50 USD cho máy iPod có pin kém

vuongiagia

GÂY DỰNG
Theo kết quả một vụ kiện ở Mỹ, khách hàng sử dụng những phiên bản đời cũ máy nghe nhạc của Apple sẽ được nhận số tiền nói trên và gia hạn bảo hành từ 1 lên 2 năm.


Các luật sư đại diện phía người tiêu dùng hôm qua tuyên bố điều này sẽ làm lợi cho khoảng 2 triệu khách hàng trên toàn nước Mỹ, những người đã mua máy iPod từ tháng 5 trở về trước. Khách hàng có thể mang hóa đơn mua sản phẩm đi nhận tiền đền bù tại bất cứ tiệm bán iPod nào. Những ai thấy pin máy của mình có vấn đề cũng có thể đem đổi.

Quý III năm 2003, 8 người dùng iPod đã đệ đơn ra tòa án California, cáo buộc máy nghe nhạc số của Apple không đáp ứng đúng như lời quảng cáo rằng pin xạc có thể cho phép dùng tới 10 tiếng và độ bền tương đương tuổi thọ của máy. Ngay sau đó, hàng nghìn người tiêu dùng khác cũng lên tiếng phàn nàn rằng pin của iPod (giá thay mới là 99 USD) chỉ “thọ” có xấp xỉ 18 tháng và chạy được chưa đầy 4 tiếng trước khi phải nạp lại. Các nhà bảo vệ môi trường làm trầm trọng thêm sự việc khi tuyên bố những chiếc pin cũ vứt xuống lòng đất có thể rò rỉ chất độc.

Trong khi đó, doanh số bán iPod vẫn tăng vùn vụt từ khi ra mắt năm 2001 và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Apple. Một số phiên bản của sản phẩm này có giá tới 400 USD.

Q.T. (theo AP
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top