Các quy định về dịch vụ mới tại HANDHELD.VN

Cập nhật ngày 01/01/2012

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THƯƠNG GIAMục đích

Đây là việc ban điều hành HANDHELD.VN xem xét sự đề nghị của các thành viên kinh doanh đủ tiêu chuẩn để cấp danh hiệu: THƯƠNG GIA tại cộng đồng HANDHELD.VN. Mục tiêu hàng đầu là nhằm bảo vệ cộng đồng thành viên tiêu dùng tại HANDHELD.VN, sau đó là công nhận sự uy tín và tin cậy đối với THƯƠNG GIA.
Việc được công nhận là "THƯƠNG GIA" tại HANDHELD.VN còn giúp cho thành viên tiêu dùng tham khảo và dễ dàng giao dịch hơn.
Tuy nhiên, nếu có những phản hồi xấu, và khi chúng tôi xem xét và có kết luận xử phạt hoặc cảnh cáo gian lận/cạnh tranh không lành mạnh để cộng đồng chú ý.


Lợi thế

- Được cấp chứng nhận hiển thị dưới tên nick & avatar: THƯƠNG GIA.
- Được cấp quyền chỉnh sửa bài viết, tiêu đề bài viết của mình tại khu vực MUA - BÁN.
- Được mở nhiều chủ đề mua bán hơn các thành viên bình thường. Cụ thể: gấp 2 lần so với quy định 1 chủ đề/ngày, được Up bài gấp 6 lần so với thành viên tiêu chuẩn.
- Được mở nhiều phiên đấu giá hơn so với các thành viên bình thường. Gấp 2 lần so với quy định 1 phiên đấu/ngày.
- Font chữ và màu sắc được sử dụng thoải mái hơn: cho phép sử dụng font chữ size 5 trong toàn bộ bài viết, kết hợp các màu sắc để tạo hấp dẫn/chú ý. (Chỉ áp dụng trong khu vực dành riêng cho THƯƠNG GIA) .
- Đặc biệt được phép mở 1 gian hàng tại khu vực KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP. Tại đây mỗi THƯƠNG GIA được mở một chủ đề duy nhất, xem như là gian hàng chính thống bên cạnh các chủ đề mua bán, đấu giá tại các khu vực khác. Là gian hàng chính thống, nên đề nghị các THƯƠNG GIA chăm chút biên tập và thông tin rõ ràng đầy đủ, cập nhật thường xuyên cho người mua tham khảo.

Chúng tôi cũng sẽ tạo thêm một số hình thức khác cho phép các THƯƠNG GIA quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình thuận tiện và phù hợp hơn và sẽ thông báo thêm trong tương lai.


Quy trình xem xét và cấp phép

- Thành viên kinh doanh tự nhận thấy đủ tiêu chuẩn và có nhu cầu kinh doanh lâu dài, tạo dựng uy tín với cộng đồng đề nghị chúng tôi cấp phép. Download form đăng ký, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trong form.
- Ban điều hành thành lập ban kiểm tra và thực hiện thẩm định các tiêu chuẩn của thành viên muốn đăng ký.
- Nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cấp phép và cấp chứng nhận THƯƠNG GIA (bằng hình thức thể hiện trên tài khoản tại HANDHELD.VN).
- Thành viên đăng ký dịch vụ đóng phí duy trì theo quy định.


Các hình thức xử phạt nếu vi phạm đến tính kinh doanh chuyên nghiệp

- Cắt quyền mà không trả lại khoản phí còn thừa.
- Xem xét hình thức đưa vào Black List để cộng đồng tham khảo.


Phí duy trì

Thời gian tối thiểu duy trì THƯƠNG GIA tại HANDHELD.VN là 06 tháng.

2.000.000 đồng / 06 tháng / account


Chú ý: Đây không phải là khoản phí một lần. Hết thời gian duy trì, nếu không tiếp tục: danh hiệu "THƯƠNG GIA" tại HANDHELD.VN sẽ bị gỡ bỏ!


Hình thức & Cách thức đóng phí

Thông tin chi tiết xin liên hệ bằng chức năng contact của website.

DỊCH VỤ TRUNG GIAN GIAO DỊCH


Nhu cầu thực tế

Người mua hàng muốn bảo đảm an toàn giao dịch, muốn HANDHELD.VN đứng trung gian khi giao dịch với người bán. Vấn đề không chỉ đơn giản là chất lượng hàng hóa, mà còn về rủi ro trong giao dịch trực tuyến hiện nay.

Hình thức

HANDHELD.VN cử cá nhân phụ trách chính để người bán và người mua có thể tự động đề nghị giao dịch trung gian: HHVN - SECURITY.

Quy trình đối với dịch vụ trung gian giao dịch
(Áp dụng cho cả mua bán và đấu giá)

1. Người bán hoặc người mua trực tiếp đề nghị sử dụng dịch vụ trung gian giao dịch bằng cách liên hệ với người phụ trách dịch vụ của HANDHELD.VN.
2. Người mua chuyển tiền + phí vào tài khoản của người phụ trách dịch vụ của HANDHELD.VN, HANDHELD.VN xác nhận việc chuyển tiền và thông báo người bán chuyển/giao hàng.
3. Người mua nhận hàng, kiểm tra và xác nhận về mặt chất lượng và số lượng theo quy cách đã thoả thuận với người bán và HANDHELD.VN (giới hạn trong khoảng thời gian nhất định).
4. HANDHELD.VN chuyển tiền thanh toán cho người bán.
5. Giao dịch chấm dứt.

Hàng hóa được thỏa thuận và trao đổi trực tiếp giữa hai bên. HANDHELD.VN chỉ thực hiện trung gian giao dịch, đề phòng lừa đảo có thể xảy ra.

Quy định về rủi ro

- Khi người bán gửi hàng cho người mua: Nếu có rủi ro về vận chuyển làm hỏng/mất hàng hóa, thì thiệt hại do người bán chịu. Người mua nhận lại tiền sau khi trừ đi các chi phí (nếu có).
- Trong trường hợp người mua vì một lý do nào đó, nhận hàng mà không xác nhận trong thời gian giới hạn (5 ngày - thời gian này có thể thay đổi tùy theo điều kiện thực tế). HANDHELD.VN tự động chuyển tiền cho người bán.
- Trong trường hợp người bán sau khi được HANDHELD.VN xác nhận mà không chuyển hàng trong thời gian giới hạn (5 ngày - thời gian này có thể thay đổi tùy theo điều kiện thực tế). HANDHELD.VN tự động chuyển tiền trả lại cho người mua.
- Trong quá trình giao dịch, nếu 1 trong 2 bên có lỗi (bên bán gửi hàng sai, chất lượng không đảm bảo...; bên mua từ chối tiếp tục lấy hàng mặc dù hàng đảm bảo chất lượng...) thì bên có lỗi phải bồi thường cho bên kia. Mức bồi thường tối đa 20% (trừ các trường hợp đặc biệt).
- Khi người mua gửi hàng trả lại cho người bán: Nếu có rủi ro về vận chuyển làm hỏng/mất hàng hóa, thì thiệt hại do người mua chịu. Thiệt hại đó được quy đổi tương ứng thành tiền để bồi thường cho người bán.

Chú ý: Vì liên quan đến chất lượng và số lượng khi vận chuyển giao hàng, do đó cần các bên mua và bán cần phải lưu giữ các chứng cứ (chứng từ vận chuyển, hình ảnh sản phẩm...) để chứng minh các rủi ro nếu xảy ra, mọi tranh chấp và xử phạt được dựa trên các chứng cứ này.

Phí dịch vụ

Mức phí thống nhất: 1% (tối thiểu: 30.000 VNĐ; tối đa: 1.000.000 VNĐ; trường hợp đặc biệt thoả thuận sau!)

Các giao dịch có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên, HANDHELD.VN khuyến cáo và khuyến khích sử dụng dịch vụ trung gian giao dịch của HANDHELD.VN để đảm bảo an toàn!

  • Published
    3 Tháng mười hai 2012
  • Page views
    121,787
Top