9 phần mềm miễn phí nên có

thailamour

GÂY DỰNG
Những tiện ích này giúp máy tính trở nên đa dụng và nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng.
Trình duyệt web
Ngoài Internet Explorer có sẵn trên các hệ thống Windows, người sử dụng có thể thử Mozilla Firefox - trình duyệt không chỉ sở hữu tốc độ vượt trội mà còn có khả năng mở rộng tính năng thông qua các plug-in được phát triển bởi người dùng. (Tải tại mozilla.com).
Ngoài ra, tuy có tuổi đời non trẻ, Google Chrome đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chiến trình duyệt nhờ thiết kế gọn nhẹ và hoạt động nhanh. (Download tại google.com/chrome).

Chrome hỗ trợ duyệt web nhanh.
Diệt virus
An toàn khi sử dụng máy tính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bản miễn phí của AVG Antivirus là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí "người bảo vệ máy tính". Với yêu cầu hệ thống không quá cao cùng ưu điểm dễ sử dụng, AVG Antivirus phù hợp với cả người không thành thạo về máy tính.


Chuyển đổi định dạng Media

Trong trường hợp người dùng cần những định dạng media thích hợp với thiết bị giải trí cầm tay của mình hoặc khi gặp file media lạ, cách đơn giản nhất là chuyển chúng sang định dạng quen thuộc hơn. WindX Video Converter là "trợ thủ" đắc lực, hỗ trợ tới 132 định dạng video khác nhau cùng nhiều tính năng điều chỉnh khác.

Tải WindX Video Converter tại đây.
Chương trình yêu cầu DirectX để sử dụng, tải tại đây.
Đăng nhập nhiều dịch vụ chat
Instan-t Messenger 5.0 là tiện ích miễn phí, cho phép đăng nhập vào dịch vụ chat như MSN, Googletalk, ICQ/AOL và Yahoo cùng lúc. Người sử dụng chỉ cần tải chương trình, lập một tài khoản, sau đó thêm tài khoản và mật khẩu của các dịch vụ khác. Đăng nhập vào Instant-t cũng có nghĩa họ đã truy cập vào tài khoản của 4 dịch vụ trên.

Hoặc người dùng có thể thử phần mềm Disgby, không chỉ hỗ trợ đăng nhập vào các dịch vụ chat mà còn cho phép cập nhật thông tin lên các mạng xã hội như Facebook, MySpace hay Twitter.
Quản lý quá trình gỡ bỏ phần mềm
Revo Uninstaller cung cấp chức năng gỡ bỏ các ứng dụng một cách sạch sẽ (xóa toàn bộ các file rác, thư mục, khóa registry... của phần mềm bị gỡ), quản lý các tiện ích khởi động cùng hệ thống và dọn dẹp file rác trên ổ cứng.


Dọn dẹp hệ thống

Với CCleaner, chỉ cần một cú kích chuột là người dùng có thể loại bỏ tất cả file và thư mục rác làm ảnh hưởng đến hệ thống. Chương trình cũng giúp giải phóng dung lượng trống cho ổ cứng để máy tính hoạt động nhanh hơn.


Chống phân mảnh đĩa
Ổ đĩa bị phân mảnh là nguyên nhân chính làm cho máy tính chậm chạp và thiếu ổn định. Smart Defrag giúp chống phân mảnh đĩa hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất của đĩa cứng. Chỉ cần cài đặt và Smart Defrag sẽ tự động làm việc "thầm lặng", giữ ổ cứng hoạt động với tốc độ tối đa.


Chỉnh sửa và tạo video từ hình ảnh

Windows Movie Maker tạo các clip dưới dạng slide show từ ảnh. Tiện ích được tích hợp sẵn trong Windows này còn cho phép biên tập, cắt ghép đoạn phim theo ý muốn. Nếu không tìm thấy Windows Movie Maker trên máy tính, người dùng có thể download tại đây.


Công cụ RIP DVD

RIP là cách đơn giản nhất để sao lưu nội dung của đĩa (CD/DVD) lên ổ cứng và người dùng có thể thực hiện điều này dễ dàng với DVD Shrink.


Phần mềm còn hỗ trợ ghi đĩa, chỉnh sửa nội dung DVD cùng nhiều chức năng khác.

-=============--
vnexpress.net
 

nguphucmobile

NHẬP HỘI
tổng hợp được hết những thứ cần thiết cho máy tính,thu dọn rác và gở bỏ toàn bộ 1 chương trình không cần thiết . 2 cái quan trọng cho máy tính . Thanks bác
 

polpot

GÂY DỰNG
Chat là phải có Pidgin chứ nhỉ
Diệt Virus cũng phải có Avira (AVG dùng chuối không tả nổi)
 

hannhell

GÂY DỰNG
Cám ơn bác đã có bài viết rất hữu ích giới thiệu cho anh em, em đang down Revo Uninstaller về để dọn dẹp cái laptop. Nhưng cái này miễn phí có thực sự hiệu quả không các bác nhỉ ?
 

luckybone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trong số phần mềm ở trên thì CCleaner với Revo Uninstaller là hay nhất :D.AVR free dùng đúng là hơi chuối - free mà
Giới thiệu thêm: USB Firewall - chặn autorun khá hay. Process Viewer - quản lý process rất hiệu quả. 2 cu này kết hợp lại thì chỉ số defence hơi bị cao à :D
 

tpthuan

GẮN KẾT
cái SmartDefrag, sao tôi Defrag máy tôi xong thì dung lượng từ 9 GB còn 5 GB vậy, 4 GB nó bay đi đâu và làm sao để có lại....
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top