Quy tắc phổ quát của cộng đồng HHVN.NET

Đây là nơi văn minh cho các thảo luận công khai

Hãy đối xử với các thảo luận của diễn đàn này với sự tôn trọng giống như bạn đang ở một công viên công cộng. Chúng tôi là một nguồn tài nguyên cộng đồng được chia sẻ — một nơi chia sẻ các kỹ năng, kiến ​​thức và sở thích thông qua cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Đây không phải là những quy tắc cứng nhắc. Mà đơn thuần chỉ là những hướng dẫn để điều chỉnh mỗi người đối với cộng đồng và giữ nơi này luôn tốt đẹp, thân tình để trao đổi thảo luận một cách văn minh.

“Hãy đối xử tốt vì đây là một nơi tốt đẹp.” — “Đừng gây khó chịu” — Wheaton’s Law

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để viết ngắn gọn nhưng các thành viên mới trong cộng đồng có thể sẽ không đọc quá vài đoạn đầu tiên, vì vậy hãy nhớ câu khẩu hiệu ngắn nhất: cộng đồng là số 1, cá nhân là số 2.

Cải thiện cuộc thảo luận

Hãy giúp chúng tôi biến nơi này thành một nơi tuyệt vời để thảo luận bằng cách luôn nỗ lực cải thiện cuộc thảo luận theo cách nào đó, dù nhỏ đến đâu. Nếu bạn không chắc chắn rằng bài đăng của mình sẽ bổ sung thêm cuộc thảo luận hoặc có thể làm giảm tính hữu ích của nó, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói rồi hãy gửi thảo luận lại sau.

Một cách để cải thiện cuộc thảo luận là khám phá những vấn đề đang diễn ra. Vui lòng dành chút thời gian duyệt qua các chủ đề ở đây trước khi trả lời, hoặc bắt đầu chủ đề của riêng bạn và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người khác có cùng sở thích với mình tốt hơn.

Các chủ đề được thảo luận ở đây quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi muốn bạn hành động như thể chúng cũng quan trọng với bạn. Hãy tôn trọng chủ đề và những người đang thảo luận về chúng, ngay cả khi bạn không đồng ý với một số điều đang được thảo luận.

Diễn đàn tối ưu hóa chất lượng thảo luận, không nhất thiết là chất lượng nội dung. Chắc chắn rằng các cuộc trò chuyện là về những câu trả lời qua lại thường xuyên. Nhưng mọi câu trả lời nên thực hiện với một nỗ lực trung thực để phản hồi và xây dựng cuộc trò chuyện.

Hãy đồng ý - ngay cả khi bạn không đồng ý

Bạn có thể muốn phản hồi lại điều gì đó bằng cách không đồng ý với nó. Tốt thôi. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ trích ý tưởng chứ không phải con người. Làm ơn tránh:

 • Tấn công cá nhân
 • Phản hồi lại giọng điệu của bài đăng thay vì nội dung thực tế của nó
 • Gây mâu thuẫn tột độ

Thay vào đó, hãy đưa ra những lý lẽ phản biện hợp lý để cải thiện cuộc trò chuyện.

Sự tham gia của bạn được ghi nhận

Cuộc sống của một diễn đàn là sự tham gia của người dùng. Những cuộc trò chuyện mà chúng tôi có ở đây đã tạo nên tinh thần chung cho tất cả mọi người. Hãy giúp chúng tôi tác động đến tương lai của cộng đồng này bằng cách chọn tham gia vào các cuộc thảo luận khiến diễn đàn này trở thành một nơi thú vị — và tránh những điều không thú vị.

Diễn đàn cung cấp các công cụ cho phép cộng đồng xác định chung những đóng góp tốt nhất (và cả tệ nhất): yêu thích, đánh dấu trang, thích, gắn cờ, trả lời, chỉnh sửa, v.v. Sử dụng những công cụ này để cải thiện trải nghiệm của chính bạn và của những người khác.

Không thiếu nơi trên Internet để đánh nhau, cào cấu và gầm gừ; chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải có một nơi tập trung vào sự tử tế và thú vị khi chia sẻ và giao tiếp — Hãy cố gắng để lại cộng đồng những điều tốt hơn những gì chúng ta đã tìm thấy.

Nếu bạn thấy nội dung có vấn đề, hãy gắn cờ cho nó

Người điều hành có thẩm quyền đặc biệt; họ chịu trách nhiệm cho diễn đàn này. Nhưng bạn cũng vậy. Với sự giúp đỡ của bạn, người điều hành có thể rảnh tay để nuôi dưỡng việc tạo ra nội dung hay, trở thành người hỗ trợ và phát triển cộng đồng, chứ không phải là người dọn rác hay làm cảnh sát.

Khi bạn thấy hành vi xấu, đừng trả lời. Vì nó sẽ khuyến khích hành vi xấu bằng cách thừa nhận nó, làm tiêu tốn năng lượng của bạn và lãng phí thời gian của mọi người. Chỉ cần gắn cờ cho nó. Nếu tích lũy đủ số cờ, hành động sẽ được thực hiện, tự động hoặc bằng sự can thiệp của người điều hành.

Để duy trì cộng đồng của chúng ta, người kiểm duyệt có quyền xóa bất kỳ nội dung và tài khoản người dùng nào vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Người điều hành không biết trước bài viết mới dưới bất kỳ hình thức nào; người điều hành và người điều hành trang không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào được cộng đồng đăng tải.

Luôn lịch sự

Không có gì phá hoại một cuộc trò chuyện lành mạnh như sự thô lỗ:

 • Hãy lịch sự. Không đăng bất cứ điều gì mà một người bình thường sẽ coi là lời nói xúc phạm, lăng mạ hoặc thù ghét.
 • Giữ nó rõ ràng, sạch sẽ. Không đăng bất cứ điều gì tục tĩu hoặc khiêu dâm.
 • Tôn trọng lẫn nhau. Không quấy rối hoặc làm tổn thương bất kỳ ai, mạo danh người khác hoặc tiết lộ thông tin riêng tư của họ.
 • Tôn trọng diễn đàn. Không đăng thư rác hoặc phá hoại diễn đàn.

Đây không phải là những thuật ngữ cụ thể với định nghĩa chính xác không nen làm gì, thậm chí tránh sự xuất hiện của bất kỳ điều nào trong số này. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tự hỏi bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bài đăng của bạn được đăng trên trang nhất của báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ hay bất kỳ tờ báo uy tín nào.

Đây là một diễn đàn công cộng và các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các cuộc thảo luận này. Nên giữ gìn ngôn ngữ, liên kết và hình ảnh an toàn cho gia đình và bạn bè.

Giữ gọn gàng

Một hành động gây lỗi “nhỏ" mặc dù không quan trọng, nhưng khi xảy ra nhiều và trong thời gian dài thì lại là vấn đề lớn. Hãy cố gắng sắp xếp mọi việc vào đúng chỗ để chúng ta có nhiều thời gian bàn luận và ít phải dọn dẹp hơn. Vì thế:

 • Đừng bắt đầu một chủ đề trong danh mục sai.
 • Đừng đăng chéo nội dung giống nhau trong nhiều chủ đề.
 • Đừng đăng những câu trả lời không có nội dung.
 • Đừng chuyển hướng chủ đề bằng cách thay đổi nó giữa chừng.
 • Đừng ký thêm vào cuối bài đăng của bạn — mỗi bài đăng đều có thông tin hồ sơ của bạn được đính kèm.

Thay vì đăng những nội dung như: “+1” hoặc “Đồng ý” hoặc “Up" hoặc “Bump", hãy sử dụng nút Like/Love. Thay vì trả lời một chủ đề hiện có theo một hướng hoàn toàn khác, hãy sử dụng chức năng Trả lời bằng Chủ đề Mới (có liên kết đến chủ đề cũ).

Chỉ đăng nội dung của bạn

Bạn không được đăng bất kỳ nội dung kỹ thuật số nào thuộc về người khác mà không được phép. Bạn không được đăng mô tả, liên kết đến hoặc phương pháp đánh cắp tài sản trí tuệ của ai đó (phần mềm, video, âm thanh, hình ảnh) hoặc vi phạm bất kỳ luật nào khác.

Và bởi chính bạn

Diễn dàn này hoạt động bởi chính bạn và đội ngũ xung quanh bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về cách mọi thứ hoạt động ở đây, hãy mở một chủ đề tại khu vực phản hồi/góp ý và cùng nhau trao đổi. Nếu có vấn đề nghiêm trọng hoặc khẩn cấp mà việc mở chủ đề phản hồi/góp ý hoặc dùng cờ không thể xử lý, hãy liên hệ với chúng tôi tại khu vực đội ngũ điều hành.

Điều khoản dịch vụ

Một số quốc gia yêu cầu phải tuân thủ DMCA, nếu không diễn đàn sẽ bị đóng cửa. Những vấn đề pháp lý này thật nhàm chán, nhưng chúng ta phải bảo vệ chính mình – và nói rộng hơn là bảo vệ bạn và dữ liệu của bạn – chống lại những người không thân thiện. Chúng tôi có Điều khoản dịch vụ (ĐKDV) định nghĩa rõ ràng các hành vi và quyền của bạn (và của chúng tôi) liên quan đến nội dung, quyền riêng tư và luật pháp. Để tham gia và sử dụng các dịch vụ trên website này, bạn phải đồng ý tuân theo ĐKDV của chúng tôi.

Các thông tin về ĐKDVQuyền riêng tư là các vấn đề pháp lý đáp ứng theo các quy định và quy ước quốc tế. Chúng tôi sử dụng tiếng Anh để thống nhất và thuận tiện hơn trong công việc.

Là một thành viên cộng đồng, bạn chỉ cần hiểu và tuân thủ các quy tắc phổ quát này là đủ.

Và hãy lưu ý: HHVN.NET là địa chỉ duy nhất trên Internet của cộng đồng, không có bất kỳ hội/nhóm/fanpage nào ngoài website này.