PHẦN MỀM 5 ứng dụng bàn phím tốt nhất trên iOS

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Người dùng iPhone đã có thể sử dụng các ứng dụng bàn phím có khả năng swipe


Các ứng dụng bàn phím trên các hệ điều hành đã ngày càng trở nên thông minh hơn khi chúng có nhiều tính năng hữu ích: swipe (bạn sẽ lướt ngón tay trên các kí tự và ứng dụng sẽ đề xuất từ ngữ phù hợp nhất), tăng tốc độ typing, tính chính xác tăng cao, v.v….

Các loại thuật toán được sử dụng trên các bàn phím swipe này ngày càng trở nên mạnh mẽ và tiện dụng khi bạn không cần phải lướt hết cả cụm từ, chỉ cần vài ba kí tự đầu tiên thôi thì cũng đã có thể ghi ra được từ cần thiết rồi. Phương pháp này tỏ ra nhanh chóng hơn so với cách typing bằng hai ngón tay truyền thống.

Người dùng Android đã sở hữu tính năng này từ lâu, người dùng iPhone thì mãi đến iOS 8 mới bắt đầu có những ứng dụng bàn phím mới khi Apple cho phép các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba gia nhập vào App Store. Cùng xem 5 ứng dụng bàn phím swipe tốt nhất dành cho iOS dưới đây nhé.

1 – GoKeyboard


Phiên bản GoKeyboard Android thì đầy rẫy các quảng cáo, sticker và những dòng spam vô nghĩa. Nhưng iOS thì khác, sạch bóng những điều kể trên. Ứng dụng này là một trong những bàn phím sạch nhất, mạnh mẽ nhất dành cho iOS.

Không chỉ đơn thuần sử dụng tính năng swipe trên rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, nó còn hỗ trợ cả tính năng Peak trên màn hình 3D Touch của các mẫu iPhone mới nữa. Bạn cũng có thể resize chiều cao của bàn phím, kéo nó qua phải hoặc qua trái để dùng bằng một tay. Cuối cùng là bạn sẽ cá nhân hóa nó tùy theo ý thích.

Có một nhược điểm nhỏ là các emoji của 3D Touch chỉ xuất hiện khi sử dụng bàn phím bằng tiếng Anh.

2 – SwiftKey


Không cần phải bàn cãi gì nữa, danh tiếng của SwiftKey đã quá phổ biến trong thời gian gần đây. Với khả năng đoán từ nhanh chóng, kết hợp với tính năng swipe tiện lợi (mà SwiftKey gọi là Flow), kho theme cực kì phong phú… SwiftKey gần như vượt trội hơn so với các đối thủ khác. Chỉ có một nhược điểm là bạn không thể resize kích cỡ của nó mà thôi.

3 – TouchPal


Lại thêm một ứng dụng bàn phím khác trên Android được port sang iOS. Không quảng cáo, tính năng swipe chính xác khá cao, có nhiều theme và emoji, chế độ Night cho phép giảm sự mỏi mắt… là những ưu điểm mà bạn có thể nhận được khi sử dụng TouchPal. Về nhược điểm thì nó không hỗ trợ việc resize kích cỡ, không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như GoKeyboard.

4 – Swype (0.99$)


Có thể nói không ngoa rằng Swype chính là ông tổ của khái niệm “swipe” trên bàn phím ảo. Sở hữu tất cả các tính năng hiện có của các sản phẩm cùng loại, giao diện sáng sủa và bắt mắt, không quảng cáo… là những ưu điểm của ứng dụng này. Cũng giống như những bàn phím khác, Swype bị giới hạn ở việc hỗ trợ ngôn ngữ và resize kích cỡ bàn phím.

5 – Nintype (4.99$)


Ứng dụng cuối cùng trong danh sách này là Nintype. Nó khác biệt so với 4 sản phẩm kể trên ở chỗ: bạn có thể swipe bằng 2 ngón tay chứ không chỉ đơn thuần là 1 ngón nữa. Ngoài ra thì các ưu điểm khác của nó là tốc độ phản hồi rất nhanh, kho theme phong phú, có thể resize kích cỡ được… đặc biệt là có thể chia đôi ra nếu cần thiết.

Hạ Thiên
(Phone Arena)​
 

rdesigner

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
mấy bàn phím trên có hỗ trợ gõ tiếng việt ko bạn? Mình xài mặc định thấy khá ổn. Cảm giác tốc độ gõ phím trên ios nhanh và mượt hơn trên android (mình xài ip6 và Sony z3)
 

tinnice

VÔ THƯỜNG
GẮN KẾT
Ko thấy laban key của Việt Nam! Nhỉ
 

dinothetung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
mình chỉ dùng bàn phím theo máy. cài bàn phím khác vào được thời gian lag giật
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mấy bàn phím trên có hỗ trợ gõ tiếng việt ko bạn? Mình xài mặc định thấy khá ổn. Cảm giác tốc độ gõ phím trên ios nhanh và mượt hơn trên android (mình xài ip6 và Sony z3)

Dùng SwiftKey là có tiếng Việt bạn ơi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đăng 1 bài đấu giá chiếc bật lửa Dupont Gatsby sáng nay.
Đến giờ vào thì lại ko thấy nữa, cho e hỏi bài bị xoá vì lí do gì vậy ạ?
Top