[TOÀN QUỐC] 7 lưu ý quan trọng khi thiết kế vách tiêu âm phòng hội trường

Các thớt khác của Noithatduonggia82 Lịch sử giao dịch của Noithatduonggia82 (0)

#1
Tiêu âm hội trường là công việc vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Cùng với đó, việc tiêu âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng âm thanh của căn phòng này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cơ quan, đơn vị chưa biết cách lựa chọn vật liệu tiêu âm, thi công vách tiêu âm như thế nào cho hợp lý.

Hiểu rõ điều này, trong nội dung bài viết dưới đây, Nội thất Dương Gia sẽ chỉ ra 7 nguyên tắc quan trọng cần đảm bảo khi tiến hành thi công vách tiêu âm hội trường. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý khi tiến hành tiêu âm vách hội trường, đó chính là xác định được diện tích không gian. Cùng với đó, bạn cũng phải xác định được diện tích cần tiêu âm. Diện tích tiêu âm phải đảm bảo cân đối với diện tích toàn bộ không gian. Bạn không nhất thiết phải tiêu âm cho 100% diện tích toàn bộ căn phòng bởi. Những vật liệu chỉ nên sử dụng ở những vị trí phù hợp và cần tiêu âm mà thôi.

Nguyên tắc thứ 2 bạn cũng không thể bỏ quên, đó chính là chú ý về chất lượng của vật liệu tiêu âm. Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới độ bền của vật liệu cũng như thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của không gian. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn vật liệu tiêu âm có chất lượng tốt, tuổi thọ cao. Có như vậy, chúng mới đem lại hiệu quả tiêu âm cao nhất và bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Nguyên tắc thứ 3 trong thi công vách ngăn hội trường tiêu âm, đó chính là chú ý độ che phủ của các tấm vách tiêu âm. Theo đó, tiêu chuẩn về độ bao phủ vách tiêu âm phải đạt tối thiểu ⅓ diện tích tổng không gian. Đạt được tiêu chí này thì chất lượng âm thanh mới được đảm bảo tốt nhất.

Nguyên tắc thứ 4 trong việc thiết kế hội trường với vách tiêu âm, đó chính là cần đặt những tấm vách này sát cạnh nhau, càng liền cạnh nhau càng tốt. Khi chúng được xếp gần nhau thì việc hấp thụ âm thanh từ nhiều hướng sẽ tốt hơn.

Tiêu âm trần nhà, vách tường, sàn nhà là nguyên tắc thứ 5 mà bạn cần lưu ý khi tiến hành tiêu âm phòng hội trường. Đây là những khu vực đặc biệt quan trọng trong việc hấp thụ âm thanh. Nếu không xử lý tốt thì sẽ khiến âm bị dội lại, gây chói tai, khó chịu.

Nguyên tắc thứ 6: Lựa loại loa có công suất, kích thước phù hợp với không gian. Phòng hội trường nhỏ thì lựa chọn loại loa thông thường. Còn nếu phòng hội trường diện tích lớn thì nên chọn loa có công suất cao, bố trí hệ thống loa nhỏ xung quanh hội trường để đảm bảo mọi vị trí có thể tiếp nhận được âm thanh tốt nhất.

Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý đó chính là lựa chọn vật liệu tiêu âm phù hợp với không gian hội trường. So với những thiết kế hội trường nhỏ và thường dùng để tổ chức những sự kiện trang trọng như cuộc họp hội nghị thì những hội trường lớn dùng để tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật sẽ cần được quan tâm hơn trong việc tiêu âm.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công vách tiêu âm đẹp cho hội trường, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/7.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top