1. gacondihoc

  gacondihoc DỰ BỊ ***

  Em có một máy olympus FE210 dùng 2 pin AA em muốn mua pin sạc thì bao nhiêu ampe thì sử dụng được các bác?xin các bác giúpn em. Em xin cám ơn.
   
 2. chaunghe

  chaunghe BÁC SỸ

  chắc AA thì loại Ni-MH với >2000mAh là ổn rồi . Có loại 2500mAh
   
 3. tuanhung1433

  tuanhung1433 Nhà quê lên phố

  mình xài một cặp Energizer 2500 cùng với bộ sạc của nó, cứ sạc tới khi đèn báo tắt bỏ vô máy chụp trên 100k chưa thấy báo hết pin. bạn mua hàng của SONY cũng được nhưng phải lên hãng cơ, còn ngoài thì FAKE nhiều lắm
   
 4. Lam Sơn

  Lam Sơn Super Moderators Staff Member

  Dung lượng của Pin sạc người ta không tính bằng ampe mà tính bằng mAh :p . Nếu có điều kiện anh mua khoảng 6 -> 10 viên, mỗi viên khoảng 2.500 mAh là quá ổn cho những lúc đi xa. Quan trọng là phải mua hàng chính hãng thì hiệu nào cũng được (Sony, Panasonic, MP, Energizer v..v...) còn hàng rởm, nhái thì khỏi bàn. Chúc vui vẻ :D
   
 5. gacondihoc

  gacondihoc DỰ BỊ ***

  Cám ơn các bác đã tư vấn, chắc em mua 1 cặp energizer 2500mAh.
   
 6. starnt

  starnt KỸ SƯ

  Cách đây ít lâu tớ hỏi trên forum cái này mà chẳng ai biết, không biết bác Lam sơn có biết không:
  Nghe nối Sanyo có pin Enerloop phóng điện không tải cực ít, có thể để cả năm trời mà không bị hết điện, bác có biết ở đâu ở VN có bán không?
   
 7. Shania_Francis

  Shania_Francis DỰ BỊ ***

  Ông cậu của em cũng sử dụng pin Eneloop + charger Sanyo ( nói chung là nguyên 1 bộ) .Khi sạc đầy thì chụp hình quá trời lun mà chưa thấy báo hết pin . Để em hỏi thử coi ông cậu mua pin đó ở đâu rùi báo cho bro hay :)
   
 8. Yukiheart

  Yukiheart CHÍNH THỨC

  Em muốn mua pin Eneloop như các bác nói, thế ở Sài Gòn chỗ nào có vậy??? Giá khoảng bao nhiêu một cặp, energizer 2500mAh giá bao nhiêu cho em biết với còn chuẩn bị...
   
 9. quangdzung

  quangdzung CHÍNH THỨC

  Trước mình có dùng 4 cặp Sanyo 2000mAh dùng với xạc Panasonic xịn, dùng tốt lắm . Sau bị thất lạc mình có mua 2 cặp Sony 2500mAh giá rẻ để dùng. Nhưng cắm vào cái xạc xịn thì ko xạc được cắm vào cái xạc tàu thì xạc được . Sau đó mình mua tiếp 2 cặp Energizer thì cắm vào xạc Pana đó thì lại xạc được. Có bác nào giải thích hộ mình với
   
 10. Shania_Francis

  Shania_Francis DỰ BỊ ***

  Pin Eneloop thì liên hệ bro Lam Sơn thử xem :)
   
 11. tuanhung1433

  tuanhung1433 Nhà quê lên phố

  energizer thì bạn vô mấy nhà sách NVC nhiều lắm, có cả cục sạc của nó luôn, ở ngoài cũng có bán nhưng giá cả ko chênh lệch bao nhiêu, chất lượng thì lại ko biết thế nào, vô siêu thị thì giá cao hơn nhiều
   
 12. mycamel

  mycamel BA HOA

  bác đem máy qua em test thử pin eneloop xem, chắc chắn bác sẽ hài lòng:D
   
 13. dungussh

  dungussh DỰ BỊ ***

  Dùng pin Ni-cd cho rẻ dc ko các bác. Máy em A590IS, ko biết nên mua bao nhiêu Amh nhỉ?. Em đang dùng 2 cặp Camelion 800Amh, xạc Dragoncell, chụp khoảng 100-150 tấm thì hết. Ko biết có hại gì ko các bác?
   
 14. vingrau

  vingrau KỸ SƯ

  Tôi có 1 cái A95 dùng pin AA đây, nên có thể chia sẻ ít kinh nghiệm.

  Pin Ni-Cd là pin thế hệ cũ rồi, không nên dùng. Loại này bị memory effect, hơn nữa lại hay chảy nước. Quan trọng nhất là nó không cấp được dòng cao.

  Không nên dùng pin có dung lượng cao quá dù là pin xịn, cỡ 2500 mAh thì tự xả rất nhanh (chỉ được 1-2 ngày) và chóng chai. Sau khi dùng khoảng 6 tháng là đã phải thay pin. Ngay cả khi còn mới thì loại pin này cũng không bao giờ ở trạng thái sẵn sàng, có nghĩa là trước khi đi chơi đâu và dự định chụp ảnh thì bạn phải lịch kịch nạp pin từ hôm trước.

  Sau đó tôi dùng pin Varta 1800 mAh (Đức) thì thấy khác hẳn. Mặc dù nếu so với bộ pin trên thì khi cùng nạp đầy bộ 1800 sẽ chụp được ít hơn, nhưng nó không tự xả đáng kể, và có nghĩa là gần như lúc nào cũng sẵn sàng. Giả sử bạn có người bạn đến chơi, muốn chụp 1-2 shots mà lúc giở máy ảnh ra lại phải đi nạp pin thì còn nói chuyện gì nữa, phỏng ạ. Nếu sử dụng kiểu đấy, tức là thỉng thoảng lôi máy ra chụp 1-2 kiểu rồi lại cất đi, thì phải đến 3 tháng mới cần nạp pin một lần.

  Sau đó tôi còn mua thêm bộ pin H&H 1000 mAh (Đức) nữa. Bộ pin này thậm chí để được cả năm trời. Lần cuối tôi nạp nó là khi đi du lịch Noel 2007, chụp chưa hết pin nên vẫn để đó. Cách đây vài ngày lôi ra lắp vào máy A95, vẫn chụp nhoanh nhoách, thế mới kinh.
   
 15. dungussh

  dungussh DỰ BỊ ***


  Bác có thể cho em biết đầy đủ tên pin, nơi bán và giá ko ạ. thank bác
   
 16. vingrau

  vingrau KỸ SƯ

  Bộ pin 2500 mAh là pin FujiFilm mua ở đầu phố Vọng Đức (Hà Nội), cả bộ 4 pin và charger là 300K, nhưng đó là giá cách đây mấy năm rồi. Công nhận đó là đồ xịn, trên hộp còn dán giá tiền bằng tiền Yên mà tính ra thì phải đến gần triệu bạc tiền Việt. Tôi có lần qua Nhật rồi và xem thử hàng bán bên đó (mấy thể loại pin piếc này cùng với sách báo etc. rất hay bày bán ở các cửa hàng nho nhỏ nơi bến xe bến tầu sân bay nên rất dễ xem và mua nếu thích). Và so sánh xong thì công nhận chỗ cửa hàng Vọng Đức bán đồ ngon và giá rẻ (không hiểu nhập về cách nào). Nếu bạn ở Hà Nội thì nên ra đó mua, highly recommended, chỗ đó nói đúng giá bán luôn, không lằng nhằng.

  Hai bộ pin kia thì tôi mua ở Hà Lan và Đức, giá lần lượt là 4 eur và 3 eur một vỉ 4 viên. Tôi không nhớ chính xác tên cửa hàng, nhưng có thể mấy bọn hay bán hàng rẻ như Aldy và Lidl cũng có bán. Nếu có thể, bạn nên nhờ người mua về. Dùng đồ ở Việt Nam rởm lắm, nhìn đây này, pin Energizer hẳn hoi mà còn chảy nước toe toét:

  [​IMG]
   
 17. BacNamvn

  BacNamvn HHVN - ACTIVATED

  Mua pin Eneloop thì các bro ở Hn có thể ra MyCamel:
  Mã:
  http://www.camelvn.com/index.php?option=com_virtuemart&page=shop.browse&category_id=23&Itemid=27
   
 18. binhcan

  binhcan CHÍNH THỨC

  cứ mua pin sạc AA lắp vào là được, cái mAh là dung lượng pin, còn cái có thể làm hỏng máy bạn là hiệu điện thế của pin cơ, mà pin AA (cả loại alkaline dùng 1 lần, đên Ni-CD và Ni-MH đều dòng từ 1.2-1.5V thôi, chênh lệch ko đáng kể, ko làm hỏng máy được)
   
 19. caravam

  caravam HHVN - ACTIVATED

  rãnh bác vào metro mua bộ ennichaigio 2500mah kèm bộ sạc zin theo của nó là nhất.
   
 20. tdq

  tdq CHÍNH THỨC

  Pin eneloop mấy hôm trước thấy bác GiuVung rao bán bên topic mua bán của hhvn đó, không biết giờ còn hàng ko ...
   

Chia sẻ trang này