49 câu hỏi hóc búa nhất mà Apple sẽ hỏi trong các cuộc phỏng vấn

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1529905304183.png

Apple là một trong những công ty hùng mạnh nhất cả về tiềm lực tài chính cũng như danh tiếng trên toàn thế giới, vậy nên người ta cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên lắm khi có rất nhiều người thất bại trong việc ứng tuyển và tìm kiếm cho mình một vị trí làm việc tại đây.

Khi bạn đi phỏng vấn, Apple sẽ hỏi 2 loại câu hỏi: 1 là những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn, 2 là những câu hỏi liên quan đến trí tuệ.

Đặc biệt hơn, nếu bạn ứng tuyển làm nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ của Apple thì Apple sẽ xoáy vào việc bạn giải quyết một khách hàng đang nổi giận như thế nào.

Danh sách 49 câu hỏi “khoai nhất, hóc búa nhất” dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể hơn cũng như giúp bạn chuẩn bị kĩ càng trước khi dấn thân vào Apple. Hãy chuẩn bị đi nhé…

1 – Chúng tôi có một ly café nóng và 1 ly sữa lạnh vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh. Nhiệt độ trong phòng lúc này đang nằm giữa 2 ly này. Khi nào thì chúng tôi nên thêm sữa vào café để có được sự kết hợp tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất (ở lúc đầu, ở giữa, ở cuối)? – Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Thiết Kế Sản Phẩm.

2 – Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Giải Pháp Chăm Sóc Khách Hàng

3 – Làm thế nào để kiểm tra nếu một cây nhị phân là một hình ảnh được phản chiếu ở bên trái và cả bên phải của các nhánh cây khác? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Nghiên Cứu Khoa Học.

4 – Bạn muốn trở thành siêu anh hùng nào và tại sao bạn lại muốn điều đó? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Nhân Viên Bán Lẻ.

5 – Hãy giải thích định nghĩa RAM là gì cho một đứa trẻ 5 tuổi - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Thiên Tài Apple.

6 – Đôi cánh của một chiếc máy bay hoạt động như thế nào? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trưởng Kĩ Sư Hệ Thống.

7 – Hãy vẽ cấu trúc bên trong của một chiếc iPhone - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trưởng Bộ Phận Kiểm Tra Thiết Kế Phần Cứng.

8 – Hãy liệt kê 5 cách đo số lượng xăng trong một chiếc ô tô - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Cứng.

9 – Nếu bạn có 2 quả trứng và bạn muốn biết được nơi đâu là nơi cao nhất để bạn có thể thả rơi quả trứng mà không làm nó vỡ ra, bạn sẽ làm như thế nào? Giải pháp nào là tối ưu nhất? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

10 – Bạn sẽ làm thế nào để hạ giá của cây bút này? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Hỗ Trợ Toàn Cầu.

11 – Hãy mô tả một vấn đề thú vị bạn gặp phải và cách bạn giải quyết nó - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

12 – Hãy giải thích cho một đứa trẻ 8 tuổi biến về khái niệm modem/router và chức năng của nó - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chăm Sóc Khách Hàng Tại Nhà.

13 – Mỗi ngày có bao nhiêu đứa trẻ chào đời? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Hỗ Trợ Toàn Cầu.

14 – Bạn đang có 100 đồng xu đặt trên bàn, đồng nào cũng có mặt sấp và ngửa. 10 đồng đang ở mặt ngửa, 90 đồng còn lại mặt sấp. Bạn không thể biết hoặc cảm nhận được đâu mới là mặt ngửa và mặt sấp. Hãy chia số đồng xu này thành 2 cột mà mỗi cột đều có số đồng xu ngửa bằng nhau - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

15 – Bạn sẽ thử nghiệm ứng dụng ưa thích của bạn như thế nào? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Thử Nghiệm Phần Mềm.

16 – Có 3 chiếc hộp, 1 chiếc chỉ chứa nhiều quả táo – 1 chiếc chỉ chứa nhiều quả cam – 1 chiếc còn lại vừa có táo vừa có cam. Cả 3 chiếc hộp này bị dán nhãn rất lộn xộn nên không ai biết được trong hộp có gì cả. Hãy mở 1 chiếc hộp ra và bạn không được nhìn vào bên trong hộp, sau đó lấy ra một quả trong chiếc hộp đó. Làm thế nào để bạn dán nhãn được cả 3 chiếc hộp mà chỉ cần nhìn vào loại quả bạn vừa rút ra ngoài? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Thử Nghiệm Phần Mềm.

17 – Bạn gặp phải một tình huống như sau: Có một khách hàng đã chờ suốt 20 phút và cô ta trông cực kì giận dữ. Cô ta than phiền rất nhiều và cô ta nói rằng sẽ đến Best Buy hoặc cửa hàng của Microsoft để mua máy tính mà cô ta muốn. Hãy giải quyết trường hợp này. - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên.

18 – Có một người đàn ông gọi đến công ty và ông ta nói rằng chiếc máy tính cũ của ông ta dường như đã bị brick. Bạn sẽ làm gì? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chăm Sóc Khách Hàng Tại Nhà.

19 – Bạn có thông minh không? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Xây Dựng.

20 – Những thất bại của bạn là gì, bạn đã học hỏi như thế nào từ những thất bại đó? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Phần Mềm.

21 – Bạn đã bao giờ bất đồng với ý kiến của quản lý chưa, bạn giải quyết điều đó như thế nào? Hãy cho 1 ví dụ cụ thể và giải thích cách bạn giải quyết mối bất đồng này, kết quả cuối cùng ra sao, cá nhân đó sẽ mô tả bạn như thế nào trong ngày hôm nay - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

22 – Bạn đặt 1 ly nước lên 1 chiếc bàn xoay và bắt đầu tăng tốc độ dần dần. Điều gì xảy ra đầu tiên – ly nước sẽ trượt đi hay nước trong ly sẽ bắn ra ngoài? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Cơ Khí.

23 – Hãy nói cho tôi biết về một thành tựu nào đó mà bạn tự hào nhất trong cuộc đời mình - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Kĩ Sư Phần Mềm.

24 – Bạn có phải là người sáng tạo không? Bạn có thể nghĩ ra thứ gì sáng tạo không? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

25 – Hãy mô tả một lần nào đó mà bạn cảm thấy mình khiêm tốn - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Bán Lẻ.

26 – Việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ quan trọng hơn hay việc tạo ra 1 trải nghiệm tốt cho khách hàng quan trọng hơn? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chăm Sóc Khách Hàng Tại Nhà.

27 – Tại sao Apple lại thay đổi tên của mình từ Apple Computers Incorporated sang Apple Inc? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên.

28 – Hình như bạn rất là tích cực thì phải, thế thì những thứ gì sẽ khiến bạn thất vọng? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Chăm Sóc Gia Đình.

29 – Hãy cho tôi thấy cách bạn giúp khách hàng bằng việc chỉ sử dụng duy nhất giọng nói của mình - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chăm Sóc Khách Hàng Tại Nhà.

30 – Điều gì đã đưa bạn đến đây trong ngày hôm nay? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

31 – Hãy tạo ra 1 ứng dụng trên iTunes với chức năng bỏ qua những hình ảnh cũ kĩ theo thời gian, bạn sẽ dùng đến chiến thuật gì để loại bỏ những hình ảnh vô dụng đó? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

32 – Nếu bạn được trao 1 cái hũ có trộn lẫn các đồng xu với nhau, bạn rút 1 đồng xu ra ngoài và lật nó lên 3 lần rồi sau đó là bạn được các mặt như ngửa-ngửa-sấp thì liệu rằng có cơ hội nào để bạn rút ra được 1 đồng xu sấp hoặc ngửa ngay từ lúc đầu không? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trưởng Bộ Phận Phân Tích.

33 – Trong 4 năm qua thì ngày nào là ngày đẹp nhất của bạn? Ngày nào là ngày tệ nhất? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Quản Lý Dự Án.

34 – Khi bạn bước vào cửa hàng Apple với vai trò là một khách hàng, ấn tượng ban đầu của bạn là gì? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên.

35 – Tại sao bạn lại muốn gia nhập Apple và bạn sẽ bỏ lỡ điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Phần Mềm.

36 – Bạn sẽ kiểm tra một chiếc lò nướng bánh như thế nào? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Thử Nghiệm Phần Mềm.

37 – Nếu có một ngày bạn leo núi và sang ngày hôm sau bạn cũng xuống núi bằng đúng thời điểm bạn bắt đầu leo vào ngày hôm trước, bạn có ở cùng một nơi và cùng một thời điểm trong ngày hay không? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trưởng Bộ Phận Kĩ Thuật.

38 – Bạn có phải là kiểu người hay đến Apple để sửa chữa các lỗi kĩ thuật hay không? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Bán Lẻ.

39 – Hãy thay đổi duy nhất một yếu tố (số hoặc operand) để chứng minh phép tính sau là đúng: 62-63=1 - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Kiểm Thử Phát Triển Phần Mềm.

40 – Loại kem ưa thích của bạn là gì? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trợ Lý Quản Trị.

41 – Làm thế nào để bạn tạo ra được một chuỗi cung cấp hiệu quả? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Lên Kế Hoạch Giải Quyết Nhu Cầu Cung Ứng.

42 – Hãy mô tả khoảng thời gian khi bạn làm tổn thương một người bạn của mình và cách bạn giải quyết vấn đề đó - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Kĩ Thuật.

43 – Bạn sẽ lên kế hoạch như thế nào để bạn và đồng nghiệp có thể đến Triều Tiên du lịch? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Trưởng Bộ Phận Kiểm Tra Thiết Kế Phần Cứng.

44 – Bạn sẽ yêu cầu loại dữ liệu nào khi bạn mang iPhone đến một thị trường mới? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Tài Chính.

45 – Thiết bị nào của Apple là thiết bị yêu thích của bạn, tại sao lại như vậy? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Chuyên Viên Kĩ Thuật.

46 – Hãy kể cho tôi biết về một khoảng thời gian mà bạn gặp thất bại. Lưu ý rằng đây không phải là khoảng thời gian bạn học hỏi được gì và sửa sai như thế nào nhé, khoảng thời gian này là lúc bạn hoàn toàn thất bại trên tất cả các phương diện của cuộc sống - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Dự Án Cấp Cao.

47 – Hãy kể cho tôi biết về một khoảng thời gian mà bạn có nhiều việc phải làm hơn sức lực của mình - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Quản Lý Cửa Hàng.

48 – Bạn ngồi vào 2 chiếc đệm có cùng áp lực như nhau. Một chiếc đệm cao gấp đôi chiếc còn lại. Hãy giải thích tại sao bạn cảm thấy bạn bị lún sâu hơn khi ngồi ở chiếc đệm cao. Bạn lún sâu bao nhiêu? - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Thiết Kế Cơ Khí.

49 – Hãy mô tả những thứ stress mà một chiếc bánh xe đạp được đơn giản hóa có thể mang lại cho bạn - Ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí Kĩ Sư Cơ Khí.


 

vkn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Những câu hỏi hay
Qua đó có thể kiểm tra ngay kiến thức cơ bản của ứng viên cho mỗi vị trí
Nhưng cũng không hạn chế sự sáng tạo của mỗi ứng viên.
Các cháu HS, SV VN nên quen với những câu này để có nhiều cơ hội trở thành công dân toàn cầu
Tuy nhiên tại Mỹ các ứng viên thuộc lĩnh vực STEM cũng có nhiều cơ hội, trong STEM thì người Việt chắc chỉ có ưu thế một chút ở lĩnh vực M (Toán học)
 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hic. Mới thi bên Samsung bên Bắc Ninh thôi mà em đã ngã gục rồi chứ nói gì đến phỏng vấn ở Apple. Thế nên là cuộc đời giờ vẫn còn vất vả thế này đây các bác ạ :/
 

ngocdiep403

NHẬP HỘI
m thấy câu hỏi rất hay, cơ mà mình có thể chắc chắn rằng m k đc nhận việc rồi :D
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Đối với những công ty lớn, việc phỏng vấn nhiều khi thành nhàm chán nên mấy câu hỏi dạng này đôi khi là chuyện tô vẽ thêm thôi. Có những câu hỏi dạng này, nhưng thường ko có đáp án. Tuỳ thuộc vào việc giải thích hay trả lời. Và cũng phụ thuộc vào tâm trạng của người hỏi nữa.
 

Sephiroth

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Hic. Mới thi bên Samsung bên Bắc Ninh thôi mà em đã ngã gục rồi chứ nói gì đến phỏng vấn ở Apple. Thế nên là cuộc đời giờ vẫn còn vất vả thế này đây các bác ạ :/
Tuỳ bạn ơi phụ thuộc vào yếu tố gọi là "thời điểm" sS m cũng từng và k thấy khoai như vịt teo kkkkkk
 

Heo Mập

Lười.
GẮN KẾT
Và rất nhiều bộ phận nhân sự các cty nhỏ xíu ở mình lại khoái tỏ ra thâm sâu, hay dùng những câu đại loại như này để hỏi ứng viên anh ơi
Đối với những công ty lớn, việc phỏng vấn nhiều khi thành nhàm chán nên mấy câu hỏi dạng này đôi khi là chuyện tô vẽ thêm thôi. Có những câu hỏi dạng này, nhưng thường ko có đáp án. Tuỳ thuộc vào việc giải thích hay trả lời. Và cũng phụ thuộc vào tâm trạng của người hỏi nữa.

Sent from gúc gồ phone
 

bedieu07

Xe thồ cửa khẩu
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đa phần là khó, mà dường như phần lớn câu hỏi cần óc tư duy là chính chứ ko có đáp án chính xác
 

dkmhh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
câu 10: Bạn sẽ làm thế nào để hạ giá cây bút này?
thật mỉa mai với xu hướng tăng giá các sản phẩm của các chú táo
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top