4 điều đơn giản nâng cao hiệu suất làm việc của bạn

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có những điều ta chỉ cần thay đổi chút ít thôi sẽ mang lại hiệu quả không ngờ


Con người chúng ta có rất nhiều điều quý giá, tuy nhiên có một thứ chúng ta cần nhất là: thời gian. Đúng vậy, là thời gian. Bạn có thể luôn tiếc nuối rằng tại sao lại lãng phí thời gian cho những việc này mà lúc đó lại không làm những việc kia, v.v…

Thế thì tại sao bạn lại không tham khảo 4 cách sử dụng thời gian hiệu quả trong bài viết này nhỉ?

1 – Hãy bắt đầu buổi sáng đúng cách


Buổi sáng rất quan trọng vì nó là khởi đầu của cả một ngày dài, đồng thời sẽ quyết định đến năng suất làm việc cũng như hoạt động của bạn trong suốt 24 tiếng đồng hồ đó. Các chuyên gia tâm lí, sức khỏe đều khuyên rằng bạn nên có lịch trình trong một ngày vào mỗi buổi sáng vì việc đó sẽ mang lại cảm giác tích cực. Bạn sẽ có thể kiểm soát công việc và thời gian của mình một cách hiệu quả.

Lịch trình như thế nào là tùy bạn. Ví dụ như mỗi sáng bạn dành ra 10 phút ngồi thiền, 15 phút tập thể dục hoặc đơn giản là uống một tách café trước khi bật máy tính lên để làm việc.

Sau khi đã hoàn thành lịch trình thì hãy ngồi vào bàn làm việc ngay. Có một mẹo nho nhỏ là bạn hãy đặt ra 3 mục tiêu nhỏ trước khi làm việc, nếu xong 3 mục tiêu này thì bạn sẽ càng hưng phấn hơn và đạt được nhiều năng suất hơn.

2 – Tạo một lịch trình vào buổi tối


Tương tự như buổi sáng, việc tạo ra một lịch trình vào buổi tối sẽ rất có lợi cho bản thân bạn. Làm việc xong thì tắt máy, đứng dậy làm vài động tác thư giãn gân cốt hoặc bước ra ngoài và đi dạo hít thở không khí trong lành… cũng rất thú vị đấy chứ? Hoặc bạn có thể đọc sách và nghe nhạc, xem một bộ film, nói chuyện với người thân trong gia đình. Cứ làm bất cứ việc gì bạn thích.

3 – Thiết lập thói quen


Khi bạn bắt đầu một dự án mới, bạn sẽ cảm thấy tràn trề động lực và sẵn sàng làm những việc nằm trong to-do-list (những việc cần làm). Vài tuần trôi qua, vài tháng trôi qua… bạn sẽ dần dần mất đi năng lượng và kết quả là dự án đó chẳng đi đâu về đâu.

Thay vì dựa vào động lực và ý chí của bạn thì tại sao lại không thiết lập các thói quen làm việc mỗi ngày nhỉ?

Việc thiết lập thói quen yêu cầu thời gian. Khi đã thiết lập được thói quen của bản thân thì bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại. Ví dụ bạn muốn có một thân hình cân đối… bạn hãy định ra ngày tập gym trong tuần và thời gian tập luyện nữa, cứ lặp đi lặp lại mãi như thế cho đến khi bạn tự tạo thành thói quen cho mình.

4 – Ngủ, ăn, tập luyện… cứ thế mà lặp đi lặp lại


Trong khi 3 điều nói trên là những thứ giúp cho bạn nâng cao năng suất làm việc thì sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng.

Thế thì làm sao mới có một tinh thần lạc quan, mạnh khỏe?. Dĩ nhiên không có gì khác ngoài việc ngủ, tập luyện và ăn uống. Dưới đây là một số điều bạn nên làm vì sức khỏe của mình:
  • Một ngày bạn nên ngủ từ 6.5 tiếng – 7.5 tiếng.
  • Bạn nên ăn rau quả, trái cây nhiều hơn vì chúng chứa rất nhiều chất bổ cho cơ thể.
  • Có sức khỏe thì làm việc nhiều sẽ không thấy mệt. Hãy siêng năng tập luyện hàng ngày.
Hạ Thiên
(Dumb Little Man)​
 

dangcapvip

NHẬP HỘI
Muốn lắm nhưng lịch trình này cho người độc thân, trẻ tuổi còn hợp lý
Có gia đình, có con nhỏ các bạn sẽ thấy thay đổi hẳn cuộc sống, giờ giấc của cả gia đình
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu biết cách sắp xếp thời gian thì không phân biệt tuổi tác bác ạ, lứa tuổi nào cũng làm được cả.
 

thungbanh

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thường buổi sáng, sau khi chạy 02 vòng thang lầu: vòng 1 kêu thằng anh2 thức giấc, vòng 2 kêu nó xuống lầu, xối vài gàu nước mát, 01 ly cafe là xong cho khúc dạo đầu
Mình sẽ thực hiện thêm vài thứ nữa như bác chủ ghi ngay tối nay và sáng mai
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mới đây, bên cạnh dòng Redmi K40 series thì Redmi còn mở bán thêm một mẫu tai nghe không dây mới tại thị trường Trung Quốc có tên Redmi AirDots 3. Đây là một mẫu tai nghe không dây giá rẻ, chất lượng tốt và phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông, ...
Top