5 công cụ miễn phí đánh dấu chủ quyền ảnh số

Các thớt khác của thanhnam2004

thanhnam2004

GÂY DỰNG
Dùng phần mềm chèn hình mờ (watermark) là cách bảo vệ chủ quyền bức ảnh và điều thú vị là có những công cụ miễn phí để làm việc này.


Hình mờ là dấu mờ trên các hình ảnh được dùng để đánh dấu chủ quyền của tác giả. Nếu một ai đó sao chép bức ảnh không được phép, hình ảnh đó sẽ có hình mờ cho phép mọi người biết rằng bức ảnh đó là do bạn tạo ra.

Hiện có nhiều công cụ thương mại chèn hình mờ vào các bức ảnh. Nhưng tại sao bạn phải trả tiền cho những công cụ đó khi mà có những công cụ trực tuyến miễn phí để làm việc này.

Đây là 5 công cụ chèn hình mờ trực tuyến miễn phí rất tốt và dễ dùng.

1. Watermark Tool

Đây là phần mềm chèn hình mờ trực tuyến miễn phí cho phép bạn bảo vệ hình ảnh bằng những hình mờ ẩn bên trong. Để chèn hình mờ vào bức ảnh, bạn có thể tải một hoặc nhiều hình ảnh (tối đa 100KB mỗi ảnh) cùng lúc lên trang web, sau đó chọn chữ làm hình mờ. Bạn có thể chọn font, cỡ chữ, vị trí chữ trên bức ảnh, sau đó cũng có thể chọn màu cho chữ, độ mờ của chữ trên bức ảnh. Sau khi thiết lập xong các lựa chọn trên, bạn hãy nhấn nút 'Generate' để hoàn tất.

2. Biggerbids

Đây cũng là lựa chọn tốt. Bạn có thể chọn file ảnh muốn chèn hình mờ hoặc nhập địa chỉ URL của file ảnh đó lên trang web, rồi chọn kích cỡ (trang web cho giảm kích cỡ cho ảnh). Sau đó, bạn có thể chọn font, màu và căn lề (trái, phải) cho chữ hoặc ảnh làm hình mờ. Trang web cho phép tạo hình mờ bằng chữ hoặc ảnh. Sau khi hoàn tất các thiết lập trên, chỉ cần điền mã xác thực, rồi nhấn nút 'Export' là xong.

3. Picmarkr

Cũng là một công cụ tạo hình mờ tuyệt vời cho phép bạn chèn hình mờ (hình ảnh hoặc chữ) lên các bức ảnh trực tuyến. Công cụ này hữu ích khi bạn cần bảo vệ chủ quyền hoặc nếu bạn muốn chèn thêm bình luận lên bức ảnh. Trang web cho phép đưa ảnh trực tiếp từ máy tính lên hoặc qua đường dẫn URL của bức ảnh trên trang web chia sẻ ảnh Flickr. Đặc biệt, Picmarkr cho phép tải các hình ảnh dung lượng tối đa tới 25MB.

4. Ivertech

Điểm khác biệt của công cụ tạo hình mờ trực tuyến này so với Biggerbids và Watermark Tool là cho phép tải các bức ảnh có kích tới 4 MB lên trang web và hỗ trợ các định dạng ảnh gồm JPG, GIF, PNG hay BMP. Tuy nhiên, hạn chế so với các trang web trên là chỉ cho tải mỗi lần hai hình ảnh.

5. Windows Live Writer

Hầu hết mọi người dùng Windows Live Writer là nền tảng blog. Tuy nhiên, trang web này có lựa chọn cho phép người dùng dễ dàng tạo hình mờ cho ảnh miễn phí. Thậm chí, nếu bạn không dùng Windows Live Writer, bạn vẫn có thể dùng dịch vụ miễn phí này.

Nếu đang là thành viên của Windows Live Writer, bạn cần ảnh đưa lên blog. Sau đó, chọn ảnh bạn muốn chèn hình mờ. Bức ảnh chọn để chèn hình mờ nên để ở chế độ bạn có thể thấy (visible) trong Windows Live Writer. Kích đúp vào hình ảnh đó, bạn sẽ thấy một thanh công cụ bên phải. Kích vào thẻ “Effects”, chọn Overlays -> Watermark. Chèn chữ làm hình mờ (Watermark Text), loại font chữ (Font Family) và chữ và vị trí phù hợp trên bức ảnh.

Nếu bạn không phải là thành viên của Windows Live Writer, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần mở một tài khoản trên Hotmail và đăng nhập vào Windows Live Writer. Rồi thực hiện theo các bước đã hướng dẫn trên. Sau đó, copy hình ảnh bạn đã chèn hình mờ về máy tính.
 

chitrungfts

GÂY DỰNG
Cái này hay đấy. Đánh dấu phát để khi cần lấy về dùng
 

pvc_hl

MÁY HỎNG
Em chưa hiểu gì nhiều về máy ảnh kĩ thuật số,nhưng đọc bài bác viết thấy hay quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top