BÀI VIẾT 7 dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Nếu bạn bỏ qua tính năng ngày tháng, hẳn Chronograph sẽ là tính năng phổ biến nhất của đồng hồ đeo tay (còn nếu bạn chưa biết Chronograph là gì thì vui lòng tham khảo bài viết này). Chronograph cũng là một chức năng cực kỳ hữu dụng nhưng cũng cực kỳ vô dụng: hữu dụng là vì người dùng có thể sử dụng tính năng này trong rất nhiều việc khác nhau, không chỉ để tính giờ mà còn giúp đo vận tốc, hiệu suất,vv; còn vô dụng là vì đa số những người mua đồng hồ Chronograph chỉ vì nó đẹp chứ không phải vì tính năng Chronograph.

Những yếu tố gì làm cho một dòng đồng hồ trở nên nổi bật và thậm chí trở thành bộ mặt của hãng? Trong phần lớn trường hợp là do tuổi đời của dòng đồng hồ cũng như những sự kiện nổi bật liên quan tới dòng đồng hồ đó. Nhưng quan trọng nhất là thiết kế của mẫu đồng hồ đó phải có điểm đặc biệt và trường tồn với thời gian. Những mẫu đồng hồ tôi sắp nhắc đến dưới đây đều là những mẫu đồng hồ như vậy, có lẽ phần lớn những cái tên này đều rất quen thuộc nhưng tôi vẫn sẽ điểm lại một lần nữa và sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ nổi tiếng.

7. Audemars Piguet Royal Oak Offshore


Lịch sử của dòng đồng hồ Royal Oak bắt đầu từ năm 1972 khi chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng này được thiết kế bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được giới thiệu 21 năm sau đó, có thiết kế trẻ trung nhắm thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập cũng có những cái tên rất thú vị như ‘Safari’, ‘Navy’ hay ‘Vulcano’. Bên cạnh đó, những người mê đồng hồ còn đặt cho những chiếc đồng hồ này nhiều biệt danh khác như ‘Panda’ hay ‘Elephant’.

6. Zenith El Primero


Trong tất cả những dòng đồng hồ được nhắc tới trong bài viết này, Zenith là chiếc đồng hồ duy nhất có bộ máy được biết đến nhiều hơn chiếc đồng hồ. Bộ máy El Primero của Zenith có lịch sử khá lâu đời và cũng rất thú vị nhưng tôi sẽ nhắc tới trong một bài viết khác.

Chiếc đồng hồ Zenith El Primero 36,000 VPH có thiết kế gần giống với phiên bản đầu tiên từ năm 1969 nhưng được chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp với những tiêu chuẩn hiện nay.

5. IWC Portuguese Chronograph


Hãng đồng hồ đến từ thị trấn Schaffhausen, Thụy Sĩ có lịch sử rất lâu đời, đặc biệt với dòng đồng hồ Portuguese. Với thiết kế đặc trưng dễ dàng nhận ra của IWC, Portuguese Chronograph sử dụng bộ máy ETA/Valjoux 7750 và có kích thước 40.9 mm.

4. TAG Heuer Carrera


Một cái tên đã rất nổi tiếng ra đời từ năm 1963, dòng đồng hồ Carrera được khơi gợi cảm hứng từ những chiếc xe đua công thức 1. Sau hơn 50 năm, Carrera đã trở thành biểu tượng của hãng.
Để biết thêm về lịch sử của dòng đồng hồ Carrera, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

3.Breitling Navitimer


Đây là dòng Chronograph lâu đời nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952. Chiếc đồng hồ này vốn được thiết kế để phục vụ phi công với vòng bezel phụ có thêm các tính năng như tính vận tốc, lượng xăng tiêu thụ và nhiều thứ khác. Dòng đồng hồ Navitimer có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích cỡ đa dạng, nhưng kiểu dáng cổ điển từ những năm 1950 vẫn được mọi người ưa thích nhất.

2.Rolex Daytona


Dòng đồng hồ Daytona cũng vừa đón sinh nhật thứ 50 của họ trong năm 2016 vừa qua với một phiên bản platinum có mặt đồng hồ xanh nhạt cùng với vòng bezel màu hạt dẻ. Mặc dù phiên bản này khá đặc biệt nhưng Rolex không hề khẳng định rằng đây là phiên bản kỉ niệm 50 năm của hãng (hứa hẹn sẽ có những điều đặc biệt hơn đón chờ chúng ta trong năm 2017).

Bạn có thể đọc thêm bài viết về lịch sử dòng đồng hồ Daytona cũng như về những chiếc Paul Newman Daytona có giá trị khổng lồ.

1. Omega Speedmaster Proffesional


Chiếc “Moonwatch” có thiết kế trường tồn với thời gian. Với mục đích ban đầu chỉ để phục vụ những người mê môn thể thao tốc độ, nhưng sau đó những chiếc Speedmaster đã được nhận vinh dự phục vụ những phi hành gia của NASA. Với rất nhiều điều đặc biệt như vậy, hẳn Speedmaster xứng đáng với danh hiệu dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài về dòng đồng hồ này tại đây.

Nguồn:
WatchTime
 

charon666

...NIGHTER...
GẮN KẾT
Rolex Daytona không phải là rẻ nhất nhưng lại là xấu nhất (trong số các đồng hồ trên)
Ý kiến cá nhân :p
 

Antimatter

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Rolex Daytona không phải là rẻ nhất nhưng lại là xấu nhất (trong số các đồng hồ trên)
Ý kiến cá nhân :p
Còn mình thì ngược lại, thích vỏ của Rolex Daytona nhất :D Nhưng ko thích thiết kế mặt đồng hồ của phiên bản kia. Còn con Breitling thì xấu nhất, phải nói là xấu mù luôn. Thích AP Royal Oak nhưng chưa bao giờ thích Royal Oak Offshore =))
Toàn sản phẩm > 20k$, không phù hợp với đa số người Việt
Linh tinh nào. Mấy con Zenith El Primero Chronograph chỉ trong khoảng 3-8k trumph thôi, tùy phiên bản. Còn nếu có thêm chứng chỉ Chronomaster thì mới vói lên vài chục.

Nhớ ko nhầm thì Daytona mới nhất có giá hơn 12k trumph, IWC Portuguese Chronograph ~ 8k, đám Omega Speedmaster, Breitling Navitimer và Tag Heuer Carrera còn rẻ hơn nữa. Đó là nói phiên bản vỏ thép nhé, vàng hay titan, bạch kim thì tất nhiên là đắt hơn rồi.

Vấn đề là người ta có thích hay không, chứ đồng hồ trong tầm giá 20k người ta đeo đầy ngoài kia.

Chỉ có AP Royal Oak Offshore Chronograph là mới hơn 20k trumph, khi mà phiên bản vỏ thép đã là hơn 25k, vàng hồng có thể lên đến gần 70k.
 

eyes_on_me

just do it
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Làm 1 bài viết về bộ máy El Primero của Zenith đi bác.
 

Phukien555hd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thì em khoái TAG Heuer Carrera nhất. Đơn giản vì nhìn nó khoẻ như chính chiếc xe đua công thức 1 vậy. Tuy nhiên với em thì tính năng Chronograph đơn giản chỉ làm tôn lên vẻ khoẻ khoắn, mạnh mẽ của chiếc đồng hồ chứ ko bao giờ em dùng :p
 

Hungjeon1

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo em phải ngược lại mới đúng chứ??? Audemars Piguet nằm trong Big 4 ông lớn đồng hồ thế giới, nó phải nằm ở vị trí số 1 chứ nhỉ?

Ah vâng đúng là trong số trên thì thằng Moonwatch nổi nhất vì có giai thoại để đời.
 
Last edited by a moderator:

Mới tập chơi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ko hiểu sao trong list lại có con IWC dùng máy 7750, nếu nói máy 7750 thì Sinn chẳng hạn làm với giá thành rất hợp lý mà cũng rất chất. Mà ko thèm có đại diện nào của Patek hay chiếc Datograph của A.Lange.
 
Last edited by a moderator:

Phukien555hd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ko hiểu sao trong list lại có con IWC dùng máy 7750, nếu nói máy 7750 thì Sinn chẳng hạn làm với giá thành rất hợp lý mà cũng rất chất. Mà ko thèm có đại diện nào của Patek hay chiếc Datograph của A.Lange.
Theo em thì bài viết cũng đưa ra trên quan điểm của tác giả thôi. Chứ hiểu biết là bao la, thế giới đồng hồ là biển cả. Ko thể đưa ra hết được bác ạ. Bác Hoàng chắc cũng là dân chơi đồng hồ, bác có thể share thêm những kiến thức cho anh em cùng tham khảo được ko?
 

Mới tập chơi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo em thì bài viết cũng đưa ra trên quan điểm của tác giả thôi. Chứ hiểu biết là bao la, thế giới đồng hồ là biển cả. Ko thể đưa ra hết được bác ạ. Bác Hoàng chắc cũng là dân chơi đồng hồ, bác có thể share thêm những kiến thức cho anh em cùng tham khảo được ko?
Ý em là có những mẫu xứng đáng hơn chiếc IWC trong top, ví dụ như chiếc này
A. Lange&Sohne Datograph perpetual calendar

Hay Patek Phillippe 5170

Hoặc ở mức giá của chiếc IWC, Tutima 6450
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top