Adhoc connection

hung_ng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi đang dùng PDA2k có wifi, mới sắm được cái laptop có wifi, nhưng loay hoay mãi mà chưa kết nối adhoc giữa hai cái với nhau được, có bác nào có kinh nghiệm vụ này xin chỉ giúp, cảm ơn trước.
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
có bài viết về vấn đề này rồi, bác search & xem lại thử xem !
Em cũng đã thử nhưng vẫn chưa đc hihihi...
 

hung_ng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chưa được thì nói làm gì, các cao thủ đâu hết rồi?
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đây là tạo Ad hoc hén, thế có cách nào để Sync qua Wifi không cả nhà nhỉ, đọc trên mạng tòan thấy làm cho mấy dòng IPAQ mình dùng O2s thấy khó quá.
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
sync wa wifi bun chưa làm đc nè Đức gà, ipaq nè, chỉ bun dzới ...
 

ngu

GÂY DỰNG
tôi tạo được kết nối giữa HP 6310 và máy laptop qua WIFI. Chúng nó nhận ra nhau rồi. Nhưng tôi lại bị mỗi lần vào internet thì nó lại kết nối GPRS chứ không dùng WIFI connection Ad hoc qua máy tính. Có bác nào có kinh nghiệm vụ này chỉ dùm tôi cái, mình có thể chỉ định connection nào máy PPC dùng được không?
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn cần xem lại là chọn profile nào cho Network Management để kết nối ra Internet hoặc Private Network.

Để tránh nhầm lẫn nên tạo profile riêng cho kết nối GPRS, còn khi đồng bộ qua Wifi nên chọn cả Internet và Work sử dụng profile My Work Network.

Việc đồng bộ qua wifi là khá dễ dàng (giống nhau hoàn toàn giữa O2s cũng như ipaq) và nhanh chóng chỉ cần PC và PPC có thể kết nối qua AP hoặc Adhoc.

Chú ý với các máy PC cài XP SP2 thường đặt firewall hoặc MS Active Sync chưa check vào box Ethernet trong Connection Setting ..
 

tcm_a1

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em cũng đã tạo được kết nối iPAQ với laptop rùi và đã Sync rùi nhưng ko thể connect internet được, bác nào làm được rùi thì chỉ cho em với nha. thanks!
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Muốn PPC kết nối Adhoc có thể duyệt Internet được thì trước tiên PC/laptop có wifi card phải đóng vai trò Internet gateway - 1 interface kết nối với Internet và wireless interface sẽ là gateway của PPC (static IP).

Có thể dùng Internet connection sharing của Windows XP/2003 để làm việc này hoặc cấu hình Routing and Remote access .. bác thử tham khảo cấu hình RRAS xem nhé
http://www.computing.net/howto/advanced/2000nat/NAT.pdf
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top