5 lời khuyên để bảo vệ dữ liệu...

Các thớt khác của Bac Vinh

Bac Vinh

GẮN KẾT
Theo e-CHÍP Mobile (số 215, 25-05-2005):

5 lời khuyên để bảo vệ dữ liệu và ứng dụng trên PPC Phone trong trường hợp hỏng hóc

Chắc chắn cơn ác mộng lớn nhất mà người dùng PPC Phone luôn phải nghĩ tới là mất dữ liệu luôn luôn rình rập do những hỏng hóc phần cứng và phần mềm đem lại. 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bảo trì PPC tốt hơn và tránh được những nguy cơ tiềm năng đó:


1. Hãy hạn chế sử dụng ActiveSync để backup dữ liệu cho PPC Phone tránh trường hợp bị mất dữ liệu do hết pin hay các hỏng hóc nặng buộc bạn phải dùng đến chức năng Hard Reset.

2. Hạn chế sử dụng Hard reset để tránh các tổn hại không đáng có. Cố gắng sử dụng việc reset bằng phần mềm. Điều này sẽ làm gọn bộ nhớ đồng thời giúp cho các ứng dụng vẫn chạy bình thường.

3. Luôn để ý sao cho dung lượng pin không được dưới 30%. Hãy sạc pin bất cứ lúc nào có thể

4. Hãy chắc chưắn bạn đã cài đặt cho PPC Phone của mình phiên bản mới nhất của ActiveSync. Bạn có thể tải về miễn phí trên website của Microsoft http://www.microsoft.com/windowsmobile/downloads

5. Nếu như PPC Phone hết năng lượng, tất cả dữ liệu trong bộ nhớ tạm sẽ bị biến mất. Vì vậy trong các chuyến hành trình hay đi công tácnloads

5. Nên nhớ luôn đem bộ sạc PPC Phone theo bên mình trong trường hợp hết pin.Nhận xét theo 5 lời khuyên trên:

1. Hình như tác giả bị nhầm hay sao đấy, "hạn chế dùng" ActiveSync hay "thường xuyên dùng"??? Mặc khác, khi cắm vào crade để sync thì thường ta cũng cắm dây sạc vào, làm gì có vụ ActiveSync làm "hỏng hóc nặng" PPC nhỉ?

2. Hình như tác giả lại bị nhầm các thuật ngữ "hard reset" và "soft reset" theo nghĩa ĐEN. Nếu đã cố tình muốn reset thì việc dùng phần mềm để reset có khác gì với chọc vào cái lỗ reset hay chọn tổ hợp các nút nhấn nhỉ? Chương trình Tweak2k2 còn cho phép cả soft-reset và hard-reset trong chương trình mà.

3. Đồng ý.

4. Như 3.

5. Nếu pin quá tệ, vọc thường xuyên và cục sạc nhỏ bằng cái bóp thôi. Có thể gom chung với mục 3.e-Chíp Mobile cũng thuộc lọai ấn phẩm chuyên nghành mà cũng nhiều "sạn" thế này thì chả trách mấy bác CAND bữa trước...

Trong 5 lời khuyên trên, các bác thấy có lời khuyên nào thực sự hữu ích với mình không? Bác nào viết bài trên có phải là thành viên của HHVN không nhỉ?
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lời khuyên 1: nhảm.

Lời khuyên 2: chẳng có gì chứng minh là có tổn hại gì cả, đáng nhẽ nên nói những điều có thể gây đến hard reset thì hơn, ví dụ như tháo pin ko đúng cách, hết pin main mà ko sạc kịp để hết cả pin back up --> HR, ....

Lời khuyên 3: Ko fải luôn luôn mà là: nên, chẳng qua cũng là vì lời khuyên 2 thôi, những máy pin yếu mà fải dùng nhiều thì pin xuống 20% là chuyện bình thường.

Lời khuyên 4: Sai hòan tòan bởi bản Active Sync mới nhất là 4.0 rất củ chuối :D, ko có cả Wifi Sync ^.^ . Bản OK nhất là 3.8.

Lời khuyên 5: Rất hữu ích.

Nói chung là 5 lời khuyên mà đã có tới 4 cái có vấn đề rồi thì em chỉ kết luận 1 câu: nhảm. Nếu bác nào viết bài là thành viên của 4RUM thì cho em xin lỗi nhé em chỉ nói thẳng nhận định khách quan chứ ko có gì đâu ạ hìhì.
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái báo E "cheap" tệ quá, tớ có cảm giác đây là một bài dịch hơi thô

"Cố gắng sử dụng việc reset bằng phần mềm" ?? dịch từ soft reset? vì nếu không thì phải giải thích là cài thêm tiện ích reset các kiểu bằng phần mềm chứ
"Hãy chắc chắn bạn đã cài đặt ..." = make sure ...?
"tránh tổn hại không đáng có" hi hi hi ... cái bác "mắc dịch" này hình như tiếng Anh cũng không tốt mà tiếng Việt cũng không xong.

Thiện tai thiện tai :((
 

VietNam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hi..hi.. May quá, lần này không phải mình viết, nếu không thì chỉ có nước đào lỗ mà trốn. :D Tuy nhiên các bác cũng không nên cố chấp, có thể người viết chưa truyền tải hết được ý muốn của mình. Chí ít thì cũng còn 1 lời khuyên có ích :D
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Người viết này chắc chưa có dịp xài PPC, viết thế thì chét.
 

HHN

Thành viên mới
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác nhận xét hết phần em rồi nhưng em vẫn muốn thêm vài lời, he...he.. các bác nói rất đúng, không thể vận dụng được lời khuyên nào cả, nhiều khi em về đến nhà pin còn có 10-17% mà có sao đâu, chỉ bị cảnh báo thôi mà, và em cũng thường xuyên sync với PC mà bác nào dùng PPC không thường xuyên sync đúng không? vì sync để backup data, cài soft, tải chuyện, nhạc nhẽo linh tinh.....Nói tóm lại là em chỉ có vài lời vậy thôi.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác chắc chẳng có gì phải bàn, bây giờ là e-chét rồi, he he.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top