4 món nhậu tuyệt phê!

Các thớt khác của incomer

incomer

thập diệnmai phục
GẮN KẾT
Tình hình là có biết 4 món nhậu tuyệt phê, ace có thưởng thức qua thì cho ý kiến nhen!

ai có đi Nhà hàng làng bè Long Sơn ở Bà Rịa Vũng Tàu với sức chứa trên 200 khách, sắp xếp bàn ăn kiểu Hàn thì biết liền, đến nơi gởi xe ở Đồn biên phòng miễn phí, xuống tầu ra nhà hàng nhậu phê lòi mấy em phục vụ mặc áo bà ba quấn khăn rằng lịch sự lắm!

món thứ nhất:

cá bóphttp://farm3.static.flickr.com/2706/4117002569_13505f5428_o.jpg

món thứ hai:

cá chim nấu ngót


món thứ ba:
cá thòi lòi:

Món ăn phổ biến nhất là cá thòi lòi kho tiêu. Cá thòi lòi sau khi đánh vảy sạch, bỏ mắt, miệng, ruột, ướp gia vị, được kho liu riu trong nồi đất với chút nước cốt dừa và thật nhiều tiêu. Thịt cá mềm, ngọt, có chút vị béo của nước dừa, vị cay nồng của tiêu thì càng “bắt” cơm.

Cá thòi lòi kho tương lại có cái ngon riêng. Vị tương mằn mặn, beo béo kèm với vị cay se se đầu lưỡi của gừng làm cho món cá bùi hơn. Thêm vào đó, thứ mùi hương nồng đượm rất riêng khi kho bằng nồi đất nung càng khiến cho món dân dã này trở thành tuyệt phẩm.

Thứ đến là món cá thòi lòi xiên que tre nướng trui, chấm với muối ớt chanh đúng điệu “cây nhà lá vườn”. Vốn là loại hiếu động nên thịt cá thòi lòi không mỡ, người dân quê thường phết thêm bên ngoài chút mỡ nước để nướng cho khỏi cháy. Nướng cá trên lửa than ủ đượm hồng, trở đều tay, chỉ một loáng là mùi thơm của cá lan tỏa trong không gian khiến ai cũng thấy thòm thèm.

món thứ tư:

cá trứng:
Sau khi ăn đủ món này thì dân nhậu lại đúc kết được một cụm từ thật là thú vị đó là: "bóp chim lòi trứng"
 

sea_fresh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Món thứ 2 và 3 là để ăn cơm chứ bác, nhìn thèm quá, xong rồi thì đi đâu nữa, mình thấy khách sạn bảo đảm hàng hải cũng hay lắm
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Làng Bè Long Sơn này lúc trước em đi còn hoang sơ và nhỏ lắm, nhưng ông chủ rất vui tính. Lúc đó cũng chưa có mấy em phục vụ gì hết, toàn đựa rựa cả :)).
Lúc đó là lần đầu tiên em uống Ken cao đó :)).
 

Saladin

MÁY HỎNG
EM đi VT cũng nhìu mà chả bít mấy vụ nhậu nhẹt này, :D bọn bạn toàn lôi đi ăn Lẩu Dê ????
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Ở Long Sơn còn có món hàu sống, ăn tại thuyền, cực kỳ ngon. Trong 4 món kể trên, em thích cá bóp nhất. Một lần được ăn ở Hải Phòng, tuyệt.

Vì trước đây Long Sơn là làng bè chuyên nuôi hào mà anh nên nói về hàu thì ăn tại đây rất tươi, ngon, ngọt :)), còn sau này thì em không biết nữa.
 

vietsa

Lương Y Như Từ Mẫu
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đang đói bụng mà đọc phải cái này............chẹp chẹp:D
 

honeyz

KỸ SƯ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đến Long Sơn thì ăn hào sống 15k/1 con cực ngon
Hay ăn con lóng tay chúa cũng tuyệt. Cực to
 

Dr. Lee

GÂY DỰNG
Xác nhận lại như lời cụ Lam SƠn: cá Bớp.
có 2 loại Bớp:
1. Cá bớp nhỏ (miền biển bọn em gọi là cá Bống Bớp) con này giờ khá đắt, thường dùng cho món khai vị - canh cá Bớp nấu lá lốt, con cá bớp chỉ bằng 2 ngón tay: các nhà hàng Hà nội hiện đang thịnh món này.
2. cá bớp to: là con mà a LS show ra: con này quê em người ta rất chuộng cho việc ăn lẩu: Thịt dai, thơm, trắng, da hơi deo dẻo dòn dòn. còn bộ gan lòng của nó thì phải nói là ngon vô địch.
Kết luận theo bác chú thớt:

"Bớp" thì có Bớp lớn bớp bé, nhưng chưa chắc Bớp nào đắt hơn Bớp nào. ăn đều ngon cả và đều mất tiền :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top