1 số thông tin về Ovi Map 3.0 tại Việt Nam.

khanh3t

GẮN KẾT
Cách đây không lâu Nokia đã công bố về việc miễn phí hoàn toàn khi sử dụng Nokia Ovi Map, 1 thông tin rất vui cho người sử dụng điện thoại Nokia có Hệ Điều Hành đặc biệt là ở Việt Nam khi Google Map đã cung cấp luôn cả công cụ dẫn đường hoàn toàn miễn phí.

Vậy Nokia Ovi Map 3.0 miễn phí những gì?

- So với Nokia Map 2.0 chỉ cho bạn khoảng 10 phút sử dụng mục Drive and Walk còn được hiểu là tính năng Navigation (trong trường hợp mua mới các máy N96, N82 bạn được dùng thử 30 ngày) thì Nokia Ovi Map hoàn toàn miễn phí tất cả cho bạn. Điều này rất quan trọng nếu bạn là người không biết đường

- Ở Nokia Map 2.0 chỉ cho bạn chừng 15 phút sử dụng mục Guide (các thông tin địa lý, các thông tin về khách sạn, chợ…) thì bạn yên tâm thoải mái sử dụng ở Nokia Ovi Map nhé!

Sử dụng Nokia Ovi Map :

- Trước hết, bạn nên có bản update mới nhất của Nokia Ovi Map (Menu –> Application –> SW Update –> Chọn vào Nokia Map Ovi để tải về và cho máy tự Install). Sau khi update, vào Ovi Map bạn sẽ thấy màn hình sau :


- Sau đó nhìn lên góc phải của màn hình có mục Accounts, đây là nơi để bạn đăng nhập Account Ovi của mình (để đăng ký 1 Account Ovi vào đây : www.ovi.com)

- Khi nhập đầy đủ user name và pass word bạn chọn 1 kết nối Internet (GPRS, 3G hoặc Wifi )để Ovi Map kiểm tra tài khoản và từ đây bản đồ chạy hoàn toàn online.

- Tiếp theo, bạn trở về màn hình chủ của Nokia Ovi Map sẽ có bao gồm các mục như :

* My Posittion : Khi vào phần này Ovi Map sẽ định vị vị trí của bạn


Ở góc trên màn hình có nút Search : Ở đây khi mình nhập từ khóa : ” Ben Thanh” thì được kết quả
sau đó hiển thị trên bản đồ :


Và chọn chợ Bến Thành làm điểm đến :


Chương trình sẽ dẫn đường cho bạn :


* Ngoài các mục thông dụng như : Find Place, Drive, Walk… ở menu chính của chương trình thì Ovi Map 3.0 có thêm phần Weather để dự báo trước thời tiết và đặt biệt hơn là mục Event, Lonely Planet

* Khi vào mục Event: sẽ hiện ra cho bạn 2 phần Family và Tours : Có thể hiểu là 2 phần này chương trình sẽ báo trước các sự kiện đặc biệt sắp diễn ra nơi mà bạn sắp đến có thể bạn đi với gia đình hay Tour du lịch thì chương trình sẽ tìm ra cho bạn các sự kiện thích hợp. Ở đây mình chọn, thử những ngày sắp tới và được kết quả :


* Lonely Planet : Đây là 1 công ty chuyên viết sách du lịch và bây giờ nó đã có trên Ovi Map. Ở đây mình chọn thử 1 khách sạn thì chương trình sẽ cho ra chi tiết như : Giá phòng, giới thiệu, số điện thoại, email, website, địa điểm trên bản đồ :
Nhìn chung, tuy chưa cập nhận nhiều về thông tin đường xá, hình ảnh 3D nhưng nếu bạn chuẩn bị đi xa, hoặc từ nơi xa về VN thì đây là 1 công cụ giúp bạn rất tốt. Để Download tất cả các bản đồ của những nước trên thế giới, data dẫn đường bằng giọng nói bạn có thể vào đây download : http://www.ipmart-forum.com/showthread.php?t=376414
Enjoy Everyone….

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top