CÔNG NGHỆ 12 điều Microsoft làm tốt hơn Apple

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa Apple và Microsoft là đối thủ, chuyện đó ai cũng biết. Ngày nay, có thể đã không còn như vậy.


Microsoft đã tạo ra nhiều ứng dụng cực tốt dành riêng cho iPhone, Apple công nhận điều đó bằng cách xướng tên Microsoft nhiều lần trong các sự kiện của mình.

Dưới đây là 12 điều mà Microsoft làm tốt hơn Apple:

1 – Hệ điều hành Windows giải quyết vấn đề của các ứng dụng tốt hơn Mac OS X, tính đa nhiệm tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Trong Windows 10, bạn chỉ cần kéo một cửa sổ lên phía trên cùng của màn hình để sử dụng nó ở chế độ Full Screen.2 – Không giống như Siri, Cortana thật sự học hỏi được nhiều thứ từ các thông tin cá nhân của người dùng theo thời gian. Thậm chí Cortana còn tốt hơn khi luôn luôn có mặt trên thanh taskbar của Windows 10, Siri thì chỉ hiện diện trên iPhone và iPad mà không có trên Mac OS X.
3 – Hệ điều hành OS X đã không thay đổi trong suốt nhiều năm qua, tuy nhiên Microsoft lại cho chúng ta thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của Windows: từ Windows 7 đến Windows 8 rồi giờ là Windows 10. Microsoft đã gỡ bỏ, sau đó cài đặt trở lại rồi biến đổi Start menu huyền thoại theo một cách hoàn toàn mới. Người dùng đã có thể tìm kiếm file và ứng dụng nhanh hơn trước đây mà không cần phải mở ứng dụng đó ra.
4 – Đối với đối tượng gamer, Windows chắc chắn bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu.
5 – Trên các dịch vụ đám mây, Microsoft đã đi trước Apple một khoảng xa. Với những ứng dụng như OneNote và OneDrive, người dùng có thể truy cập file của mình ở bất kì đâu và bất kì khi nào họ muốn.
6 – Mảng kinh doanh phần cứng của Microsoft rất ấn tượng khi họ đã định nghĩa lại một chiếc máy tính là gì và đối tượng sử dụng nó là ai. Giống như chiếc Surface Book vậy, đó là một sự kết hợp giữa tablet và laptop và sức mạnh của nó thì không cần phải bàn cãi rồi.
7 – Chiếc iPad Pro của Apple ít nhiều đã có sự “học hỏi” từ thiết kế của Surface Pro 4. Trong khi iPad Pro chạy iOS và bị giới hạn về mặt ứng dụng thì Surface Pro 4 lại chạy Windows và mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.
8 – Tuy Microsoft lại thua Apple và Google trên thị trường di động, điều đó không có nghĩa là họ thất bại. Thử nhìn vào một chiếc Lumia chạy Windows 10 Mobile mà xem, hệ điều hành này có những thứ mà iPhone không có.
9 – Tính năng của Windows 10 Mobile rất hữu dụng, đặc biệt có thể kể đến Continuum PC khi cho phép biến chiếc điện thoại Lumia thành một cỗ PC thu nhỏ dù cấu hình không mạnh.
10 – Microsoft của một vài năm trở lại đây đã mang đến nhiều sự đổi mới về mặt ứng dụng, tiêu biểu là Hub Keyboard – giảm thiểu thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng.
11 – Sự đổi mới đó cũng áp dụng đối với công nghệ nghiên cứu khoa học: Microsoft Research có công lớn trong việc tìm kiếm mọi thứ từ giọng nói cho đến trí thông minh nhân tạo. Thêm nữa, họ cũng đóng góp những công nghệ cực kì ấn tượng như kính thực tế ảo HoloLens.
12 – Về mặt tổng quát, Microsoft có mối quan hệ với các đối tác khác rất tốt. Dưới trướng CEO Satya Nadella, Microsoft đã đưa các ứng dụng của mình lên nhiều nền tảng hơn nữa.Hạ Thiên
(Business Insider)​
 

phongtn1411

GẮN KẾT
Microsoft được đánh giá là chạy rất mượt trên Apple lun...
 

boylight

NHẬP HỘI
Xài macbook nhiều khi thấy tù túng nhưng chưa kiếm đc cái lap chạy win nào có touchpad ngon như nó trong tầm giá, kể cả cài win trên máy mac thì touchpad cũng ko ngon như trên mac os. Hichic.
 

Bladeknight Bleu

NHẬP HỘI
Nói OS X không thay đổi gì trong nhiều năm qua cũng ko thật chính xác. Apple đã "là" phẳng giao diện của nó giống Windows (mình rất thất vọng về điều này), nâng cấp hệ thống thông báo, cải tiến các ứng dụng của OS X.
 

ngttrungctngc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nghe nói bản Mac Os sắp tới sẽ có mặt Siri. Về mặt PC có lẽ Apple không bao giờ hơn được Microsoft, do hầu như các hãng sản xuất khác (Dell, HP, Lenovo...) đều sử dụng hệ điều hành Window.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top