10 tính năng hấp dẫn trên desktop Windows 7

hunter_bonus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Với hàng loạt cải tiến, “bom tấn” Windows 7 hi vọng sẽ nối dài ngày vui của người hùng XP và giúp Microsoft xua đi nỗi thất vọng Vista. Dưới đây là 10 tính năng hấp dẫn nhất trên desktop của Windows 7, thử nghiệm cùng bản RC.
1. Aero Peek
Aero Peek được cải tiến dựa trên nền tảng giao diện đồ họa Aero của Vista. Nếu bạn mở nhiều cửa sổ chương trình, Peek sẽ giúp hiển thị cửa sổ nào bạn muốn tập trung nhất, trong khi biến tất cả các cửa sổ khác thành những “dải gương” trong suốt. Peek còn hoạt động trên desktop, nếu như bạn đưa chuột lên nút "Show Desktop” ở phía xa góc phải trên thanh tác vụ, thì tất cả các cửa sổ đang mở trên desktop cũng sẽ chuyển sang chế độ gương, cho phép bạn thấy được toàn bộ màn hình nền.
Bước tiến mới về khả năng hiển thị đồ họa so với Vista

2. Chia sẻ với HomeGroup

HomeGroup – Tăng cường khả năng hỗ trợ chia sẻ dữ liệu
HomeGroups cho phép bạn liên kết một PC cài Windows tới mạng gia đình để chia sẻ ảnh, nhạc, video, tài liệu và thiết bị, chẳng hạn máy in. Để cài đặt HomeGroup, Network Location của người dùng phải đặt là “Home” trong Network and Sharing Center. Một khi đã tạo HomeGroup, bạn có thể chọn tập tin, thư mục hoặc thiết bị muốn chia sẻ hoặc tạo mật khẩu nếu cần để ngăn cản người dùng lạ.
3. Nhiều lựa chọn khi phát nhạc từ xa với Media Streaming Options

Nhiều lựa chọn phát media
Media Streaming trên Windows 7 đã được đơn giản hóa để chia sẻ ảnh số, video và nhạc với các PC khác trên mạng gia đình của bạn nhờ vào việc sử dụng Homegroup. Media Sharing là một tính năng mới trên Windows 7 RC, cho phép người dùng phát thông tin qua mạng Internet để chia sẻ media từ xa. Media Streaming Options giúp bạn giới hạn những PC nào được quyền truy nhập tới media của mình bằng cách chọn “more streaming options” từ menu “Stream” của Windows Media Player.
4. Play To

Phát nhạc từ bất cứ đâu
Một khi bật Media Streaming trên PC cài Windows 7, tính năng "Play To" sẽ cho phép bạn gửi tập tin media tới các PC Windows 7 khác hoặc thiết bị trong mạng của mình và phát nó, sử dụng cửa sổ điều khiển từ xa. Từ Libraries trong Windows Media Player hay Windows Explorer, bạn có thể click chuột phải trên tập tin media và gửi tới thiết bị khác. Chẳng hạn, bạn có thể gửi 1 video clip tới tivi, bản nhạc nào đó tới chiếc laptop khác có kết nối với loa.
5. Aero Snap - đơn giản hóa việc so sánh tập tin

Aero Snap sẽ rất hữu ích khi cần so sánh nội dung tập tin
Thay đổi, di chuyển giữa các cửa sổ quả là vất vả trên Windows, nhất là khi so sánh nội dung của 2 cửa sổ cạnh nhau thường khá bất tiện. Aero Snap là một tính năng mới trên có trên Windows 7 cho phép người dùng đặt cạnh 2 cửa sổ bất kì bên nhau. Bạn có thể kéo một cửa sổ và chuyển chuột tới cạnh màn hình, lập tức cửa sổ đã chọn sẽ thay đổi kích cỡ để chỉ hiển thị trên nửa màn hình. Lặp lại thao tác với cửa sổ khác và chúng sẽ được khóa lại để đứng cạnh nhau.
6. Jump Lists

Bước tiến của Recent Documents
Jump Lists cung cấp cho người dùng cách truy cập nhanh tới menu Start mini (giống như Recent Documments), chứa danh sách ảnh, nhạc, văn bản hoặc các link thường dùng. Có 2 cách “chế ngự” Jump List để ứng dụng hiệu quả hơn đó là mở từ Start Menu hoặc ngay từ ứng dụng trên Taskbar. Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ, sẽ thấy được Jump List của ứng dụng đó. Chẳng hạn, chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Microsoft Word trên Taskbar, bạn có thể truy cập các tập tin văn bản mới sử dụng gần đây. Trên bản RC, Microsoft chỉ cho phép Jump List hiển thị tối đa 10 tập tin, thư mục và liên kết nhưng bạn có thể thay đổi được thông số này.
7. Trang trí desktop thành tác phẩm nghệ thuật

Kho Wallpaper tuyệt đẹp trên Windows 7
Với tính năng này, việc trang trí wallpaper cho desktop sẽ trở nên một công trình nghệ thuật thật sự khi Microsoft cho phép người dùng tùy biến cao bằng những wallpaper tuyệt đẹp, lấy từ các tác phẩm theo phong cách thử nghiệm của các nghệ sĩ quốc tế.
8. Libraries

Tính năng quản lý tập tin thông minh
Thay vì đưa tất cả các tập tin và thư mục vào Documents, Windows 7 sử dụng Libraries để chia thành các loại nội dung chuyên biệt như danh bạ, tài liệu, tập tin tải về, nhạc, ảnh, video...Mỗi Library có một phong cách riêng phù hợp với nội dung và có thể chia sẻ với người khác nhờ vào HomeGroup. Điểm đặc biệt là các Library phân định loại tập tin khác nhau mà không căn cứ vào nơi nó thực sự được lưu trữ.
9. Taskbar Peek

Theo dõi chi tiết các ứng dụng ngay trên Taskbar
Tính năng này sử dụng công nghệ Aero Peek để hiển thị ảnh thumbnail trên Tasktbar. Nếu bạn đưa chuột lên nút ứng dụng trên thanh tác vụ của Windows 7, một ảnh thumbnail liên quan tới ứng dụng sẽ được mở ra. Nếu bạn đưa chuột lên trên ảnh, cửa sổ toàn màn hình sẽ bật và tất cả các cửa sổ khác sẽ chuyển sang chế độ gương trong suốt.
10. Điều khiển Windows Media Player trên thanh Taskbar

Điều khiển WMP trên taskbar
Đây là một cửa sổ hiển thị dạng mini của trình Windows Media Player trên thanh tác vụ mới của Windows, có trên thế hệ Windows 7. Bạn chỉ cần đưa chuột lên nút Windows Media Player sau khi WMP đã khởi động, một ảnh thumbnail với kích thước hợp lý sẽ hiển thị một số lựa chọn điều khiển trình WMP cũng như các bài hát muốn phát, gồm có các tác vụ cơ bản Previous Track, Play/Pause, Next Track, đáng kể hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi có thể truy cập nhanh tới bản nhạc muốn thưởng thức.


Nguồn Báo Thanhnienonline
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top