5 lỗi nguy hiểm mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ

Các thớt khác của canhk9c Lịch sử giao dịch của canhk9c (0)

#1
5 lỗi nghiêm trọng mà bạn có thể mắc phải lúc sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ
23/05/2015 11:28 PM
không phải cha mẹ nào cũng dùng ghế ngồi ô tô cho con đúng cách. Còn bạn thì sao?
Nếu như bạn thường xuyên đưa bé ra ngoài bằng ô tô, chắc hẳn bạn sẽ cần tới ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ. Bạn có chắc mình đã làm đúng các bước để đảm bảo bé ngồi an toàn khi mà bạn lái xe chưa? nếu như bạn còn lưỡng lự hãy xem 5 lỗi mà bạn có thể mắc phải lúc dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ.
Dưới đây là 5 lỗi hiểm nguy mà bạn có thể mắc phải lúc sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ:
Trẻ phải ngồi đối mặt về phía trước khi còn quá nhỏ

sai trái 1: Đặt trẻ ngồi hướng về phía trước khi còn quá nhỏ
Trẻ em có cái đầu lớn và cổ còn tương đối yếu, chưa vững. cho nên, nếu như bạn đặt một đứa trẻ ngồi hướng về phía trước thì lúc có một sự va chạm sẽ khiến đầu của bé đột ngột giật về phía trước, tạo một phản ứng mạnh có thể gây tổn thương cột sống của trẻ. Một chiếc ghế an toàn cho trẻ nên hướng về phía sau sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đầu, cổ, cột sống và bí quyết cung cấp lực của vụ va chạm trên toàn bộ thân thể. Theo Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết, bạn nên đặt con trong chiếc ghế ngồi cho trẻ hướng về phía sau cho tới khi bé được 2 tuổi hoặc có chiều cao đến dừng chiều cao phía sau và vượt trọng lượng tối đa của ghế.
Dây đai an toàn bị xoắn hoặc bị lỏng.

sai lầm 2: Dây đai an toàn thắt lỏng lẻo hoặc bị xoắn
Hãy chắc chắn rằng dây đai an toàn nằm thẳng và ko bị xoắn. Kéo khoá dây an toàn và chốt chu đáo vừa căn vặn với cơ thể bé để đảm bảo an toàn trong chuyến đi. nếu như bạn có thể bó bất kỳ vải thừa của dây đai lại thì dây đai này đã trở nên quá lỏng lẻo.
Khoá giữ dây đai ở vị trí quá thấp


sai trái 3: Khoá đai ở vị trí quá thấp
Vị trí của khoá kết nối hai dây đeo vai nên ở ngang tầm nách trẻ. Bạn nên giữ cho khoá giữa dây đai ở vị trí như vậy, để đảm bảo trẻ được an toàn nếu chẳng may có va chạm xảy ra. nếu như khoá giữ dây đai ở vị trí quá thấp sẽ ko giữ được dây đai nhất quyết và có thể làm thương tổn vùng bụng của trẻ nhỏ nếu tai nạn xảy ra.
Trẻ bị bọc kỹ trong ghế

sai lầm 4: Trẻ bị bọc bằng lớp dày ngăn cách thức với dây đai
Đừng ngăn cách thức cơ thể bé với dây đai an toàn bằng những bộ y phục quá dày hoặc chiếc khăn quá khổ. Phần lớn những chấn thương trong những vụ tai nạn là do dây đai an toàn bị lỏng không còn ấp ủ sát người bé. Chỉnh sửa lại dây đai đúng vị trí nếu chẳng may chúng bị vênh.
Chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ đã quá cũ

sai trái 5: Chiếc ghế ô tô cho trẻ đã quá cũ
Hầu hết những ghế ngồi xe ô tô sẽ hết hạn sử dụng sau sáu năm. Nhựa trở thành giòn theo thời kì và ảnh hưởng đến độ đảm bảo an toàn của chiếc ghế. nếu bạn đang muốn mượn hoặc mua một chiếc ghế ngồi xe ô tô cho trẻ đã qua dùng hoặc dùng lại chiếc ghế của trẻ đã lớn thì hãy tìm lại ngày hết hạn trên ghế hoặc gọi cho nhà cung cấp để đảm bảo dùng ghế an toàn cho trẻ nhỏ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các anh chị 7x, 8x có ký ức hay kỷ niệm gì về những con phố của thị xã Hà Đông cũ không?

Lazada Vietnam Master card on Monday
Top