KIẾN THỨC 9 quy tắc đeo đồng hồ dành cho phái mạnh

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Trong lĩnh vực thời trang nam giới có rất nhiều luật bất thành văn mà ai cũng phải nắm rõ (ví dụ như không đi giày nâu mà lại đeo thắt lưng đen hay không mặc pijama ở ngoài đường). Đối với đồng hồ cũng vậy, những chiếc đồng hồ hiện nay đã trở thành một phụ kiện chính dành cho các quý ông, và chúng ta cũng có một số quy tắc cần tuân theo khi đeo đồng hồ.

1. Đeo đồng hồ đúng tay

Có một quy tắc cơ bản khi đeo đồng hồ đó chính là bạn không nên đeo đồng hồ ở tay thuận. Nếu bạn là một người thuận tay trái thì không cần phải đeo đồng hồ tay trái giống với số đông, hãy đeo đồng hồ ở tay bạn thấy thoải mái nhất.

2. Đừng đeo đồng hồ lặn khi mặc vest


James Bond làm được không có nghĩa là bạn làm được

Có thể James Bond thực hiện điều này, nhưng không có nghĩa rằng bạn nên bắt chước theo (bởi vì James Bond là điệp viên, có thể mặc vest nhảy xuống sông đuổi bắt tội phạm bất cứ lúc nào - còn bạn thì không như thế). Những chiếc đồng hồ lặn thường có kích cỡ lớn, dày và tất nhiên không phù hợp với một bộ vest lịch sự một chút nào. Quy tắc này cũng giống với việc không nên đeo kính râm vào buổi tối vậy.

Hãy sử dụng đồng hồ lặn cho những dịp khác và sử dụng một chiếc đồng hồ đơn giản, thanh lịch hơn khi mặc vest.

3. Đeo đồng hồ tối màu vào buổi tối, và sáng màu vào buổi sáng

Nếu bạn tham gia các hoạt động vào ban ngày, bạn nên sử dụng những chiếc đồng hồ có màu sáng như trắng hay màu kem. Còn vào buổi tối, bạn nên dùng những chiếc đồng hồ có màu tối hơn như đen, xám hoặc nâu. Các buổi tiệc sang trọng thường được tổ chức vào buổi tối, và lúc này những chiếc đồng hồ tối màu sẽ phù hợp với bộ tuxedo, còn vào buổi sáng thì ngược lại.

4. Hãy cẩn thận khi xem giờ


Việc xem giờ liên tục là một hành động khá bất lịch sự

Vâng, tôi biết rằng bạn có một chiếc đồng hồ rất đẹp! Nhưng việc xem giờ liên tục có thể là một hành động bất lịch sự, nhất là trong các buổi gặp mặt.

Nếu bạn đang trong một cuộc hẹn hò, một buổi gặp mặt đối tác thì bạn không nên xem giờ ngay trước mặt đối tác, hãy thực hiện việc đó một cách kín đáo. Bạn xem giờ thường xuyên tức là bạn có việc quan trọng hơn cần phải làm sau buổi gặp gỡ này. Trừ khi bạn còn bị bố mẹ giới nghiêm, cuộc hẹn chỉ kết thúc khi cô ấy chào tạm biệt.

5. Sử dụng đồng hồ đúng với mục đích của chúng

Cũng giống với việc bạn không muốn mặc áo khoác ra bãi biển, bạn sẽ không muốn đeo một chiếc đồng hồ điện tử hầm hố vào một bữa tiệc sang trọng. Hãy cố gắng sử dụng đồng hồ sao cho phù hợp với các hoạt động thường ngày của bạn. Nếu bạn vẫn không rõ phải làm thế nào, hãy đeo đồng hồ theo lựa chọn quần áo của bạn: đồng hồ thể thao đi cùng quần áo thể thao, đeo những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn, thanh lịch khi mặc đồ công sở.


Chiếc đồng hồ này không phù hợp với quần áo thể thao

Trước kia, nếu bạn được mời tham dự một sự kiện trang trọng và có yêu cầu phải đeo cravat đen, việc đeo đồng hồ có thể được xem là hành động bất lịch sự. Ngày nay thì những quy tắc này đã được nới lỏng một chút, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ với mặt màu đen và dây da tùy chọn, hoặc bạn có thể dùng một chiếc đồng hồ bỏ túi. Còn với những sự kiện yêu cầu thắt cravat trắng, bạn sẽ không được đeo đồng hồ tham dự sự kiện.

6. Hãy thật cẩn thận với đồng hồ của người khác

Bạn không bao giờ được chạm vào ví của một người đàn ông, và bạn cũng đừng nên yêu cầu một người đàn ông đưa đồng hồ của anh ta cho bạn xem. Với nhiều người, chiếc đồng hồ cũng như một vật trang sức vậy, họ không muốn chiếc đồng hồ bị dính vân tay, bụi bẩn. Nếu người đó tự nguyện tháo đồng hồ ra cho bạn xem, bạn cũng vẫn phải cẩn thận và không đặt chiếc đồng hồ lên những bề mặt cứng, tránh làm xước chiếc đồng hồ.

7. Thời đại của những chiếc đồng hồ quá khổ đã qua rồi.

Trong vài năm gần đây, xu hướng sử dụng đồng hồ quá khổ bỗng nhiên phát triển rầm rộ. Xu hướng này thực chất chỉ để phục vụ một lý do duy nhất: thu hút sự chú ý của mọi người. Những chiếc đồng hồ quá khổ sẽ khiến cho cổ tay bạn trở nên nhỏ bé cũng như làm mất đi sự cân đối của cả bộ trang phục.


Bỏ qua những chiếc đồng hồ như thế này nhé

Với những người mê đồng hồ, những chiếc đồng hồ quá khổ này bị coi như “trưởng giả học làm sang” vậy. Nếu bạn thực sự quan tâm tới đồng hồ, hãy mua những chiếc vừa vặn với cổ tay của bạn.


Một chiếc đồng hồ vừa vặn sẽ có đường kính mặt đồng hồ bằng 2/3 cổ tay

Để lựa chọn một chiếc đồng hồ vừa vặn, bạn nên quan tâm tới hai vấn đề sau: kích thước mặt đồng hồ chỉ chiếm một phần cổ tay của bạn (tỉ lệ lý tưởng là 2/3), dây đeo phải khít nhưng vẫn tạo sự thoải mái. Nếu dây đeo đồng hồ của bạn không vừa với cổ tay, bạn nên đem ra thợ để chỉnh lại.

8. Bỏ qua những thứ lấp lánh


Rất lộng lẫy và đắt tiền, nhưng ĐỪNG ĐEO

Bạn chỉ nên đeo những chiếc đồng hồ đính kim cương nếu bạn là người làm trong ngành giải trí, nhưng với tư cách một quý ông thì bạn nên tránh xa những chiếc đồng hồ như vậy. Cũng giống như những chiếc đồng hồ quá khổ, đồng hồ khảm kim cương chỉ dành cho những kẻ khoa trương, muốn được tất cả mọi người chú ý. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ chỉ quan tâm rằng đây có phải kim cương thật hay không chứ không ai quan tâm đây là dòng đồng hồ gì. Những chiếc đồng hồ khảm kim cương hay đá quý cũng sẽ khiến chiếc đồng hồ mất đi vẻ nam tính.


Chiếc Vacheron Constantin Patrimony sử dụng kim cương một cách tinh tế

Bên cạnh đó, tất nhiên cũng có một số ngoại lệ. Có những chiếc đồng hồ sử dụng đá quý một cách tinh tế như ở cạnh đồng hồ hay ở mốc giờ và bạn hoàn toàn có thể thêm những chiếc đồng hồ như vậy vào bộ sưu tập. Bạn vẫn cần phải chú ý đeo những chiếc đồng hồ này vào các dịch phù hợp và KHÔNG BAO GIỜ MUA ĐỒNG HỒ THỂ THAO ĐÍNH ĐÁ – vì kim cương không phù hợp với các hoạt động thể thao một chút nào.


BỎ QUA NHÉ

Điều cuối cùng cần phải nhớ là không bao giờ được mua đồng hồ đính kim cương giả, vì chúng sẽ khiến bạn trở nên cực kỳ kệch cỡm.

9. Đeo đồng hồ phù hợp với cả bộ trang phục

Hãy cố gắng sử dụng một chiếc đồng hồ (và cả dây da) phù hợp với tông màu của cả bộ trang phục. Hãy chú ý màu giày, thắt lưng (cả mặt thắt lưng) để chọn một chiếc đồng hồ phủ hợp. Đừng bao giờ đeo một chiếc đồng hồ dây da nâu khi mặc một bộ vest đen.

 
Last edited:

quynhnmvtp

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
Cho mình hỏi tại sao không nên đeo đồng hồ ở tay thuận vậy bạn?
Tay thuận là tay dùng để cử động nhiều cầm nắm thao tác các động tác cũng như mọi thứ thế nên khả năng dễ xảy ra va chạm vào mặt đồng hồ gây ra hư hỏng. thiển ý của em là thế. hehehe!
 

quynhnmvtp

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
Nói chung theo em mỗi người nên có hai đến ba em đồng hồ: một em dây da classic mặc với trang phục công sở hay nhữn trang phục lịch sự, một em dây kim loại mặc với các trang phục thoải mái( quần sooc, quần jean, áo phông). Còn có điều kiên nữa thì sắm một em dây da thật xịn để chuyên dùng cho những dịp trang trọng.
 

dankimson

Xe ôm công nghệ
GÂY DỰNG
Tay thuận hay phải cầm nắm, hoạt động nhiều -> dễ xước hơn
cũng một phần do thao tác nhiều, độ vướng víu do sức nặng và cả sự lưu ý, cẩn thận để ko anh hưởng tớ đồng hồ làm cản trở thao tác tự nhiên của người đeo nên tốt nhất là đeo ở tay ko thuận :)
 

PhamTuanAnh_1988

NHẬP HỘI
" ...Với những người mê đồng hồ, những chiếc đồng hồ quá khổ này bị coi như “trưởng giả học làm sang” vậy..." chỗ này em thì em lại không cùng quan điểm :) vì đã mê đồng hồ thì việc nó có quá khổ cũng chẳng phải nghiêm trọng đến mức " Trưởng giả học làm sang " . Có lẽ do văn hoá nước ngoài và Việt khác nhau chăng !! :)
 

cao_huy

NHẬP HỘI
Mình thì lại đeo đồng hồ ở t ay thuận, nhưng do làm văn phòng nên cũng không ảnh hưởng gì. Có điều khi mình chơi bida thì nhiều lúc vận động cũng hơi mạnh nên không biết có ảnh hưởng gì đến đồng hồ không (mình đeo đồng hồ cơ)
 

TonyDo_82

NHẬP HỘI
Mình đeo đồng hồ là cái mặt bằng 2 cạnh tay luôn, đeo như Ad nói cảm giác như đeo đồng hồ của nữ. Cá nhân mình nhận xét vậy thôi.
 

tuan_nt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thì thấy đeo đồng hồ diver với dress clothes vẫn được. Nhưng đeo dress watch mà lại mặc quần áo thể thao thì hơi kỳ cục thật. Trong trường hợp này thì nên sắm 1 cái casio Gshock cỡ 100$ đeo khi mặc quần bò áo thun.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top