9 lời khuyên dành cho những người đang muốn mua một chiếc laptop mới.

Các thớt khác của bibi kitty

bibi kitty

GẮN KẾT
Dưới đây là 9 lời khuyên dành cho những người đang muốn mua một chiếc laptop mới.Mua laptop không hẳn là việc đơn giản. Bởi có nhiều yếu tố cần cân nhắc như kích cỡ, tính năng, hiệu năng, dễ sử dụng và nhiều thứ khác. Nhưng có một số yếu tố chính bạn nên cân nhắc, bất kể là bạn muốn mua loại laptop nào. Đây là 9 lời khuyên để bạn chọn được laptop phù hợp với nhu cầu.

1/ Chọn bộ vi xử lý (CPU) hai lõi hay bốn lõi?: Trừ khi bạn đang chạy các ứng dụng đa luồng thường xuyên, nếu không bạn không cần đến bộ vi xử lý 4 lõi. Các bộ vi xử lý hai lõi (dual-core) hiện nay là quá đủ với nhu cầu của hầu hết người dùng. Bạn cũng nên chú ý hơn tới các laptop tích hợp bộ vi xử lý Core i3 hoặc i5 mới của Intel.

2/ Hay đi xa, nên chọn CPU tiết kiệm điện: Với những người thường xuyên di động hoặc đi công tác ở các chi nhánh, nên chọn loại laptop dùng CPU tiết kiệm điện. Chọn loại CPU này có thể sẽ mất đi một chút sức mạnh hiệu năng nhưng đổi lại thời gian pin lại lâu hơn rất nhiều.

3/ Cần nhắc tạm dừng mua netbook đến khi chip đồ họa Nvidia Ion 2 ra mắt: Ion 2 sẽ hỗ trợ đáng kể hiệu năng của netbook, cho phép bạn thay đổi giữa hai chế độ: đồ họa rời (khi chạy ứng dụng cần đồ họa mạnh) hoặc đồ họa tích hợp (khi chạy ứng dụng văn phòng bình thường).

4/ Chọn bàn phím của netbook trước khi mua: Bàn phím netbook thường nhỏ hơn tiêu chuẩn, do đó nên chọn loại netbook có bàn phím bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Và với các loại laptop nhỏ nói chung, nên thử bàn di và nút chuột để tìm loại bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

5/ Vấn đề chất liệu: Với loại laptop siêu mỏng, vật liệu được dùng làm vỏ là yếu tố quan trọng hơn so với các loại laptop to, kồng kềnh. Vỏ làm bằng kim loại có thể bảo vệ tốt hơn là vỏ làm bằng nhựa. Hiện nay, laptop siêu mỏng nhẹ sử dụng vỏ bằng hợp kim nhôm cũng không đắt hơn đáng kể so với loại dùng vỏ nhựa.

6/ Trọng lượng: Trừ khi bạn có hình thể của vận động viên bóng chày, nếu không thì không nên mua laptop kích cỡ trên 14 inch. Mong muốn chung của hầu hết người mua laptop là muốn cái gì đó đủ nhẹ để mang theo hàng ngày.

7/ Kiểm tra âm thanh: Nên kiểm tra hệ thống âm thanh của laptop trước khi mua, nhất là với những người mua laptop để thay thế máy tính để bàn và có định hướng dùng nó cho việc giải trí. Tốt nhất là nên chọn laptop có loa trầm (subwoofer) lớn hơn, âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, các laptop giải trí mới tích hợp công nghệ WiDi của Intel sẽ cho phép bạn chia sẻ phim không dây giữa laptop và tivi độ nét cao HD.

8/ HD đủ tốt: Đừng lo quá nhiều nếu laptop bạn muốn mua không thể xem phim độ nét cao mức 1080p. Phim độ nét cao có thể xem rất đẹp trên laptop ở độ nét 720p.

9/ Vấn đề đồ họa cho chơi game: Với laptop chơi game, bạn nên chi thêm tiền cho bộ vi xử đồ họa (GPU) hơn là bộ vi xử lý (CPU).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top