Acer beTouch E400, smartphone Android 2.1 thông minh

huythach83

Mốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tuy mới bước vào thị trường smarphone trong thời gian gần đây nhưng Acer đã liên tục giới thiệu những chiếc smartphone mới, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mới đây, Acer lại tiếp tục cho ra mắt model beTouch E400, chiếc smartphone dùng hệ điều hành (HĐH) Android 2.1 có thiết kế trẻ trung và đầy đủ tính năng để dành cho các bạn trẻ say mê công nghệ nhưng vẫn muốn tạo nét riêng cho mình.

Có thể thấy Acer đang khá “ưu ái” HĐH dành cho di động của Google là Android khi hai model mới nhất là Liquid E lẫn beTouch E400 đều được cài đặt HĐH này. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi Android đang được Google hậu thuẫn mạnh mẽ, ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng – tiện ích, giải thiểu lỗi thông qua việc cập nhật các phiên bản mới. beTouch E400 sử dụng phiên bản 2.1 (Eclair), được xem là ổn định nhất hiện nay trong giai đoạn phiên bản 2.2 (Froyo) vẫn đang được các nhà sản xuất smartphone tùy biến cho phù hợp với sản phẩm của mình.

image001a.jpg
Acer beTouch E400 thân thiện và thông minh với HĐH Android 2.1

Nét đặc trưng đầu tiên của Android 2.1 trên E400 là khả năng đồng bộ thông minh. Không như các Windows Mobile hay iPhone OS khá cứng nhắc trong việc đồng bộ, Android 2.1 rất linh hoạt khi cho phép bạn đồng bộ với nhiều tài khoản cùng lúc. Bạn có thể kết nối E400 với tài khoản Google, Facebook, Twitter, Flickr (thông qua ứng dụng của hãng thứ ba)… Các thông tin được đồng bộ bao gồm danh bạ (có hình), lịch làm việc, e-mails, album ảnh (Picasa)… Mỗi khi được kết nối vào internet thông qua WiFi, E400 lại tiếp tục so sánh và cập nhật thay đổi hai chiều nên bạn luôn có được các thông tin mới nhất, cả trên máy tính lẫn trên chiếc smartphone thông minh này.


image003a.jpg
Cập nhật Facebook hay mạng xã hội mọi lúc mọi nơi.

Cũng liên quan đến việc cập nhật liên tục, các ứng dụng mạng xã hội được cài đặt sẵn trên beTouch E400 như Facebook, Twitter… đều có khả năng cập nhật này. Bạn có thể để các ứng dụng này lên màn hình chính của máy và sẽ luôn xem được những câu trạng thái (status, blash) mới nhất của bạn bè mình. Điều này có vẻ sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ, những người đang gần như đang “ăn ngủ” cùng mạng xã hội. Nhất là khi bạn đang sử dụng tài khoản Google thì hàng loạt các ứng dụng như Gmail, Gtalk, Google Maps & Latitude cài sẵn sẽ luôn sẵn sàng “phục vụ bạn”.

Có một nét đặc trưng của HĐH Android trên beTouch E400 và các model smartphone Android khác của Acer là nhà sản xuất này đã giảm thiểu tối đa thời gian phải cài đặt ứng dụng của người dùng khi cài đặt sẵn gần như tất cả các ứng dụng thường hay sử dụng trên điện thoại. Đó là neoPlayer để nghe nhạc, ứng dụng Media riêng để quản lý hình ảnh, video clips, nhạc, Facebook để kết nối trực tiếp với mạng xã hội này… Bên cạnh đó là ứng dụng chuyên biệt để sao lưu dữ liệu Acer Sync, ứng dụng quản lý nhanh các chức năng của điện thoại Acer Settings…

Để có thể luôn kết nối, Acer beTouch E400 được trang bị WiFi 802.11 b/g và 3G (HSDPA 3.6 Mbps). Máy còn có cả chip định vị GPS (hỗ trợ A-GPS), vừa giúp xác định vị trí trên Google Maps & Latitude, vừa có thể gán vị trí địa lý lên ảnh chụp. Máy ảnh trên E400 có độ phân giải 3.2 MP với nhiều tùy chọn chụp như AWB, ISO, chế độ lấy nét… Các tính năng giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, chơi game đều rất tốt nhờ vào HĐH Android, màn hình 3.2 inches sắc nét và jack cắm tai nghe 3.5 mm được bố trí trên đỉnh máy. Các ứng dụng giải trí có thể được cài thêm thông qua Android Market một cách nhanh chóng và miễn phí.

Không chỉ có khả năng đảm đương tốt các chức năng của một chiếc smartphone, Acer beTouch E400 còn có được thiết kế lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Model này có ba nắp lưng khác nhau (đỏ, đen, trắng) trong khi mặt trước nhã nhặn với tông màu đen và viền trắng. Các nút bấm được bố trí ở hai cạnh máy, bao gồm nút nguồn, tăng giảm âm lượng và nút chụp ảnh. Trong bộ phụ kiện đi kèm máy, ngoài nắp lưng còn có thêm bao nhung đựng máy, tai nghe stereo, đĩa CD cài đặt và adaptor sạc.

Acer beTouch E400 hiện đang được bán với giá 5.900.000đ chưa bao gồm VAT. Khi mua khách hàng còn được tặng bao nhung cao cấp và thẻ nhớ 2GB.

Hoàng Hải
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top