CHIA SẺ 7 shortcut giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Android

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hệ điều hành Android có nhiều shortcut cực kì thú vị mà có thể bạn chưa biết. Một số đã tồn tại từ các phiên bản cũ, một số chỉ hiện diện trên phiên bản mới nhất là Marshmallow 6.0.


1 – Bấm nút nguồn 2 lần để mở Camera (Marshmallow)


Màn hình khóa của phiên bản Marshmallow có một shortcut camera nhỏ ở góc dưới bên phải. Bạn chỉ cần chạm, giữ và swipe nó thì bạn sẽ chụp ảnh màn hình khóa rất nhanh.

Nhưng có một cách khác gọi ứng dụng camera nhanh hơn: bấm nút nguồn 2 lần là xong.

2 – Bấm và giữ nút Volume – để bật chế độ Do Not Disturb (Marshmallow)


Một trong các tính năng được ưa thích nhất ở Marshmallow là tính năng Do Not Disturb. Khi bạn bật chế độ này thì bạn chỉ nhận được những thông báo quan trọng nhất mà thôi.

Không cần truy cập vào Settings và thực hiện các bước phức tạp sau đó, bạn chỉ cần bấm và giữ nút Volume – thì bạn sẽ vào ngay Do Not Disturb. Để mở lại thông báo và chuông thì làm ngược lại: bấm và giữ nút Volume +.

3 – Swipe từ trên xuống dưới để refresh một trang web trong Chrome


Khi duyệt web trong Chrome, bạn có thể refresh một trang web bằng cách chạm vào biểu tượng refresh ở thanh địa chỉ hoặc chạm vào nút ba chấm, sau đó chọn refresh.

Tuy nhiên cách swipe từ trên xuống sẽ nhanh hơn, gọn hơn nhiều.

4 – Nói “OK Google” ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu


Bước đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google lên. Chạm vào menu ba dòng ở góc trên, sau đó vào Settings > Voice > “OK Google” detection.

Sau đó bạn sẽ có các tùy chọn khác để quyết định. Nếu thích, bạn có thể thiết lập thiết bị phản hồi với câu lệnh “OK Google” chỉ từ ứng dụng Google hoặc ngay từ màn hình chủ trong thanh launcher Google Now. Khi bật tùy chọn này lên, tất cả những gì bạn cần là chỉ việc nói “OK Google”, sau đó tiếp tục hỏi những gì bạn muốn. Dĩ nhiên là phải nói bằng tiếng Anh rồi, cố gắng chuẩn một chút nhé.

Không muốn dùng tùy chọn trên? Thế thì chọn “From any screen” nhé. Tiếp tục chọn “Personal results” thì Google Now sẽ nghe bạn bất kì khi nào cho dù lúc đó thiết bị của bạn đã bị khóa. Hãy cẩn thận vì tùy chọn này có thể là con dao hai lưỡi.

5 – Bấm và giữ nút Home để nhận được đề xuất từ tính năng Now On Tap (Marshmallow)


Giả sử như bạn đang xem email về một căn hộ mới thì tính năng Now On Tap sẽ đề xuất 1 card chứa thông tin về địa chỉ căn hộ trên Google Maps, 1 card về lịch làm việc của nơi bán trên Calendar và một đường link dẫn đến địa chỉ web của nơi bán. Nói tóm lại là Now On Tap sẽ dùng các ứng dụng khác có liên quan để tìm thông tin tiện lợi nhất cho bạn.

6 – Những cách chụp màn hình


Trong các phiên bản Android cũ, chúng ta chụp màn hình bằng cách bấm cùng lúc nút Volume – và nút nguồn. Với Marshmallow, chúng ta sẽ giữ nút Home để khởi động Now On Tap rồi sau đó chọn Share ở góc trái. Vậy là xong.

7 – Xem thông tin và thiết lập của ứng dụng (Marshmallow)


Thông thường, chúng ta sẽ truy cập theo đường dẫn Settings -> Apps rồi chọn ứng dụng cần thiết để có thể quản lý các phần như dung lượng chiếm dụng của bộ nhớ, hiển thị các thông báo như thế nào, có phải là ứng dụng mặc định hay không, v.v…

Với phiên bản Marshmallow thì có một cách nhanh hơn: bấm vào và giữ icon của một ứng dụng trong 1-2 giây, sau đó kéo lên mục App Info xuất hiện ngay ở đó. Bạn sẽ truy cập thẳng vào phần setting của nó mà không cần phải làm các bước rườm rà như cũ.

Hạ Thiên
(PCWorld)​
 

Binla

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em sài Vu2 mà bữa giờ không biết chụp màn hình bằng cách này mặc dù cái này em dùng liên tục. Toàn phải sài Qmemo :(
 

loveparadis

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mấy cái này mình cũng ít dùng nhất là nút nguồn gần như ko bao giờ sờ đến do có cảm biến vân tay + sài app screen off
Trước dùng G2 thì lại cang ko bao giờ sờ đến vì có double tab
 

thienlong203

GÂY DỰNG
hay, giờ mới biết cách chụp màn hình mới trên bản 6, bữa giờ toàn dùng nút power + âm lượng
 

ptt240984

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đợi S6 lên bản 6 rồi nghịch thử xem chứ giờ vẫn 5.1.1 nên nhiều khi lười cập nhật
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top