10 điều cần biết về "siêu phẩm" iPhone 4.0

cafe-iphone

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Không chỉ đẹp, iPhone 4.0 có 10 điều khác biệt với thế hệ iPhone cũ trước đó mà dân mê sản phẩm công nghệ cao cần biết sở hữu siêu phẩm này.


1. Màn hình sắc nét hơn:


Đây có vẻ là cải tiến mà ngài Steve Jobs tự hào nhất trong buổi giới thiệu về iPhone 4.0 tại San Francisco hôm 7/6/2010 vừa qua. Với 326 điểm ảnh/inch, hơn gấp 4 lần so với những điện thoại trước đây của Apple. Steve Jobs cho biết, màn hình "hiển thị võng mạc" là một cải tiến đi trước so với bất cứ sản phẩm công nghệ nào trên thị trường. "Nội dung văn bản hiển thị trên màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang được đọc một cuốn sách in bản đẹp vậy! Nó không hề giống với một màn hình điện tử nào trước đây. Và một khi bạn nhìn vào kiểu "màn hình võng mạc" này, bạn chắc chắn sẽ không muốn rời mắt khỏi nó"

2. Máy quay chuyển biến:

Theo ngài Jobs thì " chiếc iPhone này càng ngày càng thông minh hơn do những tính năng liên quan đến nó". Thực sự thì chiếc iPhone 4.0 này có 5 bộ cảm biến, trong đó bao gồm cả một máy quay chuyển biến. Vậy điều này sẽ đem lại lợi ích gì cho người sử dụng nó? Đơn giản, nó chắc chắn sẽ làm cho những ứng dụng cũng như những game trên chiếc điện thoại này tuyệt vời hơn.Máy quay chuyển biến của Iphone 4.0 có thể cảm nhận những chuyển động trên sáu trục.

3. Độ dày


Theo ngài Jobs thì "iPhone 4.0 sẽ là chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường". Với độ dày 9,3 mm (tương đương 0,37 inch), thiết kế của nó mỏng hơn tới 24% so với dòng iPhone thế hệ cũ, iPhone 3GS.
"Tôi không nghĩ rằng có sản phẩm tiêu dùng nào nữa giống như thế này", Steve Jobs phát biểu, "khi bạn cầm nó trong tay bạn sẽ không thể tưởng tượng được". Kích thước của màn hình chiếc iPhone 4.0 này vẫn được giữ nguyên như trước, vẫn là 3,5 inch khi bạn đo chéo. Điều này giúp nó nhỏ hơn nhiều so với những chiếc điện thoại Android, đối thủ cạnh tranh của nó. Nhưng theo một số nhà phân tích thì đây có lẽ là một nhược điểm nhỏ của "siêu phẩm" lần này bởi lẽ, khi xem video trên điện thoại của mình, người dùng sẽ đòi hỏi một màn hình lớn hơn.

4. Máy chụp Flash

Với sự bắt kịp nhanh chóng về công nghệ, iPhone 4.0 cũng được trang bị thêm một đèn Flash LED cho tính năng chụp ảnh của iPhone 4.0. Điều này sẽ cho phép bạn chụp ảnh và quay phim dễ dàng hơn vào ban đêm.

5. Máy ảnh tốt hơn


Chất lượng máy ảnh của iPhone đã được cải thiện hơn nhiều so với dòng iPhone trước đó. iPhone 4.0 được trang bị máy ảnh có độ phân giải hình ảnh là 5 megapixel, cao hơn so với độ phân giải của thế hệ iPhone trước đó (3 megapixel). Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể xem là tốt nhất, bởi trên thị trường hiện nay có nhiều model có độ phân giải hình ảnh còn cao hơn nhiều, ví dụ như chiếc Incredible HTC Droid với máy ảnh 8 megapixel, hay đối thủ cạnh tranh của iPhone, điện thoại Nexus cũng với máy ảnh 5 megapixel.
iPhone 4 cũng có thể chụp video HD, với một ứng dụng biên tập video gọi là iMovie, cho phép người dùng chụp, biên tập và chia sẻ video qua điện thoại.

6. Hội thoại thấy hình (Video Conference)

Ngoài những tính năng cũ đã được cải tiến dành cho máy ảnh, Apple cũng bổ sung thêm một chiếc camera thứ hai cho iPhone 4.0, được quay trực tiếp về phía mặt người dùng. Tính năng này có thể giúp người dùng nhìn thấy hình ảnh trong lúc hội thoại, mà theo Apple hy vọng điều này sẽ trở thành một xu hướng sử dụng mới nổi trên điện thoại di động.

7. Đa tác vụ (Multitasking)

hệ điều hành của iPhone 4.0, được Apple gọi là IOS4, đã được nâng cấp cùng với phần cứng của iPhone 4.0. Tính năng đa tác vụ nằm trong số những thay đổi được mong chờ nhất của siêu phẩm lần này. Đa tác vụ, có nghĩa là các tính năng có thể chạy cùng một lúc.

8. Ăng ten thép không rỉ

iPhone 4.0 được bọc quanh viền bởi một loại thép không gỉ, song nó không chỉ đơn thuần được thiết kế chỉ với tính năng đó mà nó còn thực sự là một chiếc ăng ten, giám đốc Apple cho biết.
" Trước đây chưa bao giờ có kiểu thiết kế như thế này và đây thực sự là một kỹ thuật tuyệt vời"

9. Tính năng giá trị nhất: bộ vi xử lý mới

iPhone 4 trang bị một bộ vi xử lý mới - A4 - mà theo Apple là làm cho chiếc điện thoại này nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó và những chiếc iPhone thế hệ 3GS trước đây. Apple đã ra mắt bộ vi xử lý A4 này như một phần của máy tính bảng iPad trong tháng Giêng vừa qua.

10. Mạng không dây Wireless

Một tin không vui dành cho các fan của chiếc iPhone 4.0 này đó là nó chỉ dùng mạng không dây của AT&T. Rất nhiều Blogger đã "xin" Apple mở thêm một số mạng Wireless, đặc biệt là mạng Verizon. Một số khách hàng của iPhone, đặc biệt ở các thành phố lớn như NewYork và San Francisco thường phàn nàn rằng mạng AT&T hay giảm cuộc gọi của họ và không đủ nhanh trong việc đưa ra yêu cầu xử lý dữ liệu.


 

tienlavan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Điều ấn tượng với tôi không phải là công nghệ tích hợp trong iPhone 4G, mà là kiểu dáng của nó.
 

hoahongsatthu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
kiểu dáng con này thấy ko tinh tế lắm chỉ được cái mỏng, nếu kiểu dáng như cũ mà mỏng như vậy thấy hay hơn.
 

dragon_tudvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
iPhone 4G công nhận là đột phá về thiết kế: đẹp từ màn hình tới kiểu dáng, vỏ...
tuy nhiên mọi tính năng hoạt động chưa mượt mà như 3Gs.
Và, vẫn như thường lệ, SP Apple trước khi ra mắt đã luôn được chờ đợi, và hàng triệu người vẫn xếp hàng để cố mua cho được - mặc dù chưa dám chắc thực sự nó có được quảng cáo hay không ( cái này thì tới hôm nay đã chứng minh rồi, đừng nên tin hết những gì ngài SJ nói :D ).
Mức giá iPhone 4G thực sự không quá cao, giá hiện nay chủ yếu là do cầu >> cung mà ra cả;)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top