7 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại

Các thớt khác của kandroidgroup

kandroidgroup

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
Hầu hết người sử dụng đều khá quen thuộc với những tính năng chụp ảnh cơ bản trên camera của smartphone. Nhưng nếu muốn có những bức ảnh đẹp và độc hơn, thì 7 mẹo sau đây có thể hữu ích cho bạn.

1. Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng
Camera smartphone hiện nay đã được cải tiến rất nhiều, và hầu hết các thiết bị cầm tay đều cho phép bạn điều chỉnh chế độ lấy nét và phơi sáng khi chụp ảnh. Nếu thiết bị tích hợp tính năng lấy nét bằng tay, thì cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần chạm vào màn hình ở điểm muốn lấy nét là được.

2. Sử dụng chế độ HDR
HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Trên các smartphone cao cấp, HDR đều nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị thiếu sáng hay thừa sáng.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình
Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho bất kỳ bức ảnh nào. Nếu ánh sáng tự nhiên đủ cho bức ảnh, thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash của điện thoại vì điều này sẽ có thể khiến bức ảnh kém tự nhiên hơn

4. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh
Để có một bức ảnh đẹp hơn, bên cạnh chụp thì sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cũng là một ý kiến không tồi. Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Apple và Google cung cấp trên thiết bị, bạn cũng có thể cân nhắc một số khác như Vintro, Snapseed, VSCO,... Link tải ứng dụng ở dưới đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vintro.vintagephoto.retrofilm&hl=en5. Giữ chắc thiết bị tránh rung nhòe
Một nhược điểm khi chụp ảnh bằng smartphone so với máy ảnh chuyên dụng chính là đảm bảo độ ổn định thiết bị. Ống kính của điện thoại chụp ảnh rất nhỏ nên rất nhạy cảm với những động tác rung tay. Chỉ cần một chuyển động nhẹ cũng có thể khiến cho bức ảnh bị nhòe mờ.

6. Áp dụng quy tắc 1/3 cho ảnh đẹp hơn
Muốn bức ảnh có sức cuốn hút và chiều sâu, bạn nên dịch chuyển chủ thể sang bên một cách tinh tế. Khung hình được chia làm 9 phần đều nhau bởi 2 đường ngang và 2 cột dọc. Sau đó đặt chủ thể hoặc điểm cần nhấn vào một trong 4 giao điểm của các đường này, cách đó sẽ dễ dàng hướng ánh mắt người xem vào chủ đề và tạo một bố cục cân đối hơn.

7. Tận dụng chế độ chụp liên tiếp
Chế độ chụp liên tiếp có thể hữu ích cho bạn khi không chắc chắn là sẽ chụp một lần mà được ngay bức ảnh ưng ý. Bạn có thể xem hàng loạt bức ảnh lại rồi lọc ra những cái nào không đạt chất lượng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em chào các bác ạ,
Bác nào ở Sài Gòn cho em hỏi chút. Hôm trước em từ Hà Nội vào tới sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó có đi grab khu vực gần đó, thấy được cảnh máy bay bay ngay trên đầu của mình với khoảng cách rất gần.

Các bác biết điểm đó ở khu vực nà ...
Top