cái đồng hồ là bán cái dịch vụ sau bán hàng. Cho nên khi đã bán 1 cái đồng hồ xong thì phải chăm sóc cái đồng hồ đó cho khách thật chu đáo, và kô lấy lời khi sửa vì mình đã có lời khi bán cái đồng hồ đấy.
   
 10. wiskeyhunter

  wiskeyhunter BA HOA

  tks bác Cường bổ sung, em nhiều khi không gúc gồ ra được thành ngữ tiếng Việt nên pha trộn hơi tạp nham.
  Việc chiết khấu đại lý thì bác nói khá rõ ràng rồi. Thế nên mới có việc hỏi một anh A ra cả ngàn, hỏi anh B cùng một dịch vụ chỉ có 300. Nên kinh nghiệm cho thấy ra tiệm này nếu check giá thấy có vẻ hơi cao thì đem đến chỗ khác hỏi thử ạ.
   
 11. forever

  forever Moderator Staff Member

  @shopdongho : Vậy ở Sài Gòn, nếu mua Rolex cũ, nên đến đâu để ktra cho chắc chắn.
  Thấy tờ giấy tưởng yên tâm, hóa ra ............ kg phải chính hãng ( Tên cty và Dấu ) làm mình nhầm tưởng
   
 12. con_ga

  con_ga BA HOA

  công nhận bác cường nói mình mới để ý thấy cái giấy bảo hành trông tạp nham thật,không xứng tầm với rolex gì cả,haizz đúng là VN,nói chung nếu có dịp ra nước ngoài thì tiện thể vào mấy cái AD của hãng bảo hành luôn cho yên tâm,chứ tay nghề và máy móc ở VN mình cũng chưa yên tâm để giao cho họ làm
   
 13. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  Hiện giờ ở Sài Gòn cũng như Việt Nam chưa có chỗ nào đủ thẩm quyền có thể kiểm tra Rolex các bác ạ. Tuy nhiên theo em đây là 1 cái rất dở của Rolex vì ở VN hiện giờ giao dịch mua bán đồng hồ Rolex cũ rất nhiều, mà hầu như cách kiểm tra là ở niềm tin và kiến thức lượm lặt ít nhiều. Nhất là dịp tết tây, tết ta là dịp tặng quà

  http://www.rolex.com/en#/store-locator/worldwide-rolex-affiliates . Các bác nhấp vào link kế bên chính là điểm đặt các trung tâm dịch vụ của Rolex (service centre). Và trong đó không có VN. Các bác nhớ mail hoặc alô trước cho service centre tại nước mà các bác chọn lựa xem thời gian làm dịch vụ các bác yêu cầu là bao lâu để còn đi du lịch đúng số ngày nhận lại đồng hồ nhé :))

  Có rất nhiều bác hiểu nhầm giữa đại lí bán hàng (store locator) và trung tâm bảo hành (service centre). Đại lí bán hàng chỉ có chức năng bán chứ kô có chức năng sửa, bảo hành. Đối với những đồng hồ rẻ tiền như casio, ... thì đại lí bán hàng có thể can thiệp sửa các bệnh nhẹ được. Chứ những nhãn hiệu cao cấp như rolex, ... thì đại lí bán hàng chỉ có thể giới thiệu tới trung tâm bảo hành hoặc nhận rồi gửi đến trung tâm bảo hành giùm. Nhưng theo em thì chúng ta nên mang trực tiếp tới trung tâm bảo hành để thời gian nhận lại đồng hồ là sớm nhất, kô bị kê giá

  Hiện giờ VN đang có khách sạn REX ở Sài Gòn và khách sạn Sofitel ở Hà Nội làm đại lí bán hàng cho ROLEX chứ kô phải có chức năng như SERVICE CENTRE (hình như Rolex chỉ có đại lí chính thức tại VN bắt đầu vào năm 2011, những shop hay store bán rolex trước đó đều kô phải của rolex mà là dạng lấy lại từ 1 nước trung gian)

  http://www.rolex.com/en#/store-locator/worldwide-rolex-affiliates <--- Service Centre

  http://www.rolex.com/en#/store-locator/ <---- Store

  Chắc chắn kô bao giờ có chuyện hãng rolex quên để tên store hay service lên web đâu các bác nhé. Vì nếu thực sự store hay service đó của hãng thì tự khắc họ sẽ đòi bằng được tên mình lên web.
   
 14. rubiclove

  rubiclove CHÍNH THỨC

  @shopdongho: bác ném đá thật là chính xác quá đi, khâm phục...khâm phục...THANKS
   
 15. Lam Sơn

  Lam Sơn Super Moderators Staff Member

  Tôi có biết anh Tài là chuyên viên cao cấp của TicTac hiện giờ đã chuyển sang làm bên Rolex. Tôi sẽ mời anh ấy vào trả lời cho các bạn :D
   
 16. taivu

  taivu DỰ BỊ ***

  Chào mọi người !! cách đây 5 ngày mình có phản hồi bài viết về chủ đề này rất dài nhưng không hiểu sao lúc post lên lại bị xóa .Mong bác Sơn xem lại giúp. Nếu không được nữa thì Tài sẽ up lại,hoặc trả lời cho từng người nhé ,thanks !
   
 17. forever

  forever Moderator Staff Member

  Bác post lại xem sao. Có thể mấy hôm trược diễn đàn bị lỗi
   
 18. ltl14

  ltl14 Co-founder at The Yankees

  Sozy bác nếu có hiện tượng xóa bài hay diễn đàn có lỗi, tuy nhiên em thay mặt cho anh em mod trên box đồng hồ mời bác post lại bài để anh em có thêm thông tin.
   
 19. taivu

  taivu DỰ BỊ ***

  Trên thực tế ROLEX ở VN chỉ có thể test cho các bạn những qick service như :polish ,change joint ,lubricate oil ,theo TÀI biết một service center thật sự phải co đủ full service .Các bác có thể thay đỏi dial tùy theo sở thích nhé. Và thông thường khi vào một service center cua ROLEX SA họ sẽ yêu cầu các bạn lam full service !!! và thú vị nhất mỘt chiếc ROLEX còn trong thời hạn bảo hành mà có dấu hiệu cậy nắp đáy thì họ sẽ hủy mọi quyền bảo hành nhé .CÁC BÁC NÊN LƯU Ý ĐIỂM NÀY, điều mình thấy thú vị và hay nhất sau khi service xong thì trên mặt kính của chiếc đong hồ của các bác sẽ được khắc một caái chữ hoặc một cái mark bằng laser ngay dưới cái vương niệm ROLEX, nhỏ bằng đầu tâm thôi nhé hihih .Đừng hòng qua mặt hãng và những chuyên viên sale của họ nhé. THÂN CHÀO ! CHÚC CÁC BÁC MỘT MUA GIÁNG SINH VUI VẺ VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC.
   
 20. saviour

  saviour KỸ SƯ

  Cảm ơn bác Tài với bài viết chi tiết bổ ích của bác. Chúc bác đón Noel và năm mới vv.
   

Chia sẻ trang này