TIN TỨC 7 chiếc đồng hồ ấn tượng nhất được ra mắt tại Dubai Watch Week

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Dubai Watch Week vừa kết thúc, đóng lại một sự kiện hoành tráng với rất nhiều mẫu đồng hồ mới, cùng với đó là rất nhiều kiến thức của các chuyên gia được chia sẻ tại những buổi họp báo. Chúng ta cũng phải cám ơn công ty Ahmed Seddiqi & Sons đã đưa đến một sự kiện tuyệt vời (bạn có thể xem qua bộ sưu tập của Mohammed Seddiqi – người đứng đầu Ahmed Seddiqi & Sons tại đây). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về Dubai Watch Week 2016 trong nhiều bài viết tới đây, nhưng tại bài viết này HandHeld xin giới thiệu tới các bạn 7 chiếc đồng hồ ấn tượng nhất mới được ra mắt trong sự kiện này.

1. Romain Jerome DIFC-DNA

Chiếc đồng hồ DIFC-DNA của Romain Jerome được thiết kế để vinh danh Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (Dubai International Financial Centre - DIFC)– địa điểm chính tổ chức Dubai Watch Week (địa điểm thứ hai là Trung tâm thương mại Dubai).


Romain Jerome DIFC-DNA phiên bản giới hạn chỉ dành riêng cho sự kiện DWW

DIFC là trung tâm tài chính lớn nhất tại vùng Trung Đông, đồng thời nơi đây cũng có rất nhiều triển lãm nghệ thuật, những khách sạn sang trọng bậc nhất và nhiều nhà hàng. Gate Building chính là tâm điểm của khu tổ hợp rộng lớn này, nó cũng là công trình được xây dựng trong DIFC.

Romain Jerome có một phong cách thiết kế rất đặc biệt, họ thường tạo ra những mẫu đồng hồ vinh danh một cá nhân, một địa điểm hay một sự kiện nổi bật nào đó; và tên đồng hồ thường có chữ DNA ở đằng sau. Họ đã sử dụng nhiều chiếc đinh ốc từ công trình Gate Building để thiết kế và tạo nên một bộ sưu tập độc nhất vô nhị với 7 chiếc đồng hồ có tên DIFC-DNA, bộ sưu tập này được đặt hàng bởi Mohammed Seddiqi.


Mẫu RJ Skylab ở trên có thiết kế skeleton cực kỳ ấn tượng, cùng với đó là vòng bezel đặc biệt của Romain Jerome. Màu tím được sử dụng trên mặt đồng hồ cũng là màu chủ đạo của logo DWW. Một sự trùng hợp thú vị nữa là cả DIFC được hoàn thành vào năm 2004, và hãng Romain Jerome cũng thành lập vào năm này.

Một số thông tin về Romain Jerome DIFC-DNA:

Kích cỡ vỏ: 44mm, làm bằng thép
Máy: máy lên cót tay Caliber RJ004-M
Tính năng: Giờ - phút – giây.
Sản xuất với số lượng giới hạn 7 chiếc.
Giá: khoảng 21,000 USD.

2. Emmanuel Bouchet Boutique Edition Ahmed Seddiqi & Sons Complication One


Đây là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác chính thức của Emmanuel Bouchet với Ahmed Seddiqi & Sons, chiếc đồng hồ này có một sự tương phản rất thú vị giữa màu xám của vỏ titanium và những chi tiết màu xanh trên mặt đồng hồ. Màu xanh lá cũng là một màu đặc trưng khi chúng ta nói tới những nước ở vùng Trung Đông.


Một số thông tin về Emmanuel Bouchet Boutique Edition Ahmed Seddiqi & Sons Complication One:
Kích cỡ vỏ: 44x11.2mm, làm bằng titanium.
Máy: máy lên cót tay Caliber EB-1963
Tính năng: Giờ - phút – giây, ngày – đêm, kim xăng (Power Reserve Indicator) ở mặt sau.
Sản xuất 1 chiếc duy nhất, được trưng bày tại cửa hàng của Ahmed Seddiqi & Sons tại Trung tâm thương mại Dubai.
Giá: 120,000 USD.

3. H. Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition


Dòng sản phẩm “concept” của Moser có thiết kế tối giản với tất cả các chi tiết trên mặt đồng hồ đều bị loại bỏ, giúp người dùng chỉ cần tập trung vào vẻ đẹp của mặt đồng hồ. Tại phiên bản này, mặt đồng hồ có màu xanh nhạt chuyển dần sang trắng trông cực kỳ mát mắt.

Chiếc đồng hồ này cũng là chiếc Venturer đầu tiên sử dụng mặt đồng hồ “concept”, thêm vào đó, việc không sử dụng vòng bezel càng khiến cho mặt đồng hồ có độ sâu ấn tượng hơn, thu hút ánh nhìn của người khác.


Một số thông tin về H. Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition:
Kích cỡ vỏ: 43x12.6mm, làm bằng thép
Máy: máy lên cót tay Caliber HMC 327
Tính năng: giờ - phút.
Giá: 17,800 USD

4. HYT Skull Axl Rose


Chiếc đồng hồ này không phải là phiên bản giới hạn chỉ dành riêng cho DWW, nhưng nó là một chiếc đồng hồ cực kỳ đặc biệt của HYT được ra mắt tại DWW: đây là chiếc đồng hồ Skull Axl Rose đã được mong chờ từ rất lâu, được thiết kế bởi vocal chính của Gun ‘n’ Roses Axl Rose.


Cá nhân tôi rất thích sự mạnh mẽ của chiếc đồng hồ này, với thiết kế chính vẫn là của HYT Skull. Chi tiết mang đậm dấu ấn của Axl Rose nhất chính là hình đầu lâu trên mặt đồng hồ với 256 lớp thép Neuchâtel Damascus được phủ PVD tạo nên những đường vân 3D tuyệt đẹp.


Một số thông tin về HYT Skull Axl Rose
Kích cỡ vỏ: 51x17.9mm, làm bằng titanium
Máy: máy lên dây cót tay HYT caliber.
Tính năng: giờ - giây, kim xăng
Sản xuất giới hạn 25 chiếc.
Giá: 100,000 USD.

5. MB&F Legacy Machine Perpetual purple dial


Một chiếc đồng hồ mang đậm phong cách của Maximilian Büsser và những người bạn – trong trường hợp này là nhà thiết kế máy đồng hồ người Ailen Stephen McDonnell, chức năng lịch vạn niên được thể hiện lên trên mặt đồng hồ nhưng vẫn có thể phô bày vẻ đẹp của bộ máy đằng sau. Legacy Machine Perpetual đã đạt giải Best Calendar Watch tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Những chiếc kim trên mặt đồng hồ phụ tạo cảm giác như chúng đang bay, đó là nhờ thiết kế cực kỳ thông minh của Stephen McDonnell. Điểm đặc biệt của phiên bản Legacy Machine Perpetual lần này là mặt đồng hồ màu tím được thiết kế ở dưới – màu tím này tất nhiên là liên quan tới DWW rồi.Một số thông tin về MB&F Legacy Machine Perpetual purple dial

Kích cỡ vỏ: 44x17.5mm, làm từ vàng trắng.
Máy: máy lên cót tay
Chức năng: giờ - phút, lịch vạn niên hiển thị thứ - ngày – tháng, tự động nhảy ngày nếu qua tháng 28/2 với năm thường, 29/2 với năm nhuận.
Sản xuất giới hạn 25 chiếc.
Giá: 146,600 USD


6. MCT Sequential One S110 Vantablack


Điểm làm nên sự đặc biệt cho phiên bản MCT mới này chính là việc sử dụng nguyên liệu có màu đen nhất được sử dụng từ trước tới nay: Vantablack.


Vantablack được tạo nên từ những sợi carbon siêu nhỏ có kích thước một phần triệu mm, chúng có khả năng hấp thụ 99.965% ánh sáng được chiếu tới. Vật liệu này đã thu hút sự chú ý của nghệ sĩ Anish Kapoor – người đã hợp tác với MCT để có thể ứng dụng nó vào một số sản phẩm ấn tượng. Ông nói: “Đây có lẽ là vật chất đen nhất từ trước tới nay, có lẽ chỉ sau hố đen mà thôi, đây là một vật thể không thể nào nhìn thấy được”.

Một số thông tin về MCT Sequential One S110 Vantablack
Kích cỡ vỏ: 45x45x15.5mm, titanium phủ DLC
Máy: máy lên cót tay Caliber MCT-S1.0
Chức năng: giờ - phút
Sản xuất với số lượng giới hạn 10 chiếc
Giá: 95,000 USD

7. Bulgari Carillon Tourbillon in titanium


Bulgari Carillon Tourbillon có phiên bản gốc vàng hồng tuyệt đẹp nhưng lại hơi nặng. Và phiên bản Titanium được giới thiệu tại DWW cho chúng ta thấy rằng Bulgari đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm từ việc tạo ra chiếc đồng hồ có tính năng minute repeater mỏng nhất trước đó - Octo Finissimo Minute Repeater.


Không giống như Octo Finissimo Minute Repeater, chiếc đồng hồ Carillon Tourbillon phô bày vẻ đẹp tinh xảo của bộ máy ra bên ngoài, và vỏ titanium càng đảm bảo cho tiếng chuông của chiếc đồng hồ trong và vang hơn trước rất nhiều.

Một số thông tin về Bulgari Carillon Tourbillon in titanium
Kích thước vỏ: 48mm, làm bằng carbon và titanium
Máy: máy lên cót tay Caliber DR3300 tourbillon
Tính năng: Giờ - phút – giây, kim xăng, tourbillon, minute repeater.
Sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc
Giá: 276,000 USD

Nguồn:
Quill and Pad
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top