Nội Quy Cộng Đồng

Cập nhật ngày 01/01/2012

ĐIỀU I – MỤC ĐÍCH & NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

1. HANDHELD.VN là website chuyên về thông tin thiết bị di động, công nghệ thông tin, các “thiết bị cầm tay” khác, và không loại trừ những thiết bị điện tử mà chúng ta sử dụng hằng ngày.
2. Đăng ký làm thành viên tham gia tại HANDHELD.VN hoàn toàn miễn phí. HANDHELD.VN không đặt điều kiện, không ràng buộc và cũng không chịu trách nhiệm đối với việc gia nhập của thành viên. Nhưng HANDHELD.VN chỉ chấp nhận thành viên tuân thủ pháp luật, Nội quy của HANDHELD.VN xây dựng, và có toàn quyền từ chối phục vụ đối với thành viên có hành vi: vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam, hoặc vi phạm luật pháp Quốc tế, hoặc vi phạm Nội quy của HANDHELD.VN.
3. Các sinh hoạt tại HANDHELD.VN thường dưới hình thức ONLINE, khi cần thiết có thể tổ chức các hoạt động OFFLINE, hoặc tiến hành ĐẠI HỘI bất thường có thông báo trước.
4. Trong trường hợp cần thiết, HANDHELD.VN có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước.ĐIỀU II – ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN – QUYỀN LỢI & NGHĨA VỤ

Trong “Điều 1” đã nêu rõ: “Đăng ký làm thành viên tham gia tại HANDHELD.VN hoàn toàn miễn phí. HANDHELD.VN không đặt điều kiện, không ràng buộc và cũng không chịu trách nhiệm đối với việc gia nhập của thành viên.” Do đó, việc đăng ký thành viên là không bắt buộc. Không phải là thành viên, vẫn có thể tham gia các hoạt động của HANDHELD.VN bình thường, nhưng các hình thức ONLINE tại HANDHELD.VN, thành viên cần đăng ký để có thể tham gia xây dựng nội dung, trao đổi, chia sẻ quan điểm, nói lên ý kiến của mình trên website.
1. Quyền lợi

a. Được quyền tự do phát ngôn, xây dựng các nội dung, trả lời, chia sẻ quan điểm, trao đổi, góp ý, nói lên ý kiến… trên tất các các khu vực và các hình thức ONLINE của website.
b. Được ghi nhận sự đóng góp và hưởng các ưu thế của thành viên tích cực.
c. Được thể hiện bản ngã, cá tính, phong cách của mình trên website của HANDHELD.VN.

2. Trách nhiệm

a. Tuân thủ tuyệt đối Nội quy của HANDHELD.VN và các yêu cầu cụ thể của Điều hành viên.
b. Tự chịu trách nhiệm đối với những nội dung do mình đưa lên website HANDHELD.VN. Chịu trách nhiệm với các quyết định của bản thân, sẵn sàng hợp tác khi có tranh chấp, khiếu kiện và các vấn đề phát sinh cần giải quyết khác.
c. Nhiệt tình, thẳng thắn, xây dựng vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau.
d. Ngăn ngừa mọi hoạt động chọc phá, phá hoại nhằm vào cộng đồng.
e. Khi có vấn đề gì, hoặc phát hiện ra những hiện tượng không lành mạnh, phá hoại cộng đồng, phải liên hệ trước tiên với Điều hành viên, có thể công khai hoặc gửi PM riêng trong trường hợp tế nhị. Giữ đoàn kết nội bộ, bình tĩnh, nhã nhặn, dân chủ.

Thành viên sau khi đăng ký thành công, được công nhận chức danh “NHẬP HỘI” - Thành viên mới đăng ký, trong quá trình tham gia sinh hoạt tại HANDHELD.VN, tùy theo ghi nhận của website và của Ban điều hành, thành viên có thể được công nhận các chức danh khác: “GÂY DỰNG” - Thành viên chia sẻ với cộng đồng hơn 10 chủ đề,; “GẮN KẾT” - Thành viên đã chia sẻ với cộng đồng hơn 100 chủ đề; “THƯƠNG GIA” - Thành viên đã đăng ký là NHÀ KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP tại HANDHELD.VN; "HẠNG NHẤT" - Thành viên chuyên kinh doanh và đăng ký quảng bá thương hiệu/bán hàng trên HANDHELD.VN. Các chức danh này chỉ mang tính chất tượng trưng, và có giá trị tham khảo ONLINE tại HANDHELD.VN.
Ban điều hành còn sử dụng những DANH HIỆU để trao tặng và ghi nhận công lao cho những thành viên có những đóng góp tích cực, đóng góp đặc biệt xây dựng cộng đồng HANDHELD.VN.ĐIỀU III – CƠ CẤU NỘI DUNG

Website HANDHELD.VN được chia làm các phần chính:
1. Trang nhất. Là cổng thông tin tổng hợp kiến thức, tin tức, bài viết… về những lĩnh vực công nghệ nói chung của cộng đồng. Những thông tin tại đây được Điều hành viên tìm kiếm, tổ chức và phát hành.
2. Diễn đàn. Là nơi trao đổi, chia sẻ, bàn luận mọi thông tin liên quan đến các lĩnh vực công nghệ tương ứng của cộng đồng thành viên. Được chia thành các khu vực chính: Điện thoại thông minh; Các dòng máy móc được dùng trong công việc; Những thứ đàn ông thích. Bên cạnh đó tại Diễn đàn cũng bàn luận thêm về thực tế các dịch vụ và công nghệ trong cuộc sống tại Việt Nam. Khu vực dành riêng cho Thành viên để có thể góp ý, phản hồi với Ban điều hành, hoặc các vấn đề của cộng đồng nói chung. Khu vực “Cộng đồng Xã hội Online” (có thể thay đổi tên khi cần thiết) là nơi để các thành viên dãi bày tâm sự, giao lưu, trợ giúp lẫn nhau hoặc chia sẻ những nội dung thú vị, bổ ích sưu tầm được…
3. Trung tâm thương mại. Đây là khu vực bạn có thể tìm mua hoặc bán hàng hóa thông qua những nội dung trao đổi. Đa số những mặt hàng công nghệ đều được phép bán tại HANDHELD.VN. Nhưng cũng có một số mặt hàng không được phép bán và được nêu rõ trong Nội quy dành riêng cho khu vực thương mại.

Những nội dung gửi sai khu vực, quá riêng tư, tào lao, vô bổ, vi phạm các quy định sẽ bị xóa mà không cần thông báo.ĐIỀU IV – GIỚI HẠN THÔNG TIN & QUẢN LÝ THÔNG TIN

Tác giả của bài viết tự chịu trách nhiệm về nội dung của mình. Ban quản trị không chịu trách nhiệm về thông tin do người sử dụng đăng tải.
Những nội dung vi phạm các quy định dưới đây sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
Thành viên vi phạm các quy định này, sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, treo nick, khóa nick vĩnh viễn, treo IP, khóa IP vĩnh viễn, xóa tài khoản… tùy theo mức độ mà không phải thông báo. Những thông tin về cá nhân của người vi phạm có thể sẽ được công khai trên website.
1. Quy định chung

a. Phải dùng Tiếng Việt có dấu (hạn chế tối đa việc pha trộn các thứ tiếng khác). Nội dung không được phép dùng quá 3 màu, không được bôi đậm (Bold), không được viết hoa quá nhiều trong bài viết (trừ phần chữ ký), không sử dụng font chữ có kích thước quá to hoặc quá bé (lớn hơn size 4, nhỏ hơn size 3 trong trình soạn thảo, hoặc gây khó chịu cho người khác khi đọc).
b. Không đăng tải và bàn luận các nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng; các nội dung phản nhân văn, phản tiến bộ; các nội dung xuyên tạc hoặc đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, các mặc định về truyền thống, các tục lệ được thừa nhận; nội dung liên quan đến tình dục (S.E.X), bạo lực.
c. Không dùng lời lẽ thô tục, bỉ ổi; không nói bậy dưới bất cứ hình thức nào; không xúc phạm, khích bác, mỉa mai cá nhân, khích bác HANDHELD.VN hay các tổ chức ngoài xã hội và các thành viên; không gây gổ, hăm dọa, khủng bố, kích động; không cờ bạc, cá độ…
d. Được phép bình luận, phê bình những nội dung liên quan đến các cơ quan nhà nước một cách công khai và khách quan (nhưng chỉ giới hạn trong một số lĩnh vực gắn với nội dung hoạt động của website HANDHELD.VN và phải với động cơ xây dựng), nhằm mở mang tư duy, chia sẻ bức xúc, trao đổi lành mạnh, văn minh lịch sự, cần có chừng mực, có bằng chứng, có văn hóa và có công tâm.
e. Không gửi một nội dung làm nhiều lần, nhiều nơi khác nhau trên website.
f. Không đăng tải liên kết (link) trực tiếp đến các website khác có nội dung vi phạm pháp luật.
g. Không tự ý đưa hình ảnh riêng tư, các thông tin về tên tuổi thật, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp và các thông tin khác liên quan đến nhân thân của thành viên khác và của người khác, nếu không được sự cho phép của thành viên đó và người đó, lên website HANDHELD.VN.
h. Các nội dung được trích dẫn từ các nguồn tài nguyên, các báo điện tử trên mạng thì cần phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ thông tin (bản thân viết hay tái sử dụng bài viết).
i. Phải tôn trọng, và chấp hành mọi quyết định xử lý của Điều hành viên.

2. Những quy định bổ sung đối với thông tin cá nhân của thành viên

a. Avatar (hình đại diện)

i. Không sử dụng hình ảnh khiêu dâm, đồi trụy, kinh dị, bạo lực; không dùng hình ảnh của người khác với dụng ý xấu, vị phạm quyền nhân thân.
ii. Không sử dụng hình ảnh lãnh đạo cao cấp, quan chức nhà nước Việt Nam trong quá khứ và hiện tại; hình ảnh liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, các biểu tượng thiêng liêng.
iii. Có thể sử dụng hình ảnh của các vĩ nhân, danh nhân, người nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, nhưng không được biên tập hoặc sử dụng kèm chữ ký không phù hợp.

b. Chữ ký

i. Chữ ký không được dài quá 3 dòng, sử dụng font chữ bình thường (kích thước font chữ không quá kích thước 4 trong trình soạn thảo của website), và không sử dụng quá 4 màu.
ii. Có thể đặt liên kết (link) đến website riêng, phụ thuộc vào chức danh của thành viên, hoặc các website có ích cho thành viên. Xin không dùng chữ ký hoặc liên kết để quảng cáo cho các website khác cạnh tranh với HANDHELD.VN.
iii. Nội dung cho chữ ký cũng phải tuân theo các quy định chung (IV.1) ở trên.ĐIỀU V – ĐIỀU CUỐI CÙNG

1. Nội quy do Admin và Ban điều hành soạn thảo và quyết định áp dụng. Tùy theo từng điều kiện cụ thể, Nội quy có thể được chỉnh sửa, thay đổi mà không cần báo trước.
2. Nội quy là một phần tài sản trí tuệ của website, và được coi là độc quyền của HANDHELD.VN, được bảo hộ cùng với các thành phần hợp pháp khác của HANDHELD.VN.
3. Nội quy này được áp dụng dùng kể từ ngày 01/08/2018.

(Nội quy cơ sở đầu tiên của HANDHELD.VN do thành viên nobita nghiên cứu và biên soạn, được áp dụng từ ngày 01/11/2005 đến hết ngày 30/12/2011)

  • Published
    3 Tháng mười hai 2012
  • Page views
    233,310
Top