1. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  @kaq: share internet qua mạng ad-hoc có 2 trừong hợp, là tạo bridge hoặc internet connection sharing (ICS), bác không tạo được bridge là do trong card Lan của bác bác đã tick chọn cả vào 2 ô share internet, nên bác không thể tạo bridge được, vì vậy mà khi bác dùng máy dell thì bác vào mạng được luôn, quan trọng bridge khác ICS ở chỗ nó đảm bảo dung lượng đường truyền như nối trực tiếp vào router còn ÍC thì đôi khi nó chia speed ra cho các máy trạm (chỉ là đôi khi thôi nhé), hơn nữa bridge ổn định hơn rất nhiều và security hơn. Nên nếu bác muốn tạo bridge thì bác click phải vào card Lan chọn Propertive rồi chuyển qua tab Sharing và bỏ chọn 2 ô ấy đi là xong (nếu card Lan 2 ô ấy không bị chọn thì bác kiểm tra ở card wifi), quay trở ra chọn cả 2 card tạo lại bridge là good ngay:D
  @khongAn: thì bài này mình hướng dẫn share internet qua USB wifi đấy thôi:cool:
   
 2. dinhsong

  dinhsong HHVN - ACTIVATED

  Thank các bác. Giờ em mới biết là có cái kết nối kiểu Ad-hoc này đấy. Thank các bác nhiều.
   
 3. kudatino

  kudatino CHÍNH THỨC

  bác ơi hướng dẫn chi tiết thêm về win XP cái , em ko thích dùng Vista nên xóa đi cài XP sử dung lâu nay quen rồi , mà cái vụ này ko biết gì hết, kể ra dựng laptop thành hos spot thì tuyệt , dùng dc wifi cho cả gia đình . Bác hướng dẫn phát đi bác .
   
 4. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  XP của bác đây, bác down về rồi làm theo hướng dẫn nhé, có cả hình cho bác đó
   
 5. m212567

  m212567 DỰ BỊ ***

  đây là đâu bác?
   
 6. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

 7. kudatino

  kudatino CHÍNH THỨC

  =)) ôi buồn cười =)) xp của bác đây nhìn mỏi mắt ko thấy đâu cả =)) mãi mới thấy ha ha
   
 8. Mình không thể nào tạo được cái Bridge connection như bạn miêu tả, mình dùng windows XP, cũng thử tiến hành remove cái card lan rồi, tự update lại rồi nhưng vẫn không được.
  Dùng tiếp cả cái cách mà chubedapxichlo up lên cũng không được nốt
  B h thì cái PPC đã nhận được mạng wifi của laptop rồi nhưng ko thể chía sẻ internet được. Bác nào giúp cái :(
   
 9. avietinfor

  avietinfor Banned

  hehe hình như bác chủ topic bị ban nick rồi hay sao ấy nên hèn gì chẳng thấy trả lời cho anh em :D. để mình giúp bác ấy trả lời hộ bạn vậy, nếu bạn ko tạo được bridge là do 1 trong 2 card hoặc Lan hoặc wifi của bạn đang tự động bật chế độ sharing internet, vì vậy bạn cần click chuột phải vào 2 card này rồi chọn propertive, chon tab thứ 2 và bỏ chọn hết mục sharing trong ấy, rồi tạo lại cầu bridge thế nào cũng được
   
 10. Hôm qua mình cũng đã tạo được bridge cho 2 cái connection rồi. Nhưng không hiểu sao cũng vẫn chỉ nhận được sóng của laptop thôi còn không connect được vào internet. Mình để cấu hình mạng là Shared và không có bảo mật(disable). Sau đó repair cái bridge connection rồi, connect lại từ PPC rồi. Vậy mà vẫn không vào net được. Bác nào chỉ cho mình xem còn fải setting cái gì nữa không!?
   
 11. tinhkhucvang128

  tinhkhucvang128 DỰ BỊ ***

  em xài vista đã làm đúng các bước như các bác đã nói đa kết nối Brigde được nhưng con Iphone cua em nó không chịu connect vào wifi cứ tắt ngắm bác nào biết cách chỉ giáo cho em với thanks
   
 12. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  phải tắt chế độ share đi bác ại, đã tạo bridge rồi mà còn share nữa thì sao mà vào net được
   
 13. j_cage

  j_cage BA HOA


  Nếu bác nào dùng XP đã tạo bridge được rồi mà vẫn ko vào mạng thì làm thế này chắc chắn vào được: Các bác tạo một kết nối dialup broadband với user và pass là thuê bao adsl mà các bác đăng ký lắp đặt ban đầu (thường ghi rõ user và pass trong hợp đồng lắp adsl ấy), đồng thời chuyển chế độ của modem từ PPPOE sang chế độ Bridge mode, lúc này các bác sẽ coi như vào internet qua kết nối dialup tốc độ cao, mở Network Connection và chọn phải chuột vào kết nối diapup, bật kiểm ô Share internet ... lên và chọn tiếp Wireless, thế là ok! Lên giường nằm ngửa mà vào net cho đỡ mệt hehe...!

  Cách này ngày trước tờ mò mãi mới được, bây giờ dùng Vista thấy khỏe hơn nhiều! Chúc các bác thành công!@
   
 14. boom1985

  boom1985 HHVN - ACTIVATED

  Em làm đúng các bước của bác hướng dẫn luôn. cả hai cách là tạo bridge và share nhưng vẫn không kết nối được. hai máy chia sẻ file được nhưng vào internet thì không.
  Em xài dell xps còn thằng bạn thì xài compad.
   
 15. Jack

  Jack HHVN - ACTIVATED

  Đang buồn ngủ gặp chiếu hoa. Đúng lúc em đang phân vân. Cám ơn bác
   
 16. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  đã tạo cong bridge thì ko được tạo share nữa bạn nhé, vì bridge là thay cho share rồi đó, bạn chọn share rồi thì ko thể tạo bridge được, nên 2 máy chỉ có thể nhìn thấy nhau chứ ko vào net được vì net chưa share được :)
   
 17. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  bạn reset lại toàn bộ network rồi tạo lai ad-hoc thử xem, nhớ là vảo propertive của mỗi card Lan rồi tắt chế độ share đi sau đó mới tạo bridge được, nếu vẫn ko được thì bạn chụp hình các bước bạn thực hiện rồi up lên đây mình hướng dẫn cho
   
 18. tw2ts

  tw2ts CHÍNH THỨC

  làm như bác trungkhoa2 thì vào đc mạng ngon lành, nhưng nếu chỉnh security là WPA2 thì iPhone ko connect đc, còn để no-authority thì vào ngon lành??? bác có thể hướng dẫn giúp?
   
 19. trungkhoa2

  trungkhoa2 Banned

  bác chú ý điều này nhém không chỉ riêng iphone mà tất cả PPC khi bắt sóng wifi kiểu này đều sẽ ko vào net được dù tìm ra điểm phát nếu bật chế độ WPA, nguyên nhân là do các PPC và iphone bỏ qua và giấu đi mất hộp nhập pass WPA nên bạn phải tìm khờ người mà cũng ko thấy ở đâu cái khung nhập pass cả, bình thường trên laptop thì khi dò có mạng nó sẽ tự hiện ra 1 hộp nhập pass nếu có WPA, WEP, nhưng PPC và iphine thì ko, nghĩa là nó im luôn, bạn chỉ việc vào connection setup chọn search network (cái này mỗi máy mỗi khác nhưng cũng tương tự thế :) ) sau đó nhập pass vào hộp security là OK.
  CHúc bạn làm ok :)
   
 20. j_cage

  j_cage BA HOA

  ở nhà tôi có adsl, tôi dùng laptop làm AP và chia sẻ cho đt vào mạng rất ok (dùng Vista, tạo bridge cho wireless và local area connection). Có điều khi ra mang laptop ra cafe wifi thì lại ko bắt đc wifi nếu vẫn để chế độ bridge, thành ra mỗi khi cần dùng laptop để bắt wifi thì tôi phải xóa cái bridge đó đi, khi nào cần chia sẻ internet cho đt thì lại phải lập bridge rất là không khoa học, làm thế nào để ko cần phải làm động tác xóa và tạo bridge nhiều lần bây giờ!
   

Chia sẻ trang này