4 món ăn cho bữa cơm gia đình thơm ngon hơn

Các thớt khác của samluu444 Lịch sử giao dịch của samluu444 (0)

8 Tháng năm 2018 lúc 14:20
#1
Món ăn nào cũng đem đến sự ngon miệng chắc chắn mọi người sẽ yêu thích vô cùng.


CÁNH GÀ RÁN NƯỚC MẮM

Thành phần thực hiện cánh gà chiên nước mắm

- Cánh gà (600g)

- Bột mì, bột năng (50g)

- Dầu ăn, phụ gia, tỏi xắc nhuyễn


Các bước thực hiện

- Ướp gà cùng nước mắm (1 thìa canh), tỏi băm (1 muỗng súp), tỏi băm (nửa muỗng cafe), hạt nêm (nửa thìa cà phê). Để yên trong 1h.

- Cho các thứ gồm nửa muỗng canh bột mì và bột năng vào một chén vừa rồi lăn hoặc dùng tay rải bột lên thịt.

- Đun nóng chảo dầu. Đợi dầu nóng, cho gà vào và chiên trên bếp lửa to. Cánh gà khi đã hiện ra màu vàng, đổi sang rán lửa vừa. Thời điểm phần bên ngoài gà có được một màu vàng rượm đẹp mắt, tắt lửa và dọn ra đĩa.
Đây là một trong những món gà rán hấp dẫn cho gia đình bạn. Ăn kèm với cơm nóng sẽ làm tăng độ ngon miệng của món ăn này đấy!

THỊT BĂM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN

Nguyên liệu

- Bắp cải 100g

- Thịt bò xay 200g

- Đường 1/2 muỗng - Hạt nêm 2 thìa - Vụn bánh mì 1 thìa - Mayonnaise 1 muỗng - Tiêu - Trứng cút (10 quả luộc chín) - Bột mì - Trứng gà đánh tan - Dầu ăn.

- Nước sốt: Sốt tonkatsu 4 thìa- Tương cà 2 thìa - Mù tạt 1 muỗng, tất cả trộn đều.


Quy trình
- Dùng lò vi sóng 600W, quay bắp cải khoảng 3 phút rồi cắt nhỏ.

- Cho thịt băm, đường, bột nêm, vụn bánh mì, mayonnasie, bắp cải, tiêu vào tô trộn đều.

- Bọc trứng với bột mì và hỗn hợp thịt ở bước trên sau đó lăn viên thịt bọc trứng cút vào bột mì rồi đến trứng gà và vụn bánh mì.

- Để vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng mặt. Vớt ra ăn kèm với nước sốt.

TÔM QUẤN KHOAI TÂY
Vật liệu

- Tôm to 300g (loại 5 con 100g)
- Khoai tây 2 củ to


Thực hiện
- Rửa sạch tôm. Bỏ vỏ nhưng chừa lại vỏ đuôi.

- Khoai tây bỏ vỏ, thái lát dày khoảng 0,5cm. Dùng dao gọt theo chiều tròn quanh lát khoai để được 1 sợi dài, chú ý gọt khéo để không bị ngắt đoạn. Sau đó thả sợi khoai vừa cắtvào tô nước muối hoà tan ngâm trong 10 phút cho sợi khoai mềm.

- Vớt sợi khoai ra và quấn bao tròn quanh thân tôm.

- Đun sôi dầu ăn và cho tôm vào chiên lửa to.

- Khi khoai vàng đều thì vớt ra tô có lót giấy thấm dầu. Bày tôm bao khoai tây ra đĩa và thưởng thức là được. Bạn có thể dùng nó như một món ăn vặt hoặc thực đơn bữa chính đều thích hợp nhé!

VỊT NƯỚNG CHAO
Nguyên liệu

- 2 phần thịt nạc vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- Gia vị: 2 thìa canh chao + 1 thìa canh xì dầu + 1 muỗng cafe dầu hào + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt bột, tỏi trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm
Vịt được rửa sạch với nước muối loãng và gừng giã nhuyễn... Khứa vài đường lên miếng thịt. Cho thịt vào tô cùng 1/2 gia vị phía trên, để 30 phút cho thịt thấm.

Xếp thịt lên vỉ .Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho thịt vào nướng mỗi mặt 15 phút.

Qua 15 phút lấy thịt ra quét thêm 1 lớp gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 lần và nướng như thế. Thịt chín có màu hấp dẫn thì tắt lò.

Lấy vỉ thịt ra và thái miếng vừa ăn.

Vịt nướng chao xắt lát cho ra dĩa, có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với những phương pháp trên!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các bác nhà mình cho em hỏi, giờ em muốn hòa mạng sim trả sau thì có chương trình gì khuyến mại không a? dùng có rẻ hơn trả trước không ạ
Lazada Vietnam Master card on Monday