CHIA SẺ 7 lỗi thường gặp ở Galaxy S7 Edge và cách fix

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chiếc Galaxy S7 Edge tuy mới ra mắt nhưng cũng gặp nhiều lỗi khiến người dùng chưa hẳn yên tâm 100% khi sử dụng. Bài viết này liệt kê 7 lỗi thường gặp cũng như cách fix gọn gàng, nhanh chóng.


1 – Bloatware

Vâng, bloatware thực sự luôn luôn là một nỗi phiền phức cho bất kì người dùng Android nào chứ không riêng gì những người dùng Samsung. Samsung trước giờ vẫn không bỏ thói quen xấu là cài rất nhiều ứng dụng rác trên thiết bị của mình và điều đó khiến người dùng thấy khó chịu. Đây là cách giải quyết:
 • Uninstall bất kì ứng dụng nào bạn thấy không cần thiết. Sẽ có nhiều ứng dụng không thể uninstall được, tuy nhiên ít ra thì bạn cũng có thể disable để chúng không làm phiền bạn nữa. Cách nhanh gọn nhất là dùng App Drawer ngay từ màn hình chính, chọn Edit ở góc phải màn hình rồi tiếp tục tìm các ứng dụng bạn muốn uninstall hoặc disable. Bạn cũng có thể truy cập vào Settings -> Device -> Applications -> Application Manager -> Disabled để xem danh sách.
 • Nếu bạn muốn gỡ bỏ hoàn toàn thì chỉ còn cách root, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ vì root sẽ làm thiết bị của bạn mất bảo hành và tính năng bảo mật KNOX sẽ không còn dùng được nữa.
2 – Màn hình, nút cảm ứng đôi khi quá nhạy

Nhiều người phát hiện rằng màn hình cảm ứng cũng như các nút điều hướng trên đó đang quá nhạy. Việc này thường xảy ra khi người dùng khởi động các ứng dụng hoặc chọn nhiều hành động khác. Một số người khác lại than phiền về lỗi typing trên màn hình. Nguyên nhân đầu tiên là các case bảo vệ thiết bị có liên quan tới độ nhạy của màn hình. Nếu bạn đã dùng case bảo vệ, thử gỡ nó ra để kiểm tra xem có khác biệt gì không. Một tấm dán màn hình có thể làm giảm độ nhạy và bảo vệ màn hình không bị xước. Tuy nhiên hiện tại chưa có miếng dán nào vừa với màn hình cong của S7 Edge. Cách giải quyết:
 • Truy cập vào Settings -> System -> About Device -> Software Update để kiểm tra xem TouchWiz đã ở phiên bản mới nhất hay chưa.
3 – Máy dùng lâu sẽ nóng

Nhiều người phàn nàn rằng họ dùng thiết bị được một lúc thì nó sẽ đột nhiên nóng lên mà không rõ lí do.
 • Nếu bạn đang sạc thiết bị mà nó đột nhiên nóng lên thì có thể truy cập vào Settings -> Battery rồi gạt mục Fast Cable Charging sang off.
 • Sau đó, bạn có thể reboot thiết bị bằng cách giữ nút Power và Volume – trong vòng 10 giây.
 • Cũng có thể là một ứng dụng nào đó gây ra vấn đề này. Nếu S7 Edge nóng lên trong khi bạn ít sử dụng, hãy truy cập vào Settings -> Battery -> Battery Usage -> More -> Optimize Battery Usage và chọn tiếp All Apps. Chạm vào mỗi ứng dụng để kiểm tra xem chúng có chạy nền không.
 • Nếu vẫn còn lỗi thì bạn nên wipe bộ nhớ đệm của thiết bị. Tắt hẳn thiết bị, sau đó giữ nút Home cùng với Volume + và Power. Khi bạn thấy logo Samsung bạn có thể thả nút Power ra, tuy nhiên hãy chờ đến khi thấy logo Android rồi mới thả hai nút còn lại. Lúc này bạn đã truy cập vào menu Android System Recovery. Dùng Volume – để đi tới mục Wipe Cache Partition rồi dùng nút Power để chọn nó. Sau khi xong, chọn mục Reboot System Now để restart thiết bị.
 • Cách cuối cùng là factory reset, cách này không ai mong muốn. Trước khi reset nhớ backup toàn bộ dữ liệu bạn đang lưu trong máy vì nó sẽ quét sạch toàn bộ đấy. Truy cập vào Settings -> Personal -> Backup And Reset -> Factory Data Reset -> Reset Device rồi nhập mã PIN hoặc password, sau đó chọn Delete All. Sau khi thực hiện xong, đừng vội phục hồi bản backup ngay lập tức mà hãy dùng thử 1 thời gian ngắn để xem vấn đề nhiệt độ còn hay không.
 • Nếu không thành công, cách tốt nhất là liên hệ với đại lý bán thiết bị hoặc Samsung để được đổi thiết bị mới.
4 – Không phát hiện thẻ MicroSD

Trong Android 6.0 Marshmallow, Google đã thêm vào một thứ gọi là Adoptable Storage để hợp nhất bộ nhớ ngoài với bộ nhớ trong. Tuy nhiên, Samsung không chấp nhận điều này vì họ nói rằng khách hàng vẫn thích phân biệt 2 loại bộ nhớ hơn là hợp nhất. Vẫn có cách để thực hiện việc hợp nhất này, tuy nhiên hãy cẩn thận trước khi làm:
 • Backup toàn bộ dữ liệu hiện có trên thẻ.
 • Download Android SDK về máy để dùng Android Debug Bridge.
 • Truy cập vào Settings -> System -> About Device -> Software Info, chạm vào Build Number 7 lần để mở khóa chế độ Developer. Quay ngược về Settings -> System -> Developer Options, chạm vào USB Debugging.
 • Kết nối S7 Edge vào PC bằng USB, mở Command Prompt lên và gõ adb shell.
 • Gõ sm list-disks để tìm số ID của thẻ.
 • Một khi có ID thì bạn sẽ tiến hành việc hợp nhất. Gõ sm partition disk: (số ID của thẻ) private. Ví dụ như sm partition disk:179:160 private thì số 179:160 chính là ID của thẻ.
 • Nếu không thích hợp nhất 100% thì có thể để lại một ít dung lượng của thẻ nhớ bằng câu lệnh sm partition disk: (số ID của thẻ) mixed 50.
5 – Lỗi pop-up của thẻ MicroSD

Mỗi lần reboot máy hoặc tháo thẻ nhớ ra rồi lắp vào, người dùng S7 Edge nói riêng và người dùng Android nói chung đều gặp pop-up. Cách giải quyết rất đơn giản:
 • Pop-up này chỉ hiện ra khi máy phát hiện người dùng đã gắn thẻ MicroSD vào. Nếu không reboot mà vẫn có pop-up thì có khả năng là chính chiếc thẻ đó hoặc khe cắm bị lỗi. Việc đầu tiên nên làm là tắt hẳn S7 Edge và tháo thẻ ra. Sau đó gắn lại một cách chậm rãi, cẩn thận.
 • Nếu vẫn còn lỗi, hãy thay một chiếc thẻ khác.
 • Nếu vẫn còn lỗi thì khả năng là ở phần cứng. Hãy liên hệ đại lý bán máy hoặc Samsung để thay thế một thiết bị khác.
6 – Máy lag và chậm

S7 Edge thật sự ấn tượng với các thông số phần cứng, tuy nhiên vẫn có nhiều người phải dùng máy trong tình trạng trì trệ và chậm rì như rùa vậy. Người thì đổ lỗi cho giao diện của TouchWiz, người thì lại không. Có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo:
 • Wipe bộ nhớ đệm (đã nói ở lỗi số 3).
 • Mở khóa chế độ Developer (đã nói ở lỗi số 4), sau đó truy cập vào mục Windows Animation Scale và chỉnh về tốc độ 0.5x.
 • Nếu đang gặp lỗi khi chơi game thì tắt chế độ Power Saving.
 • Cuối cùng, hãy Factory Reset (đã nói ở lỗi số 3).
7 – Nút Home và nút Đa Nhiệm không hoạt động

Ngoại trừ nút Back hoạt động tốt, còn lại 2 nút kia không biết vì sao lại gặp lỗi. Cách giải quyết:
 • Hãy thử reboot thiết bị.
 • Có thể một ứng dụng nào đó đang gây ra vấn đề này, hãy kiểm tra lại danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây.
 • Truy cập vào Safe Mode trên S7 Edge bằng cách tắt máy, giữ im nút Power cho đến khi thấy logo Samsung Galaxy S7 Edge thì thả ra và giữ nút Volume – là xong. Nếu một ứng dụng của bên thứ ba là nguyên nhân thì hãy kiểm tra từng cái một hoặc là factory reset sẽ nhanh gọn hơn. Để thoát khỏi Safe Mode thì hãy reboot cho nhanh.
 • Vẫn câu nói muôn thuở: backup toàn bộ dữ liệu trước khi factory reset.
Hạ Thiên
(Digital Trend)​
 

dinhthong_tdbn

GÂY DỰNG
Vẫn chưa ra mắt mà làm sao phát hiện nhiều lỗi vậy, phải chăng là bệnh chung thường gặp của android roi mang lên gán cho S7 bạn ơi
 

thiensufx

....^~^.....
MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Rất cần những bài phân tích hữu ích khách quan như vậy để người dùng đưa ra quyết định đúng khi mua sản phẩm và nhất là sản phẩm xì mát phone đáng hót hiện nay.hihihi
 

hung_kazan

NHẬP HỘI
Đây là một số trục trặc thường gặp của tất cả các máy Adroid chứ không phải của S7.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các Mod HHVN

Em có tham gia phiên đấu giá ngày 23/08/2022 của bạn Trịnh Tuấn Dũng nick HHVN @Linh DKH
...
Top