AI CÓ THỂ BOOT hoặc cài lại Win con máy này: ????

Các thớt khác của matvang
#1
AI CÓ THỂ BOOT hoặc cài lại Win con máy này: ????

Con Laptop này là SHARP Mebius MM1-H3S (loại máy cực nhỏ).

TÌNH TRẠNG: Vẫn F2 để vào bảng điều khiển Safemode ngòn lành, các thiết bị phần cứng đều nhận diện tốt, trước đó (khi chưa bị sự cố này) Win chạy vẫn ngon lành NHƯNG sự cố xảy ra nó Chết Win ngay từ giây khởi động đầu tiên, túm lại là màn hình đen ngòm, không thể làm gì được.

NGUYÊN NHÂN: là do một Guest không hiểu nên đã dùng nhầm “thuốc” là tiến hành Ghost bằng Acronis (phầm mêm tương tự Ghost) trong win từ một Image Partition lôi qua mạng LAN của một máy để bàn, do đó sau quá trình Ghost này thì coi như Partion của Laptop chết ngay tức khắc khi khởi động máy.

CÁC THIẾT BỊ PHẦN CỨNG VÀ CỔNG KẾT NỐI: như 1 laptop thông thường nhưng chỉ không có CDROM, có 2 cổng USB, một cổng LAN và 1 cổng PCI, ổ cứng là loại mỏng (dành cho loại máy siêu mỏng và nhỏ, hình như là loại 1,8 inch).

MỤC ĐÍCH: là boot vào DOS hoặc cài lại Windows (95, 98 hay XP… đều được).

TRỞ NGẠI: Đã thử thực hiện nhiều lần nhưng không thể Boot bằng cổng USB CDROM được (cổng USB này vẫn hoạt động tốt trong môi trường Win), chuyển sang boot bằng LAN theo hướng dẫn của http://www.911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_051226172050 nhưng vẫn không được (tôi không dám chắc là đã thực hiện đúng cách). Như vậy nếu không thể xài 2 cách này thì XIN CÁC BÁC CÓ CÁCH NÀO HELP TÔI ĐƯỢC VỤ NÀY. Tôi cũng đã tính đến phương án tháo ổ cứng mang sang máy khác làm nhưng chết ở chỗ ổ cứng là loại mỏng (1,8 inch) nên BÁC NÀO CÓ MÁY TƯƠNG TỰ HOẶC CÓ KHE CẮM CHO LOẠI NÀY THÌ HELP HELP HELP GIÙM TÔI.

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ, TÔI XIN CẢM ƠN VÀ HẬU TẠ.
 
#2
Bạn dùng ổ CDrom loại nào để boot máy? Theo tôi bạn nên dùng loại ổ có nguồn nuôi ngoài hoặc dùng loại ổ CDrom cắm USB xịn. Vì các loại ổ CDrom hiện ngoài thi trường bán thường là ổ CDrom dùng box ngoài mà loại này nếu không có nguồn nuôi riêng thì USB máy tính không cấp đủ điện áp cho ổ nên không khởi động được.

Trong trường hợp không tìm được ổ CDrom thích hợp chỉ càn cách duy nhất là dỡ ổ cứng ra. Mình nghĩ vậy :(.

Chúc bạn sớm hồi phục được lappy yêu quí của mình.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Nếu BIOS cho phép boot từ USB Device, anh có thể dùng USB Flash Disk để xử lý vấn đề trên.

- Tạo USB Flash Disk Bootable: tham khảo hướng dẫn trong file đính kèm

- Copy bộ cài Windows vào ổ USB.

- Dùng USB Flash Disk khởi động, sao đó tiến hành các bước để cài đặt Windows từ Dos theo hướng dẫn dưới đây:
http://handheldvn.com/forum/showpost.php?p=442337&postcount=13

Chúc anh thành công!
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Không biết ở nhà có bán không nữa, nhưng bên mình đi chơi cũng thấy có bán cả những box và ổ cúng nhỏ 1.8 inh của Toshiba thì phải. 1 lần đi chơi thấy tụi nó bán kèm luôn cả box và ổ cứng 1.8 inh.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Không biết ở nhà có bán không nữa, nhưng bên mình đi chơi cũng thấy có bán cả những box và ổ cúng nhỏ 1.8 inh của Toshiba thì phải. 1 lần đi chơi thấy tụi nó bán kèm luôn cả box và ổ cứng 1.8 inh.
Có, ở HN có bán mà. Có điều hơi khó kiếm một chút thôi!
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Nếu có bán thì dễ ợt, ra làm 1 con, tháo ổ cứng ra nhét vào, sang máy khác cài nhờ Windows 98. Cài xong về máy bạn chạy bt, cắm ổ quang vào upgrade lên windows XP.
 

vantienk7

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
AI CÓ THỂ BOOT hoặc cài lại Win con máy này: ????
Tôi cũng đã tính đến phương án tháo ổ cứng mang sang máy khác làm nhưng chết ở chỗ ổ cứng là loại mỏng (1,8 inch) nên BÁC NÀO CÓ MÁY TƯƠNG TỰ HOẶC CÓ KHE CẮM CHO LOẠI NÀY THÌ HELP HELP HELP GIÙM TÔI.

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ, TÔI XIN CẢM ƠN VÀ HẬU TẠ.

Tôi là Duy, ở Hà Nội, ĐT: 0913-050-737, email: matvang@gmail.com, yahoo nick: Supermanduy
Lúc nào rỗi thì hậu tạ tớ đi nhá.
Báo cho đồng chí một tin mừng là ổ 1.8 với ổ 2.5 nó cùng chân cắm, điện thế đấy.
Không làm được thì mang đến tôi làm cho! (trước khi đi nhớ down đủ driver cho em nó, cất ở USB Flash cho tiện). :rolleyes:
 
#9
em cũng nghĩ tới cách cuối như bác eden :D
hoặc kiếm cái floppy disk usb thử xem sao nhé ! sài FDD với 1 đĩa dos nhưng vẫn phải tháo ổ ra để copy bộ cài win vào trước ! có thể mượn 1 chiếc ipod tháo ổ ra thay ổ của anh vào cũng đc ! nếu ko có Box 1,8inch anh kiếm cái máy nào dùng ổ 1,8inch cắm nhờ vào cài win 98 vô nhớ copy thêm cả bộ cài win vào trong luôn ổ luôn , tháo ra boot dos và vào thư mục i386 của bộ cài win chạy file winntsetup.exe (em ko nhớ rõ tên lắm) để cài bởi có 2 file ,1 file setup chỉ chạy trên môi trường win thôi !
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Nếu hệ thống đã cho phép Boot từ USB CDRom thì nhiều khả năng sẽ Boot được từ USB Flash Disk. Anh thử làm theo cách của em trước khi mổ lanh tanh bành chú máy của mình ra anh nhé :D

Em vẫn không khuyên người dùng mổ máy, bất kỳ lý do gì.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cám ơn bài biết của bạn rất hữu ích nhé
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top