AC220V trên tàu hỏa

Status
Không mở trả lời sau này.

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một trong những điều tồi tệ nhất đối với chúng ta là đang sử dụng thì thiết bị hết pin.

Những ai đã từng đi tàu hỏa có thể đều đã biết ở 2 đầu toa (trong phòng rửa mặt) đều có 1 ổ điện 220V phục vụ cho việc cạo râu.Tuy nhiên nếu dùng ổ này thì chúng ta luôn phải đứng đó, rất mỏi chân mà ở đó cũng không sạch sẽ gì cho lắm. Điều mà tôi quan tâm là ở khoang giường nằm có các đèn đọc sách ở mỗi đầu giường:

 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin lỗi tôi phải cắt bài làm 2 vì nhiều hình quá.

Tôi đã dùng tuốc-nơ-vít (loại 2 cạnh nhé, loại 4 cạnh không dùng được) tháo ra xem thử, đó là một nguồn điện 220VVà điều may mắn với chúng ta là bóng đèn ở đó họ sử dụng loại đui gài chứ không phải đui xoáy:Một điều thuận lợi nữa là dưới hộp đèn có 1 khe nhỏ, chiều rộng đủ để dây điện chạy ra (trong ảnh là 1 tờ A4 gấp làm 8 nhét qua khe hở đó):Như vậy với 1 cái tuốc-nơ-vít loại 2 cạnh và một số phụ kiện nữa là chúng ta có thể dùng điện 220V ngay trong khoang mà không cần phải ra toilet nữa.

Bài tiếp tôi sẽ nói về "một số dụng cụ" cần thiết để lấy điện 220V ra và một số lưu ý khi sử dụng. (vừa đi công tác về 5h sáng nay, bây giờ phải vào cơ quan báo cáo các sếp cái đã).
 

amk

ba hoa
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hì hì

không biết cái tàu của bác loại zì mà hẻo thế :D
hồi tháng năm em lên sapa chơi, trong khoang 4 mỗi giường có một ổ cắm điện luôn, đề là 220v. nhưng xạc bằng xạc nhanh thì trong vòng 4 bài mp3, tù 50% lên 100% luôn :-/
không bốc fét với bác, sáng ra em bật máy lên thì nó "kính koong" please tap screen...
 

butbi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
"Bài tiếp tôi sẽ nói về "một số dụng cụ" cần thiết để lấy điện 220V ra và một số lưu ý khi sử dụng. (vừa đi công tác về 5h sáng nay, bây giờ phải vào cơ quan báo cáo các sếp cái đã)."

Nghe câu này có vẻ nghi ngờ quá các bác ạ, không biết báo cáo sếp hay là bị thằng an ninh trên tàu mời vào phòng bảo vệ lập biên bản. Ai đời ngồi cả đêm trên tầu không chọc chọc lại đi tháo cái đèn của nó ra, không biết có lắp lại không hay lại quẳng đời nó qua cửa sổ rồi?
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đi tàu hỏa mang theo cái tuốc nơ vít làm chi thế :p

Đối với tàu HN-SG thì tàu SE 1-2 trên các toa ngồi và toa nằm đều có ổ cắm điện gần ghế ngồi, trong giường nằm, miễn tháo lích kích như trên. Các tàu S không có. Tàu địa phương thì không biết, vì chưa đi bao giờ.
 

handheld

NHẬP HỘI
Thôi nào các bác, để nguyên cho người ta kể nốt, sắp đến đoạn kết có hậu rồi. Em đang tò mò đấy, bọn bạn đang rủ đi xuyên Việt bằng tàu hỏa, em phải học kinh nghiệm của bác nghiemhung để lên tàu còn chọt O2, chứ ngồi trên đó cả mấy ngày không có gì chọt thì buồn lắm.
 

voduy

GẮN KẾT
hay quá, cái này đúng là rất hữu ích, thường thì đi tàu fải mất đến nửa ngày, chán kô thể tả được.....

bác nghiemhung báo cáo cho sếp xong post tiếp nhé.....

ps: bác bóc cái đèn đấy ra mà kô bị nhân viên họ nói àh :)
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
những người chung buồng không nói đố mấy bác nhà tàu biết được trừ khi lỡ tay làm chạm điẹn ngắt tòan điện của toa thôi, mà bác nghiemhung liều thật.
kinh nghiệm đi tàu của e là nằm tầng trên cùng cho chắc ăn nằm dưới thấy không an tòan sao đó, lỡ mà nó sập xuống thì nát như tương.
 

lengkeng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các chú thần kinh dẫm phải đinh à? Hôm trước anh đọc trên báo thấy có thằng dở hơi đi qua đường nhìn cái cột biển báo giao thông bị đổ vứt chỏng chơ vác về nhà bán sắt vụn bị công an bắt và kết án 3 năm tù vì tội phá hoại tài sản xã hội chủ nghĩa... Cái hành động đi tàu cậy đèn ra đấu điện cũng bị liệt vào tội tương tự đấy...
Mà anh đang nghĩ đ/c nghiemhung là giáo viên ??? sao lại có những hành động dại dột thế nhỉ? Bản thân anh đi tàu hay đi bất cứ đâu là phương tiện công cộng mà gặp những người như chú... anh báo công an ngay B-) Lại cỏ cả ảnh làm tang chứng vật chứng nữa... chán!!! Hết khôn dồn đến dại... :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top