Acronis True Image Home 2009- Hướng dẫn sử dụng

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Acronis True Image Home 2009- Hướng dẫn sử dụng

Em sưu tầm đc bài hướng dẫn này, thấy có vẻ bổ ích nên chia sẻ với các bác :))

Acronis True Image Home được hãng Acronis thiết kế cho các máy đơn. Bên cạnh tính năng tạo phân vùng an toàn (cho phép người dùng khôi phục hệ thống mà không cần dùng đến đĩa Boot) đã được giới thiệu trong phiên bản trước, ở phiên bản này nhà sản xuất còn bổ sung thêm một vài tiện ích đáng chú ý sau:
- Acronis True Image Home từ version 11 đã hỗ trợ cho Windows Vista, đảm bảo cho bạn trong việc bảo vệ hệ thống của mình sau khi nâng cấp hệ điều hành lên Windows Vista.
- Không những hỗ trợ sao lưu tài liệu văn bản, Acronis True Image Home còn giúp bạn sao lưu tất cả file audio, video và hình ảnh quý giá trong máy tính.

Bạn bấm vào menu Operation > Backup để kích hoạt tính năng này. Trong hộp thoại Welcome to Create Backup wizard ! xuất hiện, bạn bấm nút Next. Trong hộp thoại kế tiếp, bạn đánh dấu ở tùy chọn My Data, rồi bấm Next. Trong hộp thoại Source File Selection, bạn duyệt qua cây thư mục trong cửa sổ phía trái, rồi đánh dấu vào vị trí những thư mục chứa dữ liệu muốn sao lưu. Xong, bấm Next.

Trong hộp thoại Source Files Exclusion, nếu muốn loại bớt những dữ liệu không cần thiết có trong những thư mục muốn sao lưu, bạn có thể đánh dấu ở mục:
+ Exclude all hidden files and folders để loại bỏ đi tất cả file và thư mục ẩn
+ Exclude all system files and folders để loại bỏ tất cả file và thư mục hệ thống, hoặc tự tay chọn ra những định dạng tập tin muốn lọc bớt thông qua nút Add nằm bên phải tùy chọn Exclude files matching the following criteria.
Xong, bạn bấm tiếp nút Next.

Ở hộp thoại hiện ra ngay sau đó, bạn đánh dấu ở mục Do not show this message again và bấm OK.
Trong hộp thoại Backup Archive Location, bạn nhập vào tên bất kỳ rồi chọn nơi lưu lại file sao lưu có định dạng *.tib (chẳng hạn MyBackup.tib), rồi bấm Next.
Trong hộp thoại Select backup mode, chương trình cung cấp 3 chế độ khác nhau để bạn chọn lựa:
+ Create a new full backup archive :tạo bản sao lưu mới
+ Create an incremental backup :chỉ bổ sung thêm những dữ liệu mới cho bản sao lưu trước đó
+Create a differential backup archive: tạo thêm file sao lưu những dữ liệu khác. Chọn xong, bạn bấm Next.

Trong hộp thoại Choose Backup Options, bạn có thể giữ nguyên thông số sao lưu dữ liệu mặc định với tùy chọn Use default options hoặc đánh dấu ở tùy chọn Set the options manually rồi bấm Next để tự tay thiết lập một vài thông số quan trọng như: Archive Protection (mật khẩu bảo vệ file sao lưu), Compress Level (cấp độ nén dữ liệu), Backup Priority (mức độ ưu tiên khi thực hiện việc sao lưu), Email notifications (gửi thư thông báo cho bạn biết khi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất)...

Trong hộp thoại Archive Comments, bạn nhập vào hộp trống nội dung bất kỳ mô tả về file sao lưu trên, rồi bấm Next. Ở hộp thoại tiếp theo, bạn bấm nút Proceed để chương trình bắt đầu tiến trình sao lưu dữ liệu. Sau cùng, một hộp thoại hiện ra và thông báo việc sao lưu dữ liệu đã hoàn tất.

Trong trường hợp những dữ liệu quan trọng bị mất vì lý do đáng tiếc nào đó và bạn muốn phục hồi lại chúng, từ giao diện chính của Acronis True Image Home 11, bạn vào menu Operation > Recovery. Trong hộp thoại đầu tiên, bạn bấm Next. Trong hộp thoại Archive Selection, ở phần cửa sổ phía bên trái, bạn duyệt đến thư mục chứa file MyBackup.tib rồi chọn nó. Xong, bấm Next.

Trong hộp thoại Restore Destination Selection, chương trình đưa ra 2 chế độ khôi phục dữ liệu là Original place (phục hồi dữ liệu về vị trí nguyên thủy) và Restore to a new place (chọn một thư mục khác để lưu dữ liệu cần phục hồi). Xong, bạn bấm tiếp nút Next. Ở hộp thoại Contents Selection, bạn bấm nhanh vào nút Next.

Đến với hộp thoại Choose Restore Options, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn Use default options và Set the options manually tương tự như lúc thực hiện sao lưu dữ liệu ở trên. Trong hộp thoại Restoration Mode kế tiếp, bạn chọn chế độ Do not overwrite existing file rồi bấm Next.
Ở hộp thoại sau cùng, bạn bấm nút Proceed và chờ đợi chốc lát trong khi chương trình thực hiện tiến trình khôi phục dữ liệu.

Sao lưu những phần quan trọng của Microsoft Outlook và Outlook Express
Acronis True Image Home 11 hỗ trợ người dùng sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng có trong Microsoft Outlook và Outlook Express như: thư, danh sách liên lạc, ghi chú, chữ ký, thư mục chứa thư, lịch công tác... chỉ với một vài thao tác nhấp chuột.
Cách sử dụng rất đơn giản, bạn vào Operation > Backup. Trong hộp thoại đầu tiên, bạn bấm Next. Trong hộp thoại Select Backup Type, bạn đánh dấu ở mục My E-mail rồi bấm Next. Trong hộp thoại kế tiếp, tùy thuộc vào trình duyệt thư đang sử dụng, bạn hãy đánh dấu ở tùy chọn Microsoft Office Outlook, Microsoft Outlook Express cùng với Windows Address Book, rồi bấm Next. Các bước sau đó, bạn thực hiện tương tự như khi sao lưu dữ liệu trong đĩa cứng.

Hướng dẫn sử dụng Acronis True Image
Sau một thời gian sử dụng Window bạn thấy máy chạy chậm đi, báo lỗi, virus … và bạn cảm thấy cần phải fomat lại ổ cứng và cài lại Win. Tuy nhiên khi nghĩ đến việc cài lại win và hàng loạt các chương trình ứng dụng bạn lại cảm thấy ngần ngại vì nó mất quá nhiều thời gian. Để giảm bớt thời gian cho người sử dụng các phần mềm Backup và Recover dữ liệu đã ra đời.
Tôi tin rằng hầu hết chúng ta đều đã quá quen với phần mềm Ghost, một công cụ chuyên dùng để sao lưu và phục hồi dữ liệu. Mặc dù Ghost rất mạnh nhưng khó sử dụng. Mặc dù các bản Ghost mới nhất đã có thể chạy trên môi trường Win nhưng giao diện không thân thiện ( Các bản Ghost cũ chủ yếu chạy trên nền DOS ) và khó sử dụng
Trong những năm gần đây công ty Acronis đã xây dựng thành công phần mềm Acronis True Image với sức mạnh và tính năng tương tự như Ghost nhưng giao diện thân thiện và dễ sử dụng hơn nhiều. Ngoài ra Acronis True Image còn có thềm chức năng không cần đĩa để boot mà khi bật máy tính lên bấm phím F11 tự động máy tính sẽ chạy chương trình để restore lại cho dù lúc đó Win đã lỗi không thể vào được nữa hay bạn đã fomat lại ổ cứng cài Win.

Vật liệu cần thiết:
- 1 computer đang còn work ngon lành và đang có install software Acronic True Image
- CD, or DVD Writer và vài cái blank CD or DVD.
Vậy là đủ đồ nghề rồi đó.=))

....................
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Step 1: Create cái CD Secure (CD này có thể tự boot)
- Bạn click START --> All Programs --> Acronics --> TrueImage --> Click cái icon Bootable Resue Media Builder.
"Welcome To Acronic True Image", đó là câu đầu tiên True Image chào mừng bạn...
Nhìn nó 1 tí rồi click NEXT. Ở đây, bạn nên chọn phần CD-RW Drive (Trừ khi bạn muốn dùng 8 cái Floppy Disk thì chọn phần Floppy)
Click NEXT, True Image sẽ bảo bạn để 1 cái Blank CD (CD mới chưa có gì trên đó), bạn hãy nghe lời nó, để vào 1 cái CD (bạn có thể dùng dùng cái CD nhỏ xíu dễ thương - 210MB là dư rồi) --> Click Proceed.

Kế đến là nó sẽ hỏi bạn chọn Full Version or Safe version. Bạn nên chọn Full version. Bạn có biết tại sao không? Để sau này bạn có thể backup cái Internal HDD qua cái External HDD đi bằng đường USB, PC card, or SCSI card. Mà những con đường này thì người sữ dụng LAPTOP thích lắm đó. Chọn Full version xong rồi thì click Next.

Sau 1 vài giây Write vào CD những thứ cần thiết (tối đa là 1 phút, tuỳ theo tốc độ write vào CD của mỗi CD-Writer), thì cuối cùng nó chúc mừng bạn là đã thành công trong việc làm ra cái CD resure cực kỳ khó khăn này... và nó nhắc bạn là nếu muốn boot từ cái CD này, bạn phải vào CMOS setup cho Computer boot từ CD trước tiên
Bây giờ thì bạn đã có trong tay cái CD True Image Bootable và chuẩn bị làm bước kế tiếp.

Step 2: Dùng True Image Rescue CD để backup
Nhớ kỹ 1 điều quan trọng là: True Image có thể backup NTFS Partition, nhưng True Image không chơi với NTFS partition mà đã bị convert thành Dynamic Drive. Ok?
Nếu bạn đã lỡ convert NTFS partition thành Dynamic Drive thì bạn có thể sử dụng Ghost8.2 or 8.3 để back up. Nhưng ít có ai biết dùng Dynamic, đa số là để nguyên Basic.
Trên computer mà bạn muốn backup, để cái secure CD vào CD drive, connect cái USB HDD (nếu bạn muốn backup từ Internal HDD ra ngoài cái External HDD - trường hợp này những người sử dụng LAPTOP sẽ thích đây). Nếu bạn có sẵn 2 partition trong máy thì bạn có thể save cái file backup trên partition thứ 2 (Drive D chẳng hạn), trường hợp này thì bạn không cần cái USD-HDD.

Khi bạn boot thành công từ cái Rescue CD, bạn sẽ thấy 1 cái menu rất duyên dáng gồm có 3 phần:
+ Acronic True Image (full version)
+ Acronic True Image (Safe version)
+ Windows

Bạn chọn cái hàng đầu tiên nhé (Full version).. click mouse on that menu item. Sau 1 lúc thì cái Menu Pick a Task xuất hiện.
- Bây giờ thì bạn chọn Backup, Click on Backup icon.
- Xuất hiện màn hình welcome, bạn click NEXT.
- Bây giờ thì bạn chọn hàng đầu tiên là backup toàn bộ những gì có trên HDD, or 1 partition trên HDD. Bạn nên chọn cái này... click vào cái nút tròn tròn (có thể nó đã chọn sẵn giùm bạn). click NEXT.
- Sau 1 hồi scan để xem bạn có bao nhiêu cái HDD, và khi nó đã tìm ra hết các HDD trong computer của bạn (kể cả USD-HDD, nếu bạn có connect vào), nó sẽ tiếp tục hỏi bạn cái Disk nào or partition nào của Disk mà bạn muốn backup.
VD: Trường hợp như bạn có 1 HDD thôi, nhưng có 2 partition (Drive C và D)
Khi đó nếu bạn muốn backup Drive C và save sang drive D trên cùng 1 HDD, bạn chỉ cần check vào partition đầu tiên (có chữ C: ), rồi click NEXT.
- Tiếp theo là nó sẽ warning bạn nhiều thứ nào là Incremental, Differential, blah, blah... kệ nó, click Ok. Mình sẽ giải thích sau.
- Đến đây bạn phải chọn chổ để save cái file backup và đặt tên cho cái file backup. Phần này thì dễ rồi, trước hết thì đặt cho nó 1 cái tên (ở hàng File name), rồi chọn Drive nào mà bạn muốn save cái file đó.
(VD: D:\backup\winxp.tib), xong rồi thì click NEXT.
- Đến đây thì nó đưa ra cho bạn 3 lựa chọn:
+ Create new full backup archive.
+ Create Incremental backup.
+ create differential backup archive.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn backup, thì không cần do dự, chọn ngay cái đầu tiên. (Create new full backup).
Sau này khi bạn đã có file full backup rồi, mà bạn muốn backup thêm (update) những thay đổi (vd như install thêm software, or có thêm nhiều Data..), lúc đó bạn có thể chọn Incremental or Differential.
- Chọn cái full backup rồi và click NEXT thì nó hỏi tiếp bạn có muốn password không? rồi có muốn nén (Compress) cái file backup đó lại không? Rồi có muốn cắt cái file backup thành nhiều mãnh vụn không?
Nếu bạn muốn save file backup này lên CD thì cần phải cắt ra, nhưng thời buổi này người ta có thể save lên DVD (4.7GB - 8.5GB), nên chắc cũng không cần cắt ra làm gì
- Bạn có thể không cần quan tâm nhiều đến chổ này.. click NEXT. (sau này khi bạn đã dùng nhiều rồi thì quay lại nơi này quậy phá thế nào cũng được).
- Phần create comment bạn cũng có thể bỏ qua phần này và click NEXT.
- Nó sẽ review lại lần cuối trước để cho bạn xem những gì mình chọn có gì nhầm lẫn không.. nếu không thì Here we go --> Click PROCEED.
Một khi bạn đã click Proceed rồi thì tuỳ theo cái partition lớn hay nhỏ, data của bạn nhiều hay ít mà thời gian backup sẽ nhanh hay chậm.
Tới đây thì xong phần backup

Step 3 : Restore
Boot computer bằng cái CD Rescue mà bạn đã làm trước đó...
Khi boot vào được True Image, ở menu đầu tiên, bạn cũng chọn True Image (Full Version).
- Ở menu Pick a task, bạn chọn Recovery.
- Click NEXT khi bạn thấy cái bảng Welcome.
- Bây giờ bạn đang ở Archive Selection, tức là nơi bạn phải chọn cái file backup mà trước đó bạn đã save lại. (Chắc chắn là bạn phải biết cái file này nằm ở đâu khi bạn save vào máy?) Chọn file backup xong thì click NEXT.
- Nó sẽ hỏi bạn là bạn muốn restore cái file backup vào lại chổ cũ hay là bạn muốn restore vào chổ nào khác. Tốt nhất bạn nên chọn Original location (trừ khi bạn có lí do nào đó để restore vào new location). Click NEXT.
- Ở phần Restore Data Wizard, bạn có thể chọn từng folder mà bạn muốn restore bằng cách check vào từng cái ô vuông nhỏ của mỗi folder (trong trường hợp bạn bị mất vài folder thôi).
Nếu bạn muốn restore everything thì bạn chỉ cần check ở ngay cái ô nhỏ ngay phía trước cái file backup. Chọn xong rồi thì click NEXT.
- Nó hỏi bạn có muốn kiểm tra file backup trước khi restore không? bạn có thể cho nó check.. Click NEXT
- Nó sẽ cho bạn xem lại những gì bạn đã chọn để restore, bạn xem lại sơ sơ, nếu thấy đúng như ý mình rồi thì PROCEED.
Và sau vài phút nó sẽ Congratulation bạn đã restore xong.

Trong trường hợp bạn không có ổ CD rewrite hay muốn tiện hơn nữa bạn sẽ làm theo các bước sau: Đây là một chức năng rất tuyệt vời của AT11
1. Bấm vào Tool chọn Manage Acronis Secure Zone: Đây là bước làm tạo vùng an toàn cho dữ liệu để
- Khi backup dữ liệu vào vùng này thì dù có format lại ổ cứng dữ liệu cũng không mất
- Tạo chức năng không cần đĩa boot mà khi bật máy tính lên bấm phím F11 máy tính tự động chạy ngay vào chương trình.
2. Sau đó bạn sẽ create vùng an toàn Acronis Secure zone.
3. Các bước backup dữ liệu bạn làm tương tự như trên chỉ khác là bạn chọn nơi lưu dữ liệu là Vùng an toàn Acronis Secure Zone

Chi tiết cách dùng Acronis True Image
Phần I: Tạo Secure Zone
Phần tạo phân vùng là ưu điểm mạnh của chương trình này so với các chương trình khác cùng loại. Khi tạo phân vùng , dù cho bạn không có ổ đĩa boot hoặc ổ đĩa bạn cũng có thể dễ dàng restore lại máy của mình trong trường hợp máy bị nhiễm virut, bị lỗi Win.
Bạn cũng có thể không làm công việc này mà có thể tạo ảnh như của Ghost, nhưng tốt nhất bạn nên làm điều này.
Giao diện chính của chương trình Arconis: Bạn nhấn vào mục Manage Acronis Secure Zone ở bảng bên tay phải để tạo phân vùng Acronis.
Chương trình sẽ hỏi bạn dùng phần dung lượng còn trống ở ổ nào để tạo Secure Zone. Ở đây mặc định là chọn ổ C hoặc bạn có thể chọn bất kì phân vùng nào còn trống nhiều dung lượng:
Sau đó chương trình sẽ đưa ra lựa chọn để bạn có thể tạo dung lượng của Secure Zone này. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của phân vùng này:
Tiếp theo bạn nhấn Proceed để chương trình bắt đầu tạo phân vùng.
Chương trình sẽ có thể bắt bạn khởi động lại để tạo phân vùng hoặc có thể chạy luôn, nếu nó hiện lên thông báo bạn chọn vào nút reboot để chương trình có thể tiếp tục:
Khi thông báo sau hiện lên là bạn đã tạo xong phân vùng Secure Zone:

Phần II: Tạo ảnh
Bạn nháy đúp vào mục Backup and Restore chọn Backup chọn Next chọn My Computer chọn Next chọn Disk and Partitions chọn Next để có thể tạo ảnh backup:
Tiếp theo bạn đánh dấu vào ổ mà bạn cần backup, mặc định là ổ C, bạn cũng có thể chọn bất kì ổ đĩa nào bạn muốn backup có thể là ổ chứa dữ liệu cũng được nhưng ở đây chúng ta chọn ổ C chứa Windows để backup bởi vì khi lỗi Windows hoặc do virut khiến máy lỗi, chạy chậm bạn có thể restore lại, nó sẽ hiện lên một hộp thoại hỏi bạn những loại file hoặc folder nào mà bạn không muốn backup ,bạn nên chọn Next để tiếp tục
Sau đó bạn chọn đặt tên của ảnh và nơi để lưu ảnh, ở đây mặc định chúng tôi sẽ chọn mục Secure Zone(nếu bạn chọn tại đây thì không cần đặt tên cho file), bởi vì khi lưu ở đây dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ dù cho bạn có format ổ đĩa và khi bạn dùng Power Quest Partition Magic thì đây sẽ là một vùng riêng biệt có màu khác hẳn. Chọn Next để tiếp tục
Chương trình sẽ đưa ra bảng sau để bạn có thể thêm các dòng ghi chú vào ảnh của mình. Bạn có thể viết vài dòng thông báo vào đó và nhấn next để tiếp tục:
Bạn chọn Process để chương trình có thể tiếp tục tạo ảnh cho máy của bạn
Chương trình sẽ chạy, bạn sẽ phải đợi một lúc để chương trình tạo ảnh cho máy của bạn, tốc độ tạo ảnh của chương trình là khá nhanh, nhanh hơn hẳn so với chương trình Ghost.


 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Phần III: Restore ảnh
Nếu máy của bạn bị lỗi Win hoặc bị virut bạn có thể khôi phục lại dễ dàng như sau:
Khi bạn khởi động máy tính nhấn phím F11 để vào chương trình Acronis, sẽ có lựa chọn để bạn tiếp tục vào chương trình hoặc vào Windows, bạn chọn mục ở trên để có thể vào chương trình acronis. Tiếp đó bạn nháy đúp vào mục Restore Image để khôi phục lại ảnh:
Nhấn Next để tiếp tục, chương trình sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn nơi chứa ảnh để có thể restore, ở đây chúng ta chọn phân vùng Secure Zone vì ở bên trên chúng ta đã tạo ảnh trong phần vùng này:
Nó sẽ hiện ra một hộp thoại .Nếu muốn chỉnh sửa lại ảnh bạn có thể chọn Yes, want to verify image archive nhưng ở đây chúng ta chọn No, I do not want to verify chọn Next để tiếp tục restore ảnh.
Tiếp theo chương trình sẽ hỏi bạn khôi phục ảnh vào ổ đĩa nào. Nếu máy của bạn có nhiều ổ đĩa thì các ổ đĩa sẽ hiện lên và bạn sẽ phải chọn ổ mà mình muốn resrtore ảnh.Sau đó chuơng trình sẽ hỏi bạn restore ảnh vào phân vùng nào. Ở đây chúng ta chọn ổ C để restore ảnh, bạn cũng có thể chọn bất kì một ổ đĩa nào để có thể restore ảnh vào đó.
Tiếp đó chương trình có hỏi kiểu ảnh được restore, ở đây chúng ta chọn Actice để ảnh được restore lại có thể khởi động được và nhấn Next.
Nó sẽ hiện lên một hộp thoại nửa Bạn nhấn Next để tiếp tục:
Chương trình lúc này sẽ hiện thông báo hỏi bạn có check file hệ thống hay không, bạn chọn mục No, I do not want to check và nhấn Next để chạy tiếp
Sau đó chương trình sẽ hỏi bạn có muốn restore ảnh lại vào phân vùng khác không. Bạn chọn No, I do not và nhấn Next để tiếp tục chạy chương trình.
Sau đó Bạn nhấn Proceed để tiếp tục
Bạn đợi khoảng 10 phút để chương trình restore xong. Tuỳ theo độ lớn của ảnh mà bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nào đó. Tốc độ restore ảnh của chương trình là khá nhanh, hơn hẳn so với ghost.
Khi chương trình chạy xong và có thông báo khởi động lại thì có nghĩa là bây giờ bạn đã có một chiếc máy tính với hệ điều hành và các chương trình như lúc đầu tạo ảnh mà không hề có lỗi nào cũng như có virut trừ khi ảnh của bạn có lỗi hoặc có virut khi làm.
Cập nhật mới nhất.


Tính năng mới :
- Sao lưu Outlook: Sao lưu thư, danh bạ địa chỉ liên hệ, lịch làm việc, tài khoản và thiết lập (như quy tắc lọc thư) của người dùng…
- Sao lưu ứng dụng và loại dữ liệu đặc biệt: sao lưu dữ liệu gắn ứng dụng cụ thể nào đó hay loại dữ liệu đặc biệt như hình ảnh, nhạc, video, dữ liệu tài chính… (hình). Bạn còn có thể tạo loại dữ liệu sao lưu mới bằng cách khai báo thư mục chứa dữ liệu và kiểu tập tin.
- Sao lưu “một nhấn”: tích hợp chức năng Backup vào menu ngữ cảnh khi nhấn phải chuột chọn đĩa, thư mục hay tập tin. Tính năng rất tiện lợi, cho phép thực hiện sao lưu nhanh từ cửa sổ Windows Explorer.
- Sao lưu trực tiếp lên máy chủ FTP: yêu cầu FTP Server hỗ trợ chế độ “passive”, firewall trên PC phải mở cổng 20 và 21 cho cả TCP và UDP (nên cấm dịch vụ Remote Access Windows để an toàn).

Cũng như các phiên bản trước, có thể thực hiện sao lưu lên nhiều loại thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa quang (CD/DVD), ổ USB …, lập lịch sao lưu, sao lưu hệ thống trong khi làm việc, ánh xạ bản sao lưu thành ổ đĩa ảo và cho phép đọc/ghi trực tiếp dữ liệu trên ổ đĩa ảo.

Home 2009 còn cho phép bạn sao lưu một cách tiết kiệm. Với dung lượng dữ liệu gần 9GB, bao gồm toàn bộ hệ điều hành Windows và ứng dụng Office, khi thực hiện sao lưu với chế độ nén tối đa (Maximum) thì tập tin kết quả chỉ chiếm khoảng 4,2GB (mất khoảng 1 giờ), nhỏ hơn 50% dung lượng gốc. Nếu khai thác tính năng mới của Home 10.0 cho phép sao lưu cấu hình ứng dụng thì bạn còn có thể “thu nhỏ” nhiều hơn tập tin sao lưu.

Download Trial

Chúc vui !
 

Tekken5

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhờ có Acronis mà chia ổ hay chia làm lại Partition... trên Win7 đã lắm. PQ Magic làm mãi trên Win7 k đc gì cả .
Về nguyên tắc có thể sử dụng Acronis trên Win hoặc trong Dos đều ok cả. Bài viết của bác DHL chi tiết quá....
 

dinkiny

GÂY DỰNG
cũng đang có nhu cầu xài cái chương trình này, nhưng ngại ở chỗ không biết nó support RAID ra sao, chưa dám làm vì dữ liệu trên các ổ cứng còn quá nhiều. Sợ trật một lỗi là đi tong hết gia sản. Có bro nào có kinh nghiệm xài cái này với ổ RAID thì hướng dẫn thêm cho mình với nhé. Thanks nhìu
 

tieuphi

GÂY DỰNG
cũng đang có nhu cầu xài cái chương trình này, nhưng ngại ở chỗ không biết nó support RAID ra sao, chưa dám làm vì dữ liệu trên các ổ cứng còn quá nhiều. Sợ trật một lỗi là đi tong hết gia sản. Có bro nào có kinh nghiệm xài cái này với ổ RAID thì hướng dẫn thêm cho mình với nhé. Thanks nhìu
RAID cũng ok nhưng phải xài bản Workstation hoặc Enterprise Server. Bản Home dễ xài nhất nhưng rất hạn chế.
 

min18vn

BÁN HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng đang dùng bản này, nhưng các bác chú ý khi restore mà chọn chế độ snap thì dễ mất ổ D lắm, em thử mấy lần toàn mất thôi
 

DuongMedia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhờ có Acronis mà chia ổ hay chia làm lại Partition... trên Win7 đã lắm. PQ Magic làm mãi trên Win7 k đc gì cả .
Về nguyên tắc có thể sử dụng Acronis trên Win hoặc trong Dos đều ok cả. Bài viết của bác DHL chi tiết quá....
Với Win 7 thì 32bit OK, chứ 64bit thì phải EASUS (tìm key khó như "tìm chym") mới ổn, mong là Acronis sớm có "xử lý" được Win7 64bit, chứ cứ phải dùng Disk Manage thì chuối lắm (thường bắt chia đôi dung lượng ổ là thấp nhất).

Hơn nữa, không biết bác nào gặp phải tình trạng của em chưa. Đó là khi restore 2 partition (đều là primary) với cùng 1 image thì 2 partition này như liên thông với nhau. VD: đổi user bên này, bên kia cũng tự động đổi theo. Đổi workgroup bên này thì bên kia cũng thế.
(Em sử dụng 3 primary để chạy 3 HDH và quản lý bằng Symantec BootMagic Manager)
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Với Win 7 thì 32bit OK, chứ 64bit thì phải EASUS (tìm key khó như "tìm chym") mới ổn, mong là Acronis sớm có "xử lý" được Win7 64bit, chứ cứ phải dùng Disk Manage thì chuối lắm (thường bắt chia đôi dung lượng ổ là thấp nhất).

Hơn nữa, không biết bác nào gặp phải tình trạng của em chưa. Đó là khi restore 2 partition (đều là primary) với cùng 1 image thì 2 partition này như liên thông với nhau. VD: đổi user bên này, bên kia cũng tự động đổi theo. Đổi workgroup bên này thì bên kia cũng thế.
(Em sử dụng 3 primary để chạy 3 HDH và quản lý bằng Symantec BootMagic Manager)

anh thử dùng acronic 2010 đi :D em sài thấy ổn, có key và cả 64 bit
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top