1 lỗi nhỏ -cần đc giúp đỡ cài XP trên Vista

12 Tháng mười 2007 lúc 23:58
#1
sau khi đã tham khảo các bài viết install WinXP trên laptop(đã có sẵn Vista Home Basic) thì trong quá trình install mình gặp phải lỗi sau :
1.
Ổ cứng 120gz ( Hitachi ):
-Ổ C : cài Vista
-Ổ D : recovery
-Ổ F : đc mình chia ra từ ổ C,định dạng NTFS.Mình vào Computer->Manager->Storage->Disk Management thì ổ F đc ghi là Logical Drive

2.Mình bỏ đĩa cài Winxp SP2 (kô có bản quyền :( ) để install XP thì nó kô cho
,dòng install WIn XP bị màu xám .kô click vào đc

mình thử tiếp boot = đĩa XP SP2 thì sau khi nhận dạng phần cứng xong.Ra mành hình xanh 3 lựa chọn (instal,repair,exit)mình bấm Enter để instal XP thì đc nhận thông báo đại loại là kô thấy ổ cứng nào kết nối đến máy tính để cài XP.................
Nhờ các bạn giúp đỡ mình dùm.Thank all
 

Attachments

olala13

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười 2007 lúc 01:07
#2
Bạn thử kiểm tra lại xem có phải máy dùng ổ cứng SATA không? Nếu phải, thì vào BIOS/Configuration/Disable SATA drive, sau đó mới tiến hành cài đặt.
SAu khi cài đặt xong có thể chọn lại chế độ enable với cách làm tương tự.
 

nokian70

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
13 Tháng mười 2007 lúc 22:22
#3
Trường hợp 1: Khi bỏ đĩa XP vào thì dòng Setup bị mờ là do Windows Vista là bản mới hơn Xp nên không thể cài bản cũ lên bản mới (trường hợp cài từ Windows)

Khi muốn cài nhiều OS trên 1 máy thì cần phải có kinh nghiệm chút chút không thì nguy lắm (dễ bị đè lên thư mục Windows cũ, nhất là với Vista nó quản lý boot khác với windows XP).

Như trên bạn nói là đĩa F là Logical thì không thể cài được OS, muốn cài thì phải chia nó là Primary. Sau khi nó đã là Primary nếu muốn cài OS vào hoàn phân vùng này (không ảnh hưởng gì đến phân vùng kia) thì phải đặt nó phải là phân vùng Active (trong Manage right click vào phân vùng và chọn Set Active). Khi nó là Active rồi thì đưa đĩa vào, boot máy và cài như chưa có OS nào.

Lưu ý: Khi cài đến bước chọn phân vùng để cài thì Setup sẽ list ra các Partition trên HDD theo thứ tự từ 0, ví dụ có 3 Partition C,D, E thì thứ tự nó là 0,1,2. Khi phân vùng nào được set Active (không phân biệt thứ tự là mấy) thì nó sẽ có tên là C. Do vậy, để cài được OS thì chọn phân vùng có tên là C (nếu C không phải là phân vùng số 0 <phân vùng số 0 thường được cài lúc ban đầu do đó đây là phân vùng đang có dữ liệu, nếu cài vào đây thì sẽ làm ảnh hưởng đến OS đã có trên đó>. Mặc định nếu không Set Active cho partition nào khác thì Partition số 0 là Active và cũng tên là C)

Warning: Việc này không đơn giản chút nào mình khuyên nếu không rành rẽ lắm thì nên nhờ người chuyên nghiệp cài cho kẻo có thể gặp rắc rối đấy.

Và cũng xin tuyên bố là cách làm trên là mình gợi ý, nếu ai sử dụng cách này một cách máy móc (chưa thực sự hiểu) và làm ảnh hưởng đến dữ liệu, OS... thì mình k có chịu trách nhiệm đâu à nhen.

Good luck to all !
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
tuanibt MICROSOFT WINDOWS 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo các bác Việt Nam sẽ thắng mấy 0 ah.
Em dự lượt đi và về là 4-2.
Ace cbi tinh thần đi bão thôi.
Lazada Vietnam Master card on Monday