Đã xem - Không hiển thị lại nữa!

THÔNG BÁO NICK QUẢN LÝ CHUNG & THAY ĐỔI THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Các NICK chính thức đại diện cho BQT HHVN trong việc điều hành, hỗ trợ các hoạt động trên diễn đàn, và điều chỉnh thông tin tài khoản

Thông tin chi tiết tại chủ đề này.
 1. duoc_nn

  duoc_nn N/A Staff Member

  Chuẩn WEP (Wired Equivalent Privacy) đã không còn an toàn và đã bị bẻ khóa. Chuẩn WPA đã từng là chuẩn mã hoá an toàn nhưng cũng đã lộ. Các nhà nghiên cứu bảo mật đang nghiên cứu và thách thức chuẩn mã hoá WPA2-PSK.

  Phần mềm: Pyrit tại http://pyrit.wordpress.com

  Pyrit_cluster_01.jpg

  Pyrit_cluster_02.jpg

  Pyrit_cluster_03.jpg

  Hệ thống cụm máy tính (cluster).​


  (Lược dịch: duoc_nn, hình ảnh tại website http://beta.ivancover.com/wiki/index.php/Pyrit_cluster)​
   
 2. serepok

  serepok CHÍNH THỨC

  Hix, đọc hoài mới biết Pyrit là cái gì, thú vị nhưng để thực hiện được thì tương đối khó...
   
 3. hoangha_03

  hoangha_03 CHÍNH THỨC

  WEP bẻ khóa mất vài giờ...
  WPA bẻ khóa mất vài ngày...

  Thực tế thì WPA-2 đã có thể bẻ được nhưng thú thực với các bác là, ở chỗ em chỉ đặt WPA thường thôi mà chẳng thấy ai bẻ cả. Hơn nữa không phải card Wifi nào cũng có tính năng bắt gói tin tự do, do vậy chuyện bẻ khóa này hơi không khả thi...
   
 4. dvi

  dvi CHÍNH THỨC

  E không hiểu hệ thống Pyrit Cluster này để làm gì nhỉ, bác nào hiểu thì vào giải thích giúp cho Anh Em hiểu thên ạ, ứng dụng của hệ thống này dùng để làm gì
   
 5. duoc_nn

  duoc_nn N/A Staff Member

  Bác có thể tìm thêm các tài liệu về hệ thống Cluster là gì. Các sách như: Linux Clustering: Building and Maintaining Linux Clusters, Linux Cluster Architecture... để tham khảo thêm.
   
 6. hoangha_03

  hoangha_03 CHÍNH THỨC

  Cái này hình như nó tận dụng sức mạnh của GPU...

  Không biết nếu cho xử lý toán học bình thường thì cùng một tốc độ, GPU với CPU con nào mạnh hơn hả các bác? Vì em thấy bây giờ người ta có chiều hướng sử dụng GPU để tính toán thay dần cho CPU?
   
 7. serepok

  serepok CHÍNH THỨC

  Thực sự không có cái khái niệm "cùng một tốc độ, GPU với CPU con nào mạnh hơn" vì nó đâu có cùng kiến trúc, tập lệnh mà so sánh về xung nhịp? Còn nếu so sánh theo kiểu cùng GFLOPS thì...tương đương nhau :D.
  GPU có khả năng xử lý song song cực mạnh, mạnh hơn CPU nhiều lần (còn con số cụ thể thì phải tùy loại bài toán) vì GPU ra đời lúc đầu là dành cho xử lý hình ảnh, một công việc có tính song song hóa rất cao. Nếu xét riêng về số core xử lý số học thì GPU nhiều hơn CPU nhiều lắm. Với thế hệ GPU mới (ví dụ Fermi hay AMD-ATI 5000 series) có hỗ trợ tính toán số thực có độ chính xác kép (double-precision) thì GPU đã có thể thay thế hoàn toàn CPU về những tác vụ liên quan đến tính toán (số học).
  GPU có khả năng thay thế CPU không? Hiện giờ thì chưa có Hệ điều hành nào chỉ chạy trên GPU cả :D
   
 8. hoangha_03

  hoangha_03 CHÍNH THỨC

  Thực tế là những GPU thuộc loại khủng hiện nay, số Transitor vẫn ít hơn CPU rất nhiều. Liệu khả năng tính toán có tỉ lệ thuận với số Transitor không?
   

Chia sẻ trang này