1. No Fear

  No Fear Thành viên mới đăng ký

  - Tình hình là mình có 1 chiếc áo da đăng bán trên EBAY.VN từ tháng 8 năm 2010 ( Lưu ý là muốn đăng bán hàng trên đó bạn phải đặt cọc 2.000.000 VNĐ vào tài khoản của mình ) .

  - Sau khi đăng bán thì ngày 06/09/2010 mình được thông bán là hàng đã có người mua và họ bắt mình mang chiếc áo đó đến địa chỉ của họ là : Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà 17T10, khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, quận Cầu Giấy để họ gửi hàng cho người mua.

  - Và mình đọc được qui định trả tiền cho người bán là : Sau 2 tuần người mua nhận được hàng thì người bán sẽ được thanh toán số tiền bán hàng. Bên họ đã gửi cho mình số vận đơn để gửi hàng cho người mua và mình đã check được là người mua nhận được hàng ngày 11/09/2010.

  - Từ lúc đó cho đến tháng 10/2010 thì thỉng thoảng mình gọi điện lên thì họ luôn tìm mọi lý do để thông báo sự trả tiền của mình bị chậm chễ. Đầu tiên thị họ bảo là bán hàng của mình có vấn đề nên Paypal giữ tiền của mình lại chờ giải quyết. Mình có hỏi là bao giờ thì giải quyết xong thì họ luôn khất từ lần này đến lần nọ.

  - 28/10/2010 ( Hôm đó là thứ 5 ) thì mình được gọi điện thông báo là tiền của mình Paypal đã trả cho bên họ và họ bảo chắc chắn trong tuần đó sẽ thanh toán tiền bán hàng cho mình. Nhưng ngay hôm sau mình lại được 1 lí do đơn giản là đợi sang Thứ 5 tuần sau ( 04/11/2010 ).

  - 04/11/2010 đầu tiên mình gặp 1 nhân viên hỗ trợ thì họ bảo là "chắc chắn" trong ngày hôm nay hoặc ngày 05/11/2010 ( Thứ 6 ) sẽ thanh toán cho mình. Nhưng đợi đến chiều ngày thứ 6 gọi điện hỏi lại thì được một lí do là "Xếp của em ra ngoài nên không kí thanh toán được". Mình đã yêu cầu gặp quản lý và được giải thích là "Nhân sự dạo này đang thay đổi nên chưa thanh toán được cho anh" - Một lí do quá nhạt nhẽo và họ lại hẹn "chắc chắn" là thứ 5 tuần sau "11/11/2010" sẽ thanh toán đầy đủ cho mình.

  - Hôm qua 10/11/2010 mình gọi điện lên thì được thông báo là lịch thanh toán là Thứ 5 và Thứ 6. Và được trả lời là "Chắc chắn" trong tuần này anh sẽ được thanh toán đầy đủ.

  - Hôm nay 11/11/2010 lúc 15h30' chiều mình gọi điện lên chờ 1 lúc thì nghe qua điện thoại bọn nhân viên đang đùa với nhau. Và nghe được đối thoại của 2 con nhân viên bảo với nhau là trả lời mình rằng " Hôm nay hệ thống đang nâng cấp và sửa chữa nên không thanh toán được cho mình. Anh vui lòng đợi đến tuần sau". Ngay sau đó mình thì mọi người đã hiểu mình nhận được câu trả lời như nào rồi đó. Mình quá bực mình và yêu cầu gặp quản lý nhưng con nhân viên không cho gặp và kêu quản lý hôm nay không đi làm...v.v. Và lúc nhắc đi nhắc lại câu trả lời vừa rồi.

  - Sự việc này mình thực ra đã muốn report EBAY.VN từ lâu rồi vì từ lúc đó đến bây giờ họ luôn sửa chữa trên WEB về chính sách + thời gian trả tiền cho khách hàng.

  - Số tiền mình bán chiếc áo là : $500 trừ đi mọi chi phí bán hàng của bên họ thì số tiền mình được nhận là gần 9.000.000 VNĐ. - Trong khi bán hàng chưa thành công thì số tiền đặt cọc ban đầu 2.000.000 VNĐ không được rút về. Như vậy họ đã giữ tổng cộng của mình gần 11.000.000 VNĐ trong 2 tháng nay. Trong khi giá vàng leo thang, $ leo thang.... Mọi thứ đang biến đổi mà họ giữ tiền vốn của mình trong thời gian như vậy

  - Bực nhất là kiểu thái độ làm ăn lừa đảo của EBAY.VN như trên. Mình đã nhận được câu trả lời "chắc chắn" của họ đến hàng chục lần mà cho đến hôm nay vẫn chưa nhận được 1 xu nào từ tiền của mình. Với kiểu làm ăn lừa đảo và đầu đường xó chợ của EBAY.VN thì không thể chấp nhận được trong thời buổi kinh tế hiện nay.

  - Mọi người hãy tẩy chay EBAY.VN và kiểu làm ăn lừa đảo và đầu đường xó chợ đó.
   
  • Thích Thích x 2
 2. neompx

  neompx cậu tư

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  em thì chỉ tin mỗi giao dịch trên hhvn
  còn lại run chết bà luôn
  đẹt bịt :D mấy lão vnam, kiểu ebay.vn hay vatgia.vn. cho em xin. em sợ lắm

  mua ebay.com tận us thì chả có vấn đề gì, mua ở ebay.vn y rằng dính đạn
   
  • Thích Thích x 1
 3. No Fear

  No Fear Thành viên mới đăng ký

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  @ Update 17h45 ngày 11/11/2011
  Sau khi họ biết được em viết bày nài thì em bỗng nhận được 2 mail thông báo "Sản phẩm đã có người mua" với hạn giao hàng cuối cùng là ngày 02/12/2011. Trong khi cái mail này em đã nhận được từ ngày 06/09/2011. Phải chăng họ làm thế để định lừa đảo thời gian giao hàng? May mà em có thói quen sao lưu các Mail giao dịch và quan trọng.

  Mail gửi ngày 06/09/2010
  [​IMG]


  Mail gửi ngày hôm nay 11/11/2010
  [​IMG]
   
 4. cuncun2k

  cuncun2k BA HOA

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Kiểu này chắc cũng cạch ebay.vn thôi. Một thương hiệu nổi tiếng mà tại VN lại làm ăn mất uy tín quá :D
   
 5. huuquynh

  huuquynh HHVN - THƯƠNG GIA Staff Member
  1. Đà Nẵng

   
  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Em có mấy ý này, muốn trao đổi với bác "KHÔNG SỢ":

  - Trước tiên, rất thông cảm với trường hợp bác đang gặp phải khi thực hiện giao dịch trên ebay.vn.
  - Bác CẦN PHẢI check lại thông tin và xác nhận lại, không hiểu sao một thương hiệu như vậy họ lại dùng email: ebaysupportvn2009@gmail.com. Điều tuyệt đối cấm kỵ đối với một website thương mại điện tử là không sử dụng email của tên miền của nó sở hữu. Nếu sự thực đúng như vậy thì comment của bác là có cơ sở. Nếu không đúng, là bác đang *chơi xấu* và chúng tôi phải xử lý sớm.

  Sau khi có xác nhận, mọi người sẽ cùng trao đổi thêm về cách làm hiện nay của ebay.vn! :)
   
  • Thích Thích x 1
 6. MegaE740

  MegaE740 Sony Ericsson & NOKIA

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Vừa làm chút xác nhận bên ebay.vn chính xác là chodientu.vn/ebay thì địa chỉ email support của nó phải là:

  support@chodientu.vn hoặc

  ebaysupport@chodientu.vn

  Việc 1 trang web kinh doanh như chodientu.vn ko thể dùng tài khoản email từ free server như gmail.com đc! Rất Vô lý!
   
 7. nvh_hn

  nvh_hn handheld.com.vn Staff Member

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Bác có giấy tờ giao dịch, biên nhận gì không vậy? Chứng từ chuyển tiền đặt cọc?
   
 8. No Fear

  No Fear Thành viên mới đăng ký

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Update 21h30' : Mình đã nhận được điện thoại của quản lý và có nói là "hệ thống đã được sửa chữa" và sẽ được thanh toán trong ngày mai ( 12/11/2010 ). Hy vọng là sẽ không phải khiếu nại 1 lần nào nữa.
  @
  2 Bác phía trên : Em đã vào hòm thư đó và Click và nút Reply thì ra hình ảnh như sau.
  mailebay.jpg
   
 9. No Fear

  No Fear Thành viên mới đăng ký

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  @ All : Vì là lần đầu tiên với EBAY.VN nên em đã cần thận chụp lại ảnh mọi thứ liên quan đến giao dịch. Nhưng vì QUẢN LÝ bên họ đã gọi điện xin lỗi và hứa ngày mai sẽ thanh toán đầy đủ nên em sẽ chưa Post lên vội. Nếu họ thực hiện đúng như họ nói thì em xin BQT Del Topic này đi hộ em. Thanks!
   
 10. huuquynh

  huuquynh HHVN - THƯƠNG GIA Staff Member
  1. Đà Nẵng

   
  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Lại trước tiên nữa là chúc mừng trước bác nếu đúng ngày mai bác nhận được tiền.

  Như vậy tạm thời theo như xác minh của chủ topic thì thế này:

  - Chợ điện tử sử dụng hệ thống email của google để gửi email notification cho người bán/mua về các giao dịch. Điều này có thể sơ suất, nhưng có thể là hệ thống email của chợ điện tử không đủ mạnh để xử lý mail queue của công ty, đành phải *tận dụng* mail server của google. Có thể google chưa phát hiện ra, nếu google phát hiện ra thì đã bị khóa account vì vi phạm quy định của họ: sử dụng email gmail để spam (mặc dù không phải spam), theo luật pháp Mỹ thì có thể bị phạt rất nặng. Kiểu gì thì kiểu, sơ suất này là điều tuyệt đối không được phép.

  - Việc giao dịch quốc tế và quy trình thanh toán bị chậm trễ là do paypal với chợ điện tử. Nếu đúng theo *lý thuyết* thì không có chuyện đó, vì với cá nhân paypal còn thực hiện nhanh hơn nhiều, không cớ gì trong nội bộ và *đối tác vàng* lại bị chậm hơn người dưng nước lã. Vì vậy, khả năng lớn việc chậm trễ này là do chợ điện tử và bác thôi. Và tôi đồ rằng hai lý do có thể:

  1. Người quản lý tài chính của chợ điện tử kém.
  2. ... xin các bạn tự nhận xét, vì lý do tế nhị tôi không chia sẻ public được!

  Mai nhận được tiền thì bác thông báo cho mọi người biết nhé.
   
  • Thích Thích x 1
 11. hiac

  hiac BA HOA

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Thấy trên website của chợ điện tử Việt nam thông báo tạm dừng chương trình hỗ trợ bán hàng qua mỹ trên ebay.vn từ 4/10/2010.
  http://chodientu.vn/tin-ban-quan-tr...ch-vu-ban-hang-sang-My-cua-eBay-Viet-Nam.html

  Theo tôi thấy giao dịch của bạn có liên quan tới paypal. trong điều khoản của paypal có việc khiếu nại trong vòng 45 ngày sau khi giao dịch tiến hành. Hàng của bạn được nhận ngày 11/09/2010 nên ebay.vn chắc phải chờ tới 28/10/2010 'mới dám' xác nhận giao dịch thành công, không có khiếu kiện gì trên paypal.

  Vì chính sách của chợ điện tử Việt nam thay đổi từ 4/10/2010 nên việc thanh toán cho bạn rõ ràng gặp vấn đề trục trặc, ban quản trị cũng đã điện thoại xin lỗi bạn. những trục trặc như thế rất không chuyên nghiệp, nhưng tôi chắc bạn sẽ nhận được thanh toán thôi. việc chuyển tiền trên chợ điện tử Việt nam đôi khi .... vẫn thế.

  Email của chợ điện tử Việt nam có hệ thống email chính, trước đây vẫn xảy ra trường hợp sử dụng gmail để liên hệ với khách hàng. mấy hôm nay website này đúng là đang nâng cấp, sáng hôm nay cả tổng đài 8714 cũng vẫn chưa hoạt động được.

  Nếu muốn bán hàng quốc tế, cứ bán ngay trên ebay.com cũng được, bán qua dịch vụ ở Việt nam vẫn còn nhiêu khê lắm. Bằng chứng rõ ràng là chương trình đó đã kết thúc, và 'đã thành công tốt đẹp'.

  Dù thương mại điện tử VN tuy còn thiếu sót, nhưng vẫn nên ủng hộ để nó còn phát triển.
   
 12. MegaE740

  MegaE740 Sony Ericsson & NOKIA

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Kinh doanh buôn bán cái kiểu cò của cò hay lịch sự là trung gian của trung gian này đúng là chỉ có chodientu.vn nghĩ ra đc!

  Dù sao cũng chúc mừng bạn!

  Ai cũng thấy thích eBay nhưng ngại nên mới phải qua cửa của cò, mà thực tế là eBay nó chả đến mức phức tạp như mọi người nghĩ.

  Ủng hộ thương mại điện tử Việt Nam chứ ko thể ủng hộ đc cái kiểu cò này của chodientu.vn.
   
 13. No Fear

  No Fear Thành viên mới đăng ký

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  @ All : Hôm nay mình đã nhận được toàn bộ số tiền được thanh toán vào TK Ngân Lượng. Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Mong Admin xóa bài này đi cho mình. Cảm ơn!
   
 14. LongSeras

  LongSeras Banned

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Dù mọi giao dịch từ phía chodientu với bạn đã xong rồi nhưng mà nếu chuyện là có thật thì ko nên xóa.Chưa nói đến những người có vướng mắc với chodientu nhưng mình ko biết hoặc họ ko nói,hay nói xong cũng xóa đi như bạn thì làm sao mọi người biết đc cung cách làm ăn của họ.
  Mình ko biết chodientu năng lực quản lý thế nào,nhưng lí do họ nói với bạn(là bạn nói) nếu có thật thì ít nhất cũng cho thấy họ :
  1 Không tôn trọng KH.
  2 Tài chính nhập nhèm.
  3 Thiếu chuyên nghiệp

  Tự nhiên lại tạo tiền lệ xấu cho nhưng doanh nghiệp như thế này.
   
 15. vingrau

  vingrau KỸ SƯ

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Này, tôi hỏi thẳng thế này cho nó vuông nhé. Tưởng mua bên Anh bên Mỹ gì mới phải mua trên mạng ebay e biếc, chứ bác đăng hàng trên web tôi thấy ưng con mắt thì tôi mật thư cho bác lấy địa chỉ và số địa chỉ hai bên hẹn nhau ra quán cà phê, xem hàng trực tiếp rồi nếu ưng thì tiền trao cháo múc, có phải 10 phân vẹn mười không nào?

  Mua qua mạng đã không được sờ vào hàng thì người ta chỉ mua những hàng giá trị nhỏ lười đi mua, mà phải thật tiện lợi, tối nay click chuột chiều mai hàng đã giao tận cửa, thế mới đáng giao dịch online.
   
 16. sykes

  sykes Xì ke...

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Bác vinhrau phát biểu chả liên quan gì đến nội dung của topic cả, em cũng vote 1 phiếu để giữ nguyên topic này, ai đi sau mà không rành thì còn có cái mà tham khảo.
   
 17. MegaE740

  MegaE740 Sony Ericsson & NOKIA

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  @vingrau: bác hoàn toàn ko hiểu vấn đề ở đây! Thứ nhất là bạn này đăng bán hàng ở ebay.com qua trung gian là ebay.vn, tiếp đến Buyer - Người mua ở đâu đó, có thể Mỹ hoặc bất kì.

  Giao dịch tài chính là qua Paypal nhưng đến tài khoản trung gian của ebay.vn.

  Ebay.vn là đơn vị có trách nhiệm gửi hàng, nhưng khốn là bắt Seller mang hàng đến địa chỉ của ebay.vn (thu phí dịch vụ mà còn hành hạ người ta thế này, ko chấp nhận đc!)

  Seller - Người bán phải Deposit - Đặt cọc 1 khoản cho ebay.vn.

  Nguyên tắc cơ bản của ebay là khi Buyer đồng ý mua, trả tiền thì số tiền lập tức có mặt tại tài khoản PayPal của Seller (trừ trường hợp eCheck), Seller lập tức có nghĩ vụ gửi hàng. Sau ngày giao dịch thì Buyer có 45 ngày để tiến hành kiện cáo, đòi bồi hoàn.

  Ở đây nó qua 1 trung gian chính là ebay.vn nên lộ trình nó thế này: Seller => Deposit => List => ebay.vn => ebay.com | Buyer => Buy => Pay => ebay.vn => Confirm => Seller => Transit => ebay.vn => Ship => Buyer => Confirm => ebay.vn => Pay => Seller.

  Vì ebay.vn đứng trung gian nên giam tiền hàng của Seller cho đến khi Buyer xác nhận về hàng hóa rồi mới thanh toán cho Seller. Cái này là tối kị trong thanh toán thương mại điện tử.

  Seller >>> eBay <<< Buyer
  Seller >>> PayPal <<< Buyer

  Thêm ông ebay.vn vào cái là chồng chéo hết cả, suy nghĩ thì đơn giản nhưng mọi thứ nó đau đầu hơn ebay.vn tưởng tưởng khoảng xx lần. Chính vì thế mà cũng chấm dứt rồi. Nếu có đầu óc thì nên xây dựng hẳn trang eBay.vn với Connection - Kết nối với eBay chứ ko nên chơi cái kiểu trung gian thế này.
   
  • Thích Thích x 1
 18. vingrau

  vingrau KỸ SƯ

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  Công nhận là chồng chéo.

  Giao dịch ở VN độ rủi ro cao nên họ mới chắc như vậy, chắc đến nỗi tôi không còn thấy sự hấp dẫn và tiện lợi của ebay nữa.
   
 19. Petronius

  Petronius HHVN - ACTIVATED

  Re: EBAY.VN - Làm ăn kiểu lừa đảo, đầu đường xó chợ...

  He he em không biết các bác nghĩ thế nào chứ em thì thấy hơi gớm bác chủ topic. Em không nghi ngờ gì câu chuyện của bác ấy cả, và qua những gì bác ấy tường thuật thì em cũng công nhận dịch vụ của eBay.vn chẳng ra gì. Nhưng dù vậy thì cũng không nên đặt cái tên topic như thế. Giữa thiếu chuyên nghiệp, lần lữa trong thanh toán, thiếu tôn trọng khách hàng với "lừa đảo, đầu đường xó chợ" nó là một khoảng cách không hề nhỏ. Sẵn sàng đặt một cái tên topic lăng mạ người ta, khi lấy được tiền thì thản nhiên bảo Admin xóa hộ em, việc của em xong rồi. Nói thực là em trông cũng hơi hãi. Ví thử sau này em có giao dịch với bác ấy, nhỡ có trục trặc gì bác ấy cũng làm quả topic bảo mình đầu đường xó chợ thì bỏ mẹ.

  Em nghĩ từ vụ việc này Admin và Mod cũng cần rút kinh nghiệm để có thái độ cân bằng hơn, và hết sức chú ý đến ngôn ngữ sử dụng trong diễn đàn, tránh tạo tiền lệ xấu.
   
 20. wificafelc

  wificafelc BA HOA

  Theo em thì để topic này cho mọi người đọc để biết. Còn em thì đăng ký mua bán trực tiếp với Ebay.com là hay nhất. Em vẫn đang làm, công nhận là ebay.com uy tín thật.
   
  • Thích Thích x 1

Chia sẻ trang này