1 Triệu 8 với dòng loa này liệu có ổn ?

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
Các bác tư vấn giúp em, với giá tiền là 1 triệu 8 thì em mua bộ này có hợp lý không ạh ? Chất lượng âm thanh của nó mang lại có tương xứng với giá tiền mà mình bỏ ra không ạh ?
Em kiếm bộ này ở HN thì hơi hiếm, các trung tâm điện máy lớn như Trần Anh, Mai Hoàng, Pico Plaza, .... thì không có.
Nếu em mua ở ngoài các của hàng nhỏ thì liệu có phải là loa chính hãng ?
Loa Edifier HCS2330B - 2.1
Mong các bác trả lời nhanh giúp em với, em đang cần gấp, tìm mãi mới thấy con này đpẹ, các bộ khác của dòng Altec Lansing thì trông xí quá, mẫu mã k đc ưng cho lắm
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cá nhân em không bao giờ đánh giá cao loa của cái hãng Edifier này về cả thiết kế lẫn chất lượng âm thanh. Có thể gu thẩm mĩ mỗi người khác nhau, chứ riêng cái cặp Edifier này nhái lại hoàn toàn thiết kế của loa MicroLab rất phổ thông vài năm về trước.

Tiêu chí bác đưa ra vì chọn cái bộ Edifier ấy chỉ vì nó "hơi hiếm", "các siêu thị lớn không có"....thì e rằng không phù hợp để đánh giá 1 bộ loa tốt hoặc dở, cách tốt nhất là bác nên đến 1 hàng nào đó, nghe thử 1 vài bộ trước khi lựa chọn.

Bác có thể tham khảo thêm bộ này: Altec Lansing VS2421, văn phòng em có 1 cậu mua về để bàn làm việc, nghe cũng tốt.

P/S: Với những bộ loa máy tính 2.1 có giá vài triệu đồng, việc so sánh chất lượng âm thanh là cực kì khó, vì cái nào nó cũng kêu ông ổng giống nhau tuốt (trừ 1 vài model đại diện được đánh giá cao hẳn). Cộng với việc mua tại các Trung tâm điện máy, hoặc showroom bán đồ CNTT, nơi mà tiếng người, tiếng tivi/dàn âm thanh chạy demo ầm ầm xung quanh thì có thử cũng bằng thừa. Vì môi trường nghe thử quá tệ.
 

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
Thanks sykes nhiều !
Ý của mình là, mình chọn bộ này vì với mình, nó trông rất đẹp và tiện lợi, có âm li rời, mình thik cái đó.
Tuy nhiên mình tìm mua ở các Trung Tâm điện máy lớn thì không có, và mình muốn hỏi là liệu mua ở các cửa hàng nhỏ có đảm bảo là hàng chính hãng ? Mình cũng nghe nhiều về Hãng loa mà bạn giới thiệu cho mình, tuy nhiên bộ đó hơi bé, cái hãng đó sản xuất thiên về độ trong của âm thanh, nghe nhạc Nhẹ, nhạc Quang lê thì tuyệt, Còn Edifier thì công suất lớn hơn, mẫu mã của nó thì mình thik.

Theo các bạn thì việc mua loa ở đâu thì hợp lý ?
Mua ở các cửa hàng thì được nghe thử với môi trường tốt, tuy nhiên chất lượng có tốt và hàng có phải là chính hãng ?
Mua ở các trung tâm thì môi trường thử quá tệ nhưng được đảm bảo về chất lượng ?
Các bạn sẽ chọn mua ở đâu ?
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vấn đề hàng chính hãng hay không thì em chịu không tư vấn được. Nhưng xin nhắc lại nữa:

- Bác mua công suất lớn???? Để làm gì? bác muốn nghe nhạc Dance, nhạc rock??
- Nếu đúng như thế, thì em xin khẳng định với bác rằng, cái bộ Edifider kia chỉ mở Volume cỡ 60% là rè, méo, âm thanh lẫn lộn hết rồi ạ.

Mua loa (nhất là loa vi tính, giá thành thấp), các bác đừng tham cái thông số kĩ thuật gọi là "CÔNG SUẤT".
 

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
^^ vâng cảm ơn bạn nhiều nha, mình cũng tham khảo nhiều, cái dòng dó thì đúng là nghe k ngon cho lắm, đc cái công suất cao, mình thik mỗi cái kiểu dáng của nó, còn dòng Altec Lansing kiểu dáng không đẹp cho lắm, mình thấy các bác ca ngợi nó nhiều quá nên cũng thấy thik thik ^^. k biết phải chọn ntn đây ? Ưng cái kiểu dáng nhưng chất lượng âm lại k ưng, và ngược lại ?
mình thấy bộ Altec Lansing MX5021 thì cũng tạm ưng nhưng mà giá lại vượt quá khả năng của mình. Theo bạn thì mình sẽ phải làm gì ạh ?
với cả kiếm được mấy cái bộ đó ở HN k phải dễ, vfi giá nó cao quá nên không bán chạy
Cảm ơn bạn nhiều nhé ^^
 

dvi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mua loa thì bác phải xác định là bác quan tâm phần nghe hay phần nhìn. Với số tiền của bác mà đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên thì e hơi khó. Nếu bác quan tâm đến thể loại nhạc nhẹ, nhiều tiết tấu nhanh thì khuyên bác nên chon Altec Lansing, vì trong tầm tiền bác thì muốn lựa chon nhiều mẫu loa khác thì hơi khó. Edifier thì được cái phần nhìn, nhưng mình biết là nó cũng có 1 vài dòng loa 2.1 nghe rất được tuy công suất không lớn, nhìn cũng đẹp mắt nữa. Edifier thì mình có thấy www.loa.com.vn bán khá nhiều, bác thử vào site đó xem thử, hình như ở đó bác Sơn là chủ cửa hàng thì phải. Chúc bác chọn được bộ loa vừa ý trong tầm tiền
 

LECTER

GÂY DỰNG
Altec Lansing là No1 trong thị trường loa tầm trung bác ạ , trước ông anh em mua 1 con 2.1 trên 2tr nghe chất lắm
 

lamkt

NHẬP HỘI
mới về em này bác ah tham khảo thêm nhé

giá cũng tầm tầm đấy,kiểu dáng lạ đúng theo phong cách của altech lansing
 

phs410

NHẬP HỘI
tầm dưới 2 triệu thì HCS2330 bạn nghe là chất lượng lắm rồi, ko phải hối hận khi mua đâu bạn. Còn nhà phân phối chính hãng thì bạn ra SVhouse 156 Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội bạn nhé. bạn tham khảo chi tiết ở www.loa.com.vn chuyên về edifier và altec lansing đó
 

QuangDX

GÂY DỰNG
Với giá tiền đó em lại thích Creative SBS 5.1 hơn bác ạ, em có 1 cái loa edifer 2.1 mua về nghe 3-4 lần rồi cất luôn, chán lắm anh ạ
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top