[TOÀN QUỐC] 5 cách đeo đồng hồ đôi mà bạn nên biết

Các thớt khác của LinhMino Lịch sử giao dịch của LinhMino (0)

LinhMino

NHẬP HỘI
Theo các nghiên cứu trên thế giới, đồng hồ thường được mọi người đeo vào tay trái, và đã thành quy luật với số liệu thống kê là trên 86%. Tuy nhiên vẫn có một số người đi ngược lại với quy luật trên, mọi người thường bảo ai đeo đồng hồ tay phải là có vấn đề. Tất nhiên không phải như thế. Đồng hồ Hoàng Kim đã điều tra và phân tích cụ thể các lý do đó. Qua nghiên cứu từ các tài liệu và thực tế MINODA đã có lời giải đáp dành cho các bạn là:

1. Đeo tay nào thường phụ thuộc vào tay thuận

Trước đây, khi mới chế tạo được đồng hồ, đồng hồ phải chạy bằng cơ, nên người dùng phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó có nghĩa với việc những người thuận tay phải thì đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn được núm, lên dây cót hơn đối với họ. Tương tự đối với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn để thuận tiện cho việc vặn núm đồng hồ.

dong-ho-movado-danh-cho-cap-doi.jpg
Một cách giải thích khác là đa số mọi người sử dụng tay thuận để làm việc, do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ ở tay phải, vì tay trái sẽ được thoải mái để làm những việc quan trọng. khi đeo đồng hồ đôi nam sẽ đeo hai tay khác nhau để khi cầm tay nhau sẽ đều đeo đồng hồ tạo nên phong cách.

2. Phụ thuộc vào yếu tố văn hoá

Ở một số nền văn hoá, có những quy luật riêng về việc tay nào sẽ đeo đồ trang sức như đồng hồ, hoặc vòng tay … ví dụ như ở Ailen. Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là một cách giải thích thỏa đáng cho câu hỏi tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

3. Để thuận tiện cho việc lái xe

Một số người lái xe bằng ô tô được phỏng vấn đã cho biết: đeo đồng hồ ở tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ khi chỉ cần nhìn vào vô lăng là thấy, không bị mất tập trung và rời tay lái khỏi vô lăng. Những người này cũng thường thích đeo dây đồng hồ da cá sấu để đỡ mỏi tay khi lái xe.

4. Thuộc về sở thích cá nhân

Một số người có sở thích cá nhân là đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ là một món phụ kiện thời trang chứ không thực sự quan tâm đến việc xem giờ lắm. Do vậy đeo tay phải hay trái đều được miễn là nổi bật và gây được sự chú ý từ người đối diện. Vì vậy các cô gái thường thích đeo đồng hồ tay phải để làm nổi lên sự thanh lịch và nữ tính của mình trước bạn trai.

Kết lại mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ ở tay nào là do sở thích của cá nhân họ, chứ không bắt buộc đồng hồ phải đeo tay trái hay đồng hồ phải đeo ở tay phải. Chỉ cần bạn thích và cảm thấy thoải mái thì dù bạn đeo ở tay nào cũng đều đẹp và thanh lịch.

Một số mẫu dây đồng hồ đẹp dành cho các bạn có thể xem tại đây.
Website: https://minoda.vn
Địa chỉ: 96 Lê Đức Thọ kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác,

Nay em mang điện thoại ra viettel ở bưu cục Hoàng Văn Thái, Thanh xuân, HN nhân viên ban đầu nói cần phải khai giá điện thoại, xong em bảo đt mua bán ko có hoá đơn thì khai giá nếu mất hàng bên bạn đòi hoá đơn mình ko có thì sao?
Em n ...
Top