CÔNG NGHỆ 3 lợi ích trọng tâm mà AI sẽ mang lại cho các công việc trong tương lai

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1526945333589.png

Tất cả chúng ta đều đang sống trong một thời đại chuyển giao công nghệ cực kì tối tân và mạnh mẽ mà trong đó AI là một thành phần hết sức nổi bật. Khi công nghệ này càng phát triển hơn, nó không chỉ đơn giản là một món hời to lớn đối với các nhà kinh doanh. Ngày nay, tất cả mọi người từ những nhà kinh doanh đơn lẻ cho đến các tập đoàn lớn đều tập trung xây dựng AI cùng machine learning để chúng trở nên đắc lực hơn. Hợp tác tốt hơn, kinh nghiệm xây dựng cấu trúc cho AI tốt hơn, phối hợp với khách hàng tốt hơn… chắc chắn đây là những điều mà AI trong tương lai nên có rồi.

Nơi làm việc của AI trông như thế nào – Điều các công nhân muốn là gì

AI là một yếu tố thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh và nó chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Theo bản nghiên cứu Công Việc Của Tương Lai: Hơn Cả Máy Móc của Adobe vừa mới thực hiện trong thời gian qua, cứ trung bình 10 công nhân ở Mỹ thì có 8 người đồng ý rằng công nghệ có thể giải phỏng họ thoát khỏi những tác vụ nhàm chán. AI chính là thứ công nghệ họ mong muốn đó. Các công nhân có hứng thú với lĩnh vực trợ lí cá nhân (số này chiếm tới 72%), mặc dù về cơ bản là họ thích AI giúp đỡ mình thực hiện một số việc đơn giản nào đó như lên lịch nhắc nhở các cuộc hẹn chẳng hạn.

Ngày càng có nhiều tập đoàn đang tập trung vào AI với nhiều ứng dụng thiết thực và tuyệt vời hơn, họ đang tạo ra rất nhiều sự đột phá. Dưới đây là 3 yếu tố chính mà AI có thể mang đến cho công việc trong tương lai.

1 – Giảm giá thành

Thật dễ dàng khi nghĩ rằng tự động hóa chỉ đơn giản là liều thuốc giải độc nhằm hóa giải các công việc nhàm chán. Kể từ khi bắt đầu kinh doanh, con người thường chỉ biết một vài cách cố định để hoàn thành công việc của mình mà thôi. Sau đó máy móc bắt đầu xuất hiện để thực hiện các công việc mang tính tự động hóa của mình. Ngày nay, machine learning có thể giúp con người tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu của mình để tập trung lo những công việc khác.

Nếu một công việc nào đó có thể được chia nhỏ ra và các công việc được chia nhỏ đó có thể được thực hiện trong vòng 1 hoặc ít hơn nữa thì chúng ta sẽ tiến rất gần tới công cuộc tự động hóa rồi, không hôm nay thì cũng ngày mai thôi. Càng phân chia nhiều bao nhiêu thì càng dễ tự động hóa bấy nhiêu. Nếu tự động hóa là một lựa chọn mang tính thực tế cao thì lãnh đạo của các công ty nên thật sự cân nhắc vấn đề này.

2 – Gia tăng tính hiệu quả
Tính hiệu quả của công việc sẽ được thu nhận khi nhân viên có siêu năng lực. Với lợi ích này, bạn vẫn đang thực hiện cùng một công việc nhưng bạn đang hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn.

Một ví dụ điển hình là cuộc chiến giữa Siri và Alexa. Gần một nửa dân số nước Mỹ được cho là sử dụng cùng một hình thức nhận diện giọng nói, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy điều này sẽ đến với các phòng ban công sở. Brooks Brothers, Mitsui USA, WeWork, Vonage, Capital One đều đã sử dụng Alexa for Business trong công việc của mình.

Những trợ lí ảo như thế này không hề thay thế công việc của ai cả, chỉ đơn giản là chúng đang tăng thêm tính hiệu quả cho công việc mà thôi.

3 – Đạt được những đột phá lớn lao

Đột phá sẽ xảy ra khi có ai đó thắp lên được ánh sáng tại một điểm mù. Với nhiều tổ chức, AI và machine learning cho phép người ta vượt qua những điểm mù đó cũng như các lĩnh vực làm việc dường như bất khả thi. Trong y tế, đột phá có nghĩa là chúng ta có thể phân tích căn bệnh của bệnh nhân hoặc đưa một sản phẩm y tế mới xuất hiện trên thị trường. Trong sản xuất, chúng ta có thể phát hiện ra những sản phẩm lỗi trước khi chúng xuất hiện.

Đột phá có nghĩa là làm được những điều mà những người đi trước không thể bằng AI.

 

anhhai6868

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nghành công nghiệp tự động hóa đã có thời gian dài sử dụng trong công nghiệp rồi giờ áp dụng thêm công nghệ AI vào nữa là ok, con người chỉ là những người lắp ráp thiết bị thôi, khi nhà máy đã đi vào hoạt động thì không cần công nhân vận hành nữa
 

lethanh6699

NHẬP HỘI
Mấy bộ phim khoa học viễn tưởng .....thế mà ngoài đời , tương lai nhiều khả năng thành hiện thực
 

Lâm nhi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thật sự thì mình quan ngại sâu sắc vì AI nó không bị hạn chế vật lý vd tuổi tác, bệnh tật, không cần nghỉ ngơi...lúc mà trứng khôn hơn vịt thì ô hô ai tai =(((
 

anhhai6868

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thật sự thì mình quan ngại sâu sắc vì AI nó không bị hạn chế vật lý vd tuổi tác, bệnh tật, không cần nghỉ ngơi...lúc mà trứng khôn hơn vịt thì ô hô ai tai =(((
nghe đã thấy con người là sản phẩm lỗi rồi, thời đại mới chắc robot, AI là người làm chủ, :)))
 

Lâm nhi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nghe đã thấy con người là sản phẩm lỗi rồi, thời đại mới chắc robot, AI là người làm chủ, :)))
Nếu al làm chủ thì người cũng không còn giá trị gì, may ra chỉ có công dụng đem triển làm, hay nghiên cứu thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top