9 yếu tố giúp chọn máy tính xách tay tiện ích nhất dành cho mọi người

Các thớt khác của ladylaga090588 Lịch sử giao dịch của ladylaga090588 (0)

#1
Máy tính xách tay là phương tiện giúp bạn làm việc tốt hơn. Vậy đặc điểm nào quan trọng nhất để tìm kiếm máy tính xách tay? Bài viết sau đây liệt kê ra 7 mẹo các bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn mua một chiếc laptop.
Thị trường hiện tại có nhiều chủng loại máy tính xách tay với các kích cỡ, công dụng và giá cả. Với người tiêu dùng, đây quả là một sự quyết định khó khăn, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên chú ý vào nhu cầu làm việc để lựa chọn.
Thông số kỹ thuật
Thông số kỹ thuật máy tính xách tay như CPU, ổ cứng, bộ nhớ RAM và chip đồ họa có thể khá khó hiểu với người sử dụng không nắm vững kỹ thuật IT. Bạn có thể nghiên cứu thông tin về thông số kỹ thuật cho dòng máy mình định mua trước khi quyết định mua hàng, tìm kiếm các thông tin này trên sản phẩm hoặc nhờ người thân đi cùng để tư vấn.
Đặc biệt với những yêu cầu cao như dùng chơi game 3D hay thiết kế đồ họa, video HD cần có CPU mạnh và điều này sẽ lấy mất của bạn lượng tiền không nhỏ.
Thời lượng pin
Chẳng ai muốn sử dụng máy tính xách tay mà cứ phải nhăm nhăm tìm kiếm một ổ điện để cắm sạc.
Nếu bạn có nhu cầu đi lại liên tục, nên chọn máy tính có thời lượng pin tốt, từ 6 – 7 giờ là tuyệt vời. Chiếc máy tính xách tay có thời gian sử dụng pin dài nhất cho tới thời điểm hiện tại là Dell inspirion 689 của Dell, với thời lượng pin có thể lên đến 15 giờ.
Mục đích sử dụng?
Bạn có nhu cầu mua laptop để làm gì, tùy thuộc nhu cầu của bạn mà có thể lựa ra chiếc laptop cần thiết. Chẳng hạn như bạn dùng để phục vụ các yêu cầu giải trí đơn giản như đánh văn bản, xem phim, lên mạng… bạn sẽ chỉ phải mất từ 400-800 USD cho máy tính xách tay thông dụng này. Tuy nhiên nếu bạn là nhân viên thiết kế đồ họa, bạn cần có laptop với hệ thống xử lý mạnh như Core i7, card đồ họa rời, màn hình độ phân giải cao và chất lượng âm thanh mạnh mẽ, bạn sẽ phải mất đi khoảng 1500 USD để sở hữu một chiếc máy tính xách tay có chất lượng như thế.
Nhãn hiệu
Theo các nhà nghiên cứu, trong năm qua các công ty như Sony, Apple là các thương hiệu tốt nhất về hỗ trợ và bảo hành dành cho khách hàng.
Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần trong quyết định của bạn. Chúng ta cũng phải xem xét sự cạnh tranh về thiết kế, tính năng, hiệu quả công việc và các tiêu chuẩn khác.
Hệ điều hành
Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời, đặc biệt là nếu bạn chưa từng nghĩ đến việc sẽ chuyển đổi từ Windows sang Mac hoặc chưa bao giờ nghe nói về hệ điều hành Linux. Nhưng nhìn tổng quát mỗi hệ điều hành đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
Giá thành
Các bạn có thể tậu chiếc máy tính dưới 500 USD cho các nhu cầu công việc và vui chơi cơ bản nhất. Nhưng nếu có điều kiện hơn, bạn có thể hốt cho mình một chiếc laptop có chất lượng tốt hơn, thời lượng pin trâu hơn, màn hình hiển thị tốt và hiệu suất mạnh mẽ hơn. Đương nhiên là tiền nào của ấy.

Cuối cùng, khi đã cân nhắc đủ 9 mẹo quan trọng khi chọn mua laptop này ắt hẳn các bạn cũng đã hiểu khá cơ bản về các dòng laptop hiện có trên thị trường và xác định về nhu cầu sử dụng của bản thân.
Hãy để lại comment nếu bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có lựa chọn như ý.
Nguồn
 

allstreet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
theo em giá thành vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên số 1, sau đó là tới thướng hiệu, mẫu mã,... còn mục đích sử dụng thì phần lớn chỉ là những nhu cầu cơ bản: làm văn phòng, xem ảnh, lên mạng,... và những cái này thì hầu hết các laptop đều đáp ứng được cả. Như cái máy em được 8 năm, vẫn chạy phà phà.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
daukieu Máy tính - Laptop 13

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em muốn khám tổng quát cho cả gia đình nhưng ra bạch mai hay vài bệnh viện khám theo yêu cầu mà đông và lâu quá
Bác nào có địa chỉ nào chuẩn nhanh chỉ cho em với ạ
Tiện thể chụp cộng hưởng từ thì ở đâu tốt nhất hiện đại nhất ạ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top