Đã xem - Không hiển thị lại nữa!

THÔNG BÁO NICK QUẢN LÝ CHUNG & THAY ĐỔI THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Các NICK chính thức đại diện cho BQT HHVN trong việc điều hành, hỗ trợ các hoạt động trên diễn đàn, và điều chỉnh thông tin tài khoản

Thông tin chi tiết tại chủ đề này.
 1. Clue

  Clue BA HOA

  Bác đọ c mà không hiểu: mình bảo đi tìm sự hoàn hảo chứ có tìm ra được đâu... mình đeo con Tag aquaracer , và nhiều kiểu khác nhau nhưng mà mình có thấy mình hoạt động chính xác theo nó đâu? chỉ là do mình thích sự tinh tế của một cái đồng hồ do các bác thợ làm ra mà thôi.^#(^
   
 2. tomcathp

  tomcathp CHÍNH THỨC

  Tôi theo dõi các bác thảo luận sôi nổi quá, rất thú vị. Tôi không biết nhiều về đồng hồ nhưng cũng có ý kiến mạo muội đưa ra trao đổi, mong các bác cười ít thôi, đừng cười to quá, lại xấu hổ :D
  Tôi thấy mấy loại đồng hồ danh tiếng có model chỉ có 1 núm duy nhất tên mặt, với 2 kim giờ và phút (như Movado chẳng hạn). Không có kim giây, không có cả chỉ thị ngày. Không có kim giây thì không thể phân biệt bằng cách thông thường (so sánh với đồng hồ khác bằng mắt) được là nó chính xác đến bao nhiêu được, muốn đánh giá chính xác phải dùng thiết bị chuyên dụng. Tôi hiểu như thế, nó đã không có kim giây và không có vạch chia trên mặt, thì làm sao đọc chính xác nó bao nhiêu giờ, phút, giây, đừng nói đến việc so sánh với đồng hồ khác là sai bao nhiêu phút, bao nhiêu giây. Mà cái đồng hồ được so sánh kia cũng phải xem lại xem nó có phải là chuẩn không nữa. Ví dụ so với đồng hồ cua điện thoại, chả lẽ đồng hồ điện thoại là mốc chuẩn ? Hay từ đó đánh giá Movado không tốt, quá vô lý :))
  Vậy tính chính xác của đồng hồ đánh giá sao cho đúng? Theo tôi nó chỉ nên tương đối. Cái gì cũng có sai số, đồng hồ loại gì thì cũng có sai số hết, kể cả đồng hồ mẫu. Không nên cầu toàn quá. Đúng giờ là tốt nhưng không ai tính toán làm việc gì chính xác đến từng giây, điều đó không thực tế. Tôi nghĩ thiết kế nổi tiếng của Movado nói trên chắc cũng xuất phát từ tư duy đấy. Quá đẹp, tiếc là chưa đủ điều kiện :)
  Bác gì ở trên nói đúng. Cái tạo nên giá trị cua đồng hồ là ở sự chính xác về thời gian, độ tinh xảo cua bộ máy, sự quý hiếm của vật liệu. Trong đó sự chính xác phải thể hiện trong một khoảng thời gian dài, 5 năm, 10 năm, 20 năm vẫn tin cậy, bền bỉ. Có thể 1 ngày, 1 năm sai vài giây, vài phút nhưng chấp nhận được là OK rồi (vài phút 1 năm thì đc, chứ cho 1 ngày là hơi nhiều :D Đừng nói chuyện đeo đồng hồ mà phải hỏi giờ người bên cạnh, đồng hồ của mình mà sai đến vài phút 1 ngày coi như liệng luôn đi được rồi. Đồng hồ dỏm, nhái về mặt này không thể bì với Swiss made được).
  Bây giờ có lẽ đeo đồng hồ không chỉ để xem giờ. Tôi trong túi điện thoại có đồng hồ , trên tường có đồng hồ, máy tính có đồng hồ, nhưng đồng hồ đeo tay vẫn đeo gần như cả ngày. Bây giờ đang dùng cái OP mặt vuông 3 kim, không vạch (loại gì ấy, chắc clone, có hơn T :D, mua cái nào cũng thích không có vạch chia do thích kiểu dáng Movado). Không vạch chia mà chính xác phết, chưa bao giờ đi làm muộn, luôn đến cổng Công ty khi cái kim phút chi thẳng vào núm tròn phía trên, vừa lúc chuông reo. Dùng nó như thế 2 năm rồi, cũng chẳng phải mất công để ý ngày nó sai bao nhiêu giây. Đi bơi, tắm giặt thoải mái :D
  Của mình không phải đồ hiệu như các bác show ở trên (đẹp quá nhìn cái nào cũng thích ;;)) nhưng dùng thấy hài lòng và tự tin :D.
   
 3. nokia8310

  nokia8310 HHVN - ACTIVATED

  '' Một người đàn ông ăn mặc sang trong đi vao cửa hàng đồng hồ với vẻ mặt bực tức.Cầm trên tay chiếc đông hồ đắt tiền người đàn ông vừa nói như vùa chửi người bán hàng "anh nói với tôi chiếc đông hồ này một ngày chạy châm không quá 3 giây vậy mà nó châm hơn chiếc đồng hồ điện tử của.....con trai tôi tới 5 phut!!!" ."
   
 4. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  1 vài thông tin để tham khảo về độ chính xác của đồng hồ và sai số cho phép

  Rolex Information & Tidbits

  The name Minus 4 PLUS 6 is derived from the Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) standard deviation rate of -4 to +6 seconds over a ten day period of chronometer testing,in five positions and at three temperatures. Watches that are within -4 to +6 deviation in a 24 hour period are awarded Official Chronometer Certification by COSC and the movement is engraved with a chronometer serial number. Rolex watches have a self-imposed stricter standard of -1 to +5 seconds per day and hence the designation, "Superlative Chronometer Officially Certified" on the dial. With 86,400 seconds in a 24 hour period, a difference of +3 seconds per 24 hours is a deviation of 0.000035 (thirty five millionths) of it's daily run resulting in 99.99% accuracy.

  Dịch theo google

  Rolex thông tin & mẩu tin thú vị

  Tên trừ 4 PLUS 6 bắt nguồn từ các bạn Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) đạt tiêu chuẩn sai tỷ lệ -4-6 giây trong một khoảng thời gian mười ngày chronometer kiểm tra, trong năm tại ba vị trí và nhiệt độ. Đồng Hồ rằng đang có trong vòng -4-6 sai trong một khoảng thời gian 24 giờ đang có công văn Chronometer trao Giấy chứng nhận bởi COSC và phong trào thi đua có chạm chronometer một số sê-ri. Đồng hồ Rolex có một self-imposed nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của -1-5 giây mỗi ngày và vì vậy các hiệu, "Superlative Chronometer Officially Certified" trên quay số. Với 86.400 giây trong một khoảng thời gian 24 giờ, một sự khác biệt của +3 giây cho mỗi 24 giờ là một sai của 0,000035 (ba mươi năm millionths) của nó chạy hàng ngày của kết quả 99,99% trong độ chính xác.

  Cứ mãi chạy đi tìm sự hoàn hảo là tự làm khổ bản thân mình :)
   
 5. khongcogi@

  khongcogi@ CHÍNH THỨC

  Bạn thử hình dung nếu bạn đang nói 1 chuyện nghiêm túc mà có người bên cạnh cứ phá lên cười sằng sặc thì có chịu được không?
  Tôi thấy bạn phuonghuy2000 trao đổi rất nghiêm túc, có lập luận rõ ràng, lời lẽ chừng mực vừa phải. Quan điểm có thể đúng hay sai tùy hiểu biết mỗi người, cái đáng quý là thái độ và tinh thần chia sẻ giữa mọi người trong cộng đồng. Nếu bạn không đồng ý với quan điểm của người khác thì cũng nên có lập luận rõ ràng. Cũng là để anh chị em quan tâm đến vấn đề này được mở mang tầm mắt. Hoặc giả nếu thấy trình độ người khác quá thấp chả buồn góp ý thì nên im lặng là hơn. Dù kiến thức của bạn có cao đến đâu cũng không nên coi thường người khác và mất lịch sự như vậy.
  Thấy sao nói vậy, anh chị em thông cảm!!
   
  • Thích Thích x 8
 6. Alibaba40

  Alibaba40 CHÍNH THỨC

  Tôi đang dùng chiếc Omega constellation sản xuất khoảng năm 1972, trước có lúc nhanh chậm, từ khi gặp được một ông thợ có cái máy đếm nhịp cân chỉnh chạy rất chuẩn
   
 7. Alibaba40

  Alibaba40 CHÍNH THỨC

  Bác nào muốn chỉnh chuẩn thì đi đến đường Tây Sơn Hà nội, bên tay phải, cách ngã 3 rẽ vào Nam Đồng chừng 50m có tiệm nho nhỏ, chi phí khoảng 20k, chuẩn gần như tuyệt đối
   
 8. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 CHÍNH THỨC

  Lâu quá không đóng góp cho diễn đàn, vào thấy các bạn vẫn trao đổi khá thú vị. Về chuyện đồng hồ automatic thì mình nói thế này. Mình cũng mới mua 1 con Omega Deville Co-Axial automatic. Máy swisss made 25. Giá cũng kha khá. Lúc mình mua con này thì mình có hỏi chủ cửa hàng rằng liệu nó có sai không. Chị ta cam kết rằng nếu sai sẽ hoàn tiền lại trong vòng 30 ngày vì máy đã được căn chỉnh điện tử. Nếu sai trong thời gian đó quá 1 phút sẽ hoàn tiền lại.

  Mình nghĩ rằng, Hàng automatic thì tất nhiên chạy cơ hẳn sẽ có sai số. Tuy nhiên sai số đó chấp nhận được đến đâu. Nếu 1 phút/ngày. Tức sau 10 ngày bạn sẽ phải chỉnh và căn giờ 1 lần. Tất nhiên có bạn sẽ nói, ờ thì nó quan trọng gì. Xem trên điện thoại cũng được. Đó là vì bạn chưa hiểu hết thói quen của người hay xem đồng hồ. Mình đã đi làm khoảng hơn 10 năm kể từ ngày ra trường ĐH, đúng giờ là rất quan trọng. Cuộc họp 8 giờ không thể đến vào lúc 8.10 phút. Vậy nên mình cố gắng mua cho được 1 cái đồng hồ xịn theo đúng nghĩa của nó là vì vậy. tất nhiên, bạn có thể đeo 1 cái đồng hồ Casio, chính xác cực kỳ. uy nhiên nó lại ko hợp, tức là nó còn yếu tố thời trang. Lúc nào cần xem giờ là mình nhìn trên tay. Thói quen đến độ, nhiều lúc do vì gì đó mình tháo ra nhưng vẫn giơ tay lên xem. Đó là thói quen là vì vậy.

  Nhiều bạn có thể nghĩ rằng, 10 phút quan trọng gì. Đúng, nhưng nó là thói quen. Tôi ngủ dậy xem đồng hồ vào lúc 6 giờ và ngày nào cũng thế. Nhưng sẽ ra sao khi bạn cứ phải trừ hao đi, hình như đồng hồ của mình nhanh hay chậm gì đó. Vâng đó chính là sự khó chịu cực kỳ khi đeo 1 con đồng hồ cứ chạy sai. Cho nên tại sao họ lại phải phân biệt giữa Selko, Bulova, Tisot và Longines, Omega, Rolex. Và tại sao Omega nổi tiếng, Rolex cũng thế. Nhưng nếu đơn thuần chỉ là thời trang thì không hẳn. Mà còn là vì chất lượng. Tại sao họ có thể bỏ 3400USD ra mua 1 con Omega loại trung, mà họ không mua hẳn 1 con Selko cho rẻ. Cái gì làm nên thương hiệu này. Cái đầu tiên người ta nghĩ đế sẽ là...Tốt.bền.chính xác sau đó mới là đẹp. Cũng như mua 1 chai C5, ai cũg nghĩ nó thơm đã, chứ chẳng ai nói vỏ nó đẹp cả.

  Mình đã ghé qua 1 cửa hàng trên đường Kaiser Franfurk. Họ bán những con mà shopdongho đang bán. Giá không thấy nó dưới 10.000 Euro. Con Rolex daydate trông rất thường mà giá đến 25.000 Euro. Vậy nó đắt vì gì..vì nó là Rolex và nó chắc chắn là chính xác. Theo thiển nghĩ, chẳng thằng ngu nào bỏ ra 25.000 Euro để 10 ngày lấy giờ 1 lần.

  Nói về chất liệu, nếu ta đem vỏ đó nung chảy, lấy hết kim cương thì hẳn chẳng đến giá đó, cộng với nhân công gia công thì hẳn 1 con Rolex cũng chẳng khác gì 1 con Tissot hay mido. Vậy tại sao nó đắt...hẳn một phần nhờ vào độ chính xác mà chính lòng tin của người dùng đặt vào nó cả trăm năm nay.

  Người ta thường nói là " Chính xác như đồng hồ Thụy sĩ " hẳn chẳng phải là bịa đặt. Còn chuyện ngày nay...tìm được 1 con Swiss Real quả cũng khó khi mà trên thị trường, những con Omega Fake còn tồn tại nhiều như bây giờ.
   
 9. tthhqq

  tthhqq DỰ BỊ ***

  Longines, Omega, ... tự động thường thì một ngày +/- 5 giây thì bình thường. Nhưng nếu +/- 60 giây thì ...có vấn đề.

  - Nếu đột nhiên nhanh - chậm thì có khả năng bị chắc chắn có vấn đề nghiêm trọng (bác cần phải cho thợ kiểm tra toàn bộ, lau dầu, thay các phụ tùng cần thiết)

  - Nếu nhanh - chậm diễn ra theo thời gian (vài tháng, mỗi tháng đều chậm theo tỉ lệ thuận) thì bác chỉ cần lau dầu thôi, có thể làm thêm "roon" chống nước)

  - Nếu để lâu không sử dụng, nay đem ra sử dụng thì chỉ cần lau dầu, làm "roon". Thường thì cho dù đồng hồ tốt cỡ nào thì lâu - lâu (có thể 1 năm, có thể vài năm) cũng phải ...lau dầu.

  Lưu ý: Nếu đồng hồ chính hãng thì bác chấp nhận giá cao đến những nơi chuyên nghiệp có trang thiết bị hiện đại để làm (hoặc đại lý, ...). Nếu là hàng ...Trung Quốc rẻ tiền thì thôi. Nếu là hàng "fake" có nơi gọi hàng "copy cao cấp" giá vài trăm Usd (cũng "lắc kê" vàng, full box) nhìn như hàng thật thì bác đến những chỗ thường - thường thôi, sửa tạm rồi tìm ...ai đó đẩy cho nhanh.

  Tôi đã từng "dính" một em Omega hàng "copy" cao cấp, "lắc kê" vàng 14k, mua bên Singapore giá gần 2000 Usd (Việt nam bán khoảng trên 5000 Usd) ham rẻ. Sử dụng một thời gian cảm giác thấy không ổn (đem đến Tic - Tac đường Đồng Khởi và đại lý của Omega đều bó tay. Họ chỉ trả lời: "hàng thật thì nhìn ...hơi sao sao ???. Không lẽ hàng giả lại ...thật như vậy") Nói chung là họ không dám nhận lau dầu.

  TRÊN ĐÂY LÀ VÀI Ý KIẾN CỦA TÔI, NẾU KHÔNG PHẢI XIN MIỄN CHÂM CHỌC HAY CHỈ TRÍCH - CẢM ƠN
   
 10. nncham

  nncham DỰ BỊ ***

  Bạn ra chỗ sửa đồng hồ yêu cầu họ chỉnh lại giờ là được thôi mà, đồng hồ Longines chỉnh nhanh chậm thì quá đơn giản với mấy bác thợ, chủ yếu là yêu cầu họ theo dõi vài hôm chứ cứ chỉnh theo máy đo của họ cũng không chính xác vì máy móc đấy cũng có được kiểm định độ chính xác gì đâu
   
 11. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  -OMEGA và ROLEX kô phải là thời trang mà là cao cấp đó bác ạ
  -Họ bỏ ra mấy ngàn USD mua 1 con OMEGA vì : họ muốn chiếc đồng hồ mình đeo xứng đáng với đẳng cấp của họ , họ muốn tự tin khi xem giờ trước đám đông , họ muốn ai cũng phải khen con đồng hồ họ đeo , và quan trọng nhất là họ có tiền
  -Ai mà kô biết OMEGA nổi tiếng hơn SEIKO , ai mà kô biết APPLE ngon hơn ACER , ai mà kô biết MERCERDES sang hơn KIA , nhưng tiền đâu để mua ??? Kô phải ai cũng có điều kiện để thể hiện mình đâu ạ .
  -OMEGA và ROLEX làm nên thương hiệu là do lịch sử của nó đã xảy ra những sự kiện đánh dấu tên tuổi của nó , có những hãng ở Thụy Sĩ còn đắt tiền hơn , công nghệ hơn OMEGA , ROLEX nhưng nó kô có những sự kiện đó nên vẫn kô nổi tiếng bằng , bác nên tìm hiểu thêm đi ạ . Còn tốt bền thì CASIO , SEIKO chả thua gì đâu . SEIKO , CITIZEN , CASIO , TIMEX đã từng làm điêu đứng thằng Thụy Sĩ , phải đến khi Nicolas Hayek đề ra phương án tập đoàn Swatch Group thì mới lấy lại được thị phần cho đồng hồ Thụy Sĩ.

  Đồng hồ mà 10 ngày lấy giờ 1 lần thì kô cần phải 25.000 EURO mà 100 USD cũng chẳng có thằng ngu nào bỏ ra mua đâu ạ .

  Nó đắt chẳng vì độ chính xác , kô lẽ con TISSOT hay MIDO là kô chính xác :-S . Nó đắt vì tên nó là ROLEX , cái thương hiệu đã được khẳng định bởi 1 sự kiện trong lịch sử của nó , mời bác tìm hiểu thêm . Còn các hãng khác đắt hơn nhiều do do công nghệ , sự sáng tạo , tỉ mỉ , hàng sản xuất có giới hạn ( limited edition ) . Mà nếu so đắt rẻ do độ chính xác thì lấy con PATEK PHILLIPPE so với ROLEX thì chắc ROLEX kô chính xác bằng rồi :-S

  Tìm SWISS REAL mà khó ??? Đại lí chính hãng của đồng hồ Thụy Sĩ hiện giờ đã có rất nhiều ở VN , tìm khó là khó thế nào nhỉ ??? Bác nào có xiền cứ kêu em dẫn đi , nếu kô mua được SWISS REAL thì em đền tiền các bác ngay :-S
   
 12. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 CHÍNH THỨC

  Vậy nếu thế Omega sáng tạo ra công nghệ Co - Axial làm gì, đồng hồ của họ chẳng nổi tiếng như bác nói sao. Tôi biết Bác là dân trong nghề nên chẳng nói làm gì. Nhưng lẽ thường Đồng hồ thì sự nổi tiếng là vì độ chính xác trước đã, vì nó là máy đo thời gian. Còn chuyện gì, sự kiện gì thì vào trong trang Lịch sử Hãng ko nghe họ nói mà chỉ thấy họ nói về sự phát minh ra công nghệ Co - Axial nâng cao độ chính xác cho máy đồng hồ omega cho dòng Automatic thì có. Hãng nào cũng đua quảng cáo là đồng hồ mình chính xác, chứ chưa thấy ai nói đồng hồ tôi xịn, đắt tiền...và có chạy sai cả (Như máy bác bán đồng hồ fake ở VN). Cái Chính xác bao giờ họ cũng đặt lên tiêu chí đầu tiên. Còn số lượng hạn chế chẳng qua là chiêu tiếp thị, nó đơn thuần là thương mại. Còn chính xác lại là chuyện kỹ thuật. Tôi làm doanh nghiệp gần 20 năm nay, không lẽ tôi ko biết việc đó.

  Còn chuyện Real hay không thì bao giờ VN còn bán hàng Fake nhiều hơn hàng real thì chẳng có gì bàn cả.
   
 13. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 CHÍNH THỨC

  Mời quý vị xem bài viết về Công nghệ Co- Axial của Omega. và tất nhiên phát minh này để làm gì, chẳng phải là để những chiếc Omega sai 5 phút 1 tuần mà để chúng chính xác hơn so với những chiếc thế hệ trước. Còn bao nhiêu chiếc Omega bán ở VN thực sự có công nghệ này lại khác khi chính trên nó có ghi chữ Co-Axial. Những chiếc đồng hồ nhái cao cấp với hệ máy ETA swiss made, được bán với giá gần chục triệu VNĐ liệu đã có đc công nghệ này hay chưa. Quý vị cứ thử tìm hiểu sẽ biết ngay thôi. Hàng Reptica EU cũng chẳng thua bao nhiêu hàng Real đâu.


  Cơ cấu hồi Omega Co-Axial Escapement


  Một trong những phát minh quan trọng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ được Omega nắm giữ đó là cơ cấu hồi Co-Axial Escapement. Hiện nay cơ cấu hồi đặc biệt này đã có mặt trên hầu hết những mẫu đồng hồ cao cấp của Omega. Co-Axial Escapement là một giải pháp tuyệt vời nâng cao độ chính xác và tin cậy của đồng hồ.

  Cơ cấu hồi Co-Axial Escapement do nhà sản xuất đồng hồ người Anh George Daniels đưa ra hơn 20 năm trước. George Daniels đã nhận thấy một số vấn đề cơ bản có liên quan đến độ chính xác và tin cậy của đồng hồ cơ khí đặc biệt là ma sát trượt giữa các chân kính với răng của bánh răng trong cơ cấu hồi.

  Hạn chế của cơ cấu hồi nguyên bản

  Co-Axial Escapement của George Daniels là cải tiến một cách thực tế thiết kế của cơ cấu hồi sử dụng mỏ neo (lever escapement) do Thomas Mudge phát minh. Trên cơ cấu hồi kiểu cổ điển của Thomas Mudge sử dụng các chân kính thực hiện cả chức năng khoá và truyền lực từ hệ thống bánh răng đến bánh lắc (balance). Và chính điều này đã tạo ra các xung trên bề mặt của chân kính, gây ra hiện tượng trượt trên bề mặt răng của bánh răng cơ cấu hồi trong quá trình truyền lực. Hiện tượng trượt buộc các nhà sản xuất đồng hồ phải sử dụng loại dầu đặc biệt để bôi trơn bề mặt sao cho chúng chuyển động thật trơn tru. Do có hiện tượng dính ướt của dầu cho nên hiệu quả truyền lực bị giảm đáng kể dẫn đến giảm biên độ dao động của bánh lắc và do đó giảm độ chính xác của đồng hồ.


  Tác dụng và nguyên lý làm việc của Co-Axial Escapement

  George Daniels đã phát triển Co-Axial Escapement với mục đích phân chia chức năng khoá và truyền lực của cơ cấu hồi thông qua bốn chân kính. Trên hình vẽ (từ tài liệu của Omega), bánh răng A là một bánh răng thứ tư trong hệ bánh răng đã được thay đổi, cung cấp momen xoắn cho cơ cấu hồi. C và D là bánh răng “Co-Axial Wheel”, có chức năng như một bánh răng hồi (escape wheel). Hai bánh răng C và D được gắn cứng với nhau trên cùng một trục B và đây là nguồn gốc của tên gọi “Co-Axial” tức là đồng trục.

  Đặt trên cần mỏ neo E là hai chân kính khoá F, H và chân kính truyền lực G. Chú ý rằng G nằm trên một mặt phẳng khác so với F và H, nó nằm ở phía trên và ăn với các răng của bánh răng nhỏ của Co-Axial. Chiếc bánh lắc I (balance) được thay đổi chút ít theo cách bố trí này. Nó vẫn quay quanh trục K nhưng có bổ sung thêm một chân kính J nhận trực tiếp lực từ bánh răng bên dưới của Co-Axial.

  Có thể thấy rằng không có hiện tượng trượt giữ chân kính với bề mặt răng của bánh răng trong quá trình truyền lực, ma sát cũng được giảm đáng kể và không cần sử dụng dầu bôi trơn, giữ cho biên độ của bánh lắc không bị ảnh hưởng.  Rõ ràng làm nên sự nổi tiếng cho Omega tức là công nghệ Co- Axial làm tăng độ chính xác của đồng hồ, chứ nếu thực sự nổi tiếng thế, phát minh làm gì. Còn chuyệntại sao omega đc chọn để lên vũ trụ, hẳn chẳng phải hẳn vì nó đẹp...mà chắc chắn nó phải cực tốt và chính xác. Ở Vũ trụ với điều kiện khắc nghiệt nhất, Omega vẫn chạy tốt và chính xác. Chứ nếu chạy sai thì họ mang lên đó làm gì. Để khoe của chăng??? còn chuyện VN ta ai đã có thực sự để đeo lại khác, chứ ko thể chỉ đeo con 1 vài trăm USD rồi phán .
   
 14. hoangmk

  hoangmk BA HOA

  Bác nói sao giống "vơ đũa cả nắm" quá ! Đồng ý là ở VN hàng fake nhiều nhưng hiện nay đa số các hãng như Omega, Tag Heuer, Longines, Jaeger-LeCoultre, ... đều đã có đại lý ở VN thì chuyện mua đồng hồ chính hãng có gì là quá khó đâu ?
   
 15. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 CHÍNH THỨC

  Tại sao tôi nói vậy bởi vì ko phải ko mua được những chiếc đồng hồ xịn chính hãng ở VN vào năm 2008 mà ngay như SG này từ 50 năm trước cũng mua được.
  Nhưng có bao nhiêu quý vị có khả năng phân biệt thế nào là Real thế nào là fake, rồi Fake Replica là thế nào, máy ETA khác với máy xịn ở điểm nào. Do vậy mới nói. Thử hỏi đeo 1 con Omega đời 1970 mà vỏ vàng 18, rồi xịn nguyên bản gì gì như vài người quảng cáo liệu có thực sự nguyên bản, và rồi con đó là hàng gì liệu mấy ai biết, và biết liệu chừng có chắc là ko bị lừa hay không.

  Nếu bây giờ có 1 người nói với tôi, Vâng tôi mua 1 con Omega tại hãng thụy Sĩ với giá 6000 EURO nhưng 1 ngày sai 2 giây thì khác. Nhưng ở đây có bao nhiêu người dám nói cái đang đeo kia với giá 1000 USD, 2000 USD là hàng thật như bác trên đã bộc bạch. Rồi nào là Longines, Tissot...nhưng toàn thế hệ đâu đâu, ai làm chứng nó là hàng xịn mà nói.

  Giấy bảo hành ư, hộp ư...cần 60 USD là có đủ. Tôi đồng ý rằng nhiều Bác có đồng hồ xịn, hãng thật, chưa sửa thật..nhưng nói luôn nếu nó mà sai thì 1 là Replica 2 là hàng thấp cấp.

  Nói luôn, tôi chẳng xa xôi gì. Chỉ đeo 1 con Orient mặt lửa, 4 đinh. Hàng Japan thôi. Mua năm 1993 nhưng nói luôn đến giờ 1 năm không quá 2 phút. Còn lúc mới mua thì nói thẳng là nhiều lúc sai số rất nhỏ. Tôi thì mất công thì đc gì, nhưng chỉ lưu ý quý vị rằng. Tại sao Đồng hồ Thụy sĩ nổi tiếng và đắt tiền. Thế thôi. Còn quan điểm của tôi, đồng hồ mà sai ngày mấy giây, tuần mấy phút thì có 1000 USD cũng đáng vứt vào thùng rác. Tôi dùng hàng Replica máy ETA swiss thường mà còn chẳng sai đến thế bao giờ.

  Gút lại thế thôi
   
  • Thích Thích x 1
 16. nokia8310i

  nokia8310i KỸ SƯ

  Tôi không phủ nhận là OMEGA là hãng không tốt,nhưng theo nhìn nhận từ phía cá nhân "qua dòng lịch sử"việc speedmaster của omega được vào dự án alaska project không hẳn là vì nó chạy tốtchính xác như bác nói mà vì $$$$$$$ của nó mạnh. Năm 1932 tại LosAngeles nó là mốc quan trọng cực lớn đối với OMEGA vì đó là năm Olympic đầu tiên OMEGA được chọn là nhà nhà tài trợ chính , vĩnh viễn cho Olypic và được quyền quảng cáo cũng như cung cấp tất các thiết bị đo đếm(về thời gian) trong Olympic.Tại sao Omega được chọn,tại sao lại là ở Mỹ.Từ năm đó cho đến năm 1957 (đó là năm đầu tiên Omega cho ra mắt Speedmaster) liệu Omega đã thu về bao nhiêu tiền nhờ những kì Olympic?? Tháng 7 năm 1969 vào 02:56.20 GMT một lần nữa OMEGA trở thành quá nổi tiếng khi cùng Apollo đặt chân lên mặt trăng.Tại sao Mỹ lại không chọn một thương hiệu của đất nước mình trong khi trước đó Gagarin vào năm 1961 bay vào vũ trụ với đồng hồ thương hiệu Nga,sau này Yang của Trung Quốc với thương hiệu của Trung Quốc( hy vọng là Phạm Tuân với Gimiko:D).Trong khi đó Mỹ không phải là không có "Anh Tài" Waltham, Elgin, Bulova, Bell & Ross....Còn Fortit B-42 oficial chronograph titanium carbon đã được trang bị cho trạm ISS thì có mấy người biết đến??Seiko spring driver spacewalk cũng được nằm trong "dự án vào không gian"cũng có ai biết đến.Phải chăng OMEGA quá "hoàn hảo"?hay Omega quá nhiều $$$$$$ và cực kì "khôn khéo" trong làm ăn??câu trả lời sẽ tự có ở mỗi người.
  Xin bác cho thêm mấy lời về các loại máy dùng cho phần lớn các hãng đồng hồ của SWISS!!????!!!! theo như tôi biết tập đoàn ETA là tập đoàn lớn nhất về phân phối "máy" đồng hồ cho các hãng lớn,ngoài ra không thể không nhắc tới valjoux,unitas hay ronda(quazt)..
  :D Mấy đại lý đó do bác phân phối hàng à:)),mà bác định dẫn anh em đi đau đây?em lại nhớ ngày xưa lên Hàng Bài mua đĩa lậu có mấy "Đại Ca" "đầu gối quá tai" kêu "đĩa không anh Ayyyyz!!"rồi dẫn vào ngõ hẻm. Em hình dung đó giống "tổ chức" của bác bây giờ.:))
   
 17. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố


  -Thì ra là mới mua được 1 con Co - Axial nên PR tự đánh bóng mình dzữ =))

  -Không dám trả lời những phản biện của em ở trên mà lại đi đá qua chuyện khác =)) Nếu vậy thì tiếp tục hầu bác này

  -Ý bác ấy là ở VN còn được mấy con Omega thực sự có công nghệ Co-Axial này =)) Bác VIP quá =)) , có con hàng độc quá =))
   
 18. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  -Bác pro quá , bác có khả năng phân biệt real và fake , fake replica =))

  -Bác nào có đeo hàng xịn thì nhớ thuê 1 thằng luật sư đi theo để bảo đảm hàng mình xịn nhé vì bác phuonghuy bảo : "ai làm chứng là hàng xịn" . Giấy bảo hành và hộp mà chỉ cần 60USD là có thì bác mua giúp em nhá , ok thì em cho model và giá tiền =)) Phán cứ như thầy phán =))

  -Các cụ nào có mua hàng xịn mà nhỡ có chuyện gì sai giờ thì vứt vào thùng rác đi nhé , hàng replica hay hàng cấp thấp đó , đừng có mà đem đi sửa nhá =))
   
 19. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố

  Mấy đại lí phân phối đó đầy ra trên web của hãng , em đi theo vào hãng xem để sau này có "thánh" nào phán hàng cấp thấp hay hàng replica thì em còn biết đường kiện thằng đại lí phân phối đó bán hàng replica =))

  Sơ sơ vài đại lí của hãng để "thánh" khỏi phán là tìm hàng Swiss Real khó =))  Jaeger-LeCoultre Boutique

  Tissot Boutique

  Longines Boutique

  Omega Boutique

  Saint Honoré Boutique

  Edox Boutique

  Cartier Boutique

  Chopard Boutique

  World Watch

  TicTac Watch

  Tân Tân Watch

  Luxury Watch

  New Watch

  Time Square

  Cititime
   
 20. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 CHÍNH THỨC

  Vậy các Bác cứ việc tranh luận, em xin kiếu.
   

Chia sẻ trang này