TIN TỨC Amazon hợp tác với Bộ Công Thương, chính thức mở đường vào Việt Nam

Các thớt khác của hoangnghiavnn

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sau rất nhiều lời đồn đoán, đây được xem là bước tiến mới nhất, chính thức hóa việc gã khổng lồ Mỹ Amazon bước chân vào thị trường Việt Nam.


Chiều ngày 14/1, Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương đã công bố hợp tác với Amazon Global Selling để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, việc tham gia vào chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon (Amazon Global Selling) giúp doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là cơ hội tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn thế giới.

Theo đó, phía Amazon sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đó, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo các doanh nghiệp Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng bán hàng trên Amazon.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á thì đánh giá Việt Nam có tiềm năng hàng đầu Đông Nam Á xuất khẩu hàng hóa qua Amazon. Ông này cho rằng, Việt Nam là một quốc gia có nhiều mặt hàng thế mạnh, có thể dễ dàng bán hàng trên nền tảng của doanh nghiệp này.

Một năm trước, thời điểm đầu năm 2018 đã xuất hiện nhiều thông tin nói rằng Amazon vào Việt Nam. Tuy nhiên, đây là thỏa thuận chính thức đầu tiên được công bố.

Đây là tín hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn đối với những gã khổng lồ thương mại điện tử. Trước Amazon, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm Lazada.

Tháng 10/2017, Alibaba cũng ký thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp Việt là Novaon để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu. Doanh nghiệp Việt là đại lý chính thức cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com; giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền tảng kinh doanh trực tuyến này.

Theo Trí Thức Trẻ
 

hoanvu1990

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hi vọng là có một sàn amazon việt nam. Đến chán TMĐT việt nam. Có mỗi tiki là đc. Nhưng giá còn hơi cao
 

Tan Phong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Amazon vào Việt Nam trước tiên chỉ hỗ trợ người bán với lại dân Việt Nam mình thích mua hàng Ship cod còn Amazon mua là phải thanh toán liền nên cũng khó mà cạnh tranh !
 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vâng. Amazon vẫn chưa chốt thời điểm vào Việt Nam các bác ạ. Nhưng họ cũng chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam để cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp tiềm năng, từ quá trình tạo danh sách mặt hàng cho đến hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon.

Trước đó, Amazon Global Selling và Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương (Vietrade) đã lựa chọn 100 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com".

Tại đây, các doanh nghiệp tiềm năng được lựa chọn để tham gia các buổi tập huấn kỹ năng, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ phát triển thương hiệu và sản phẩm trong môi trường TMĐT thế giới. Kết quả thực tế cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam đặc biệt các sản phẩm dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ nhận được phản hồi tốt trên Amazon.

Đại diện Amazon Global Selling cũng cho biết sẽ đẩy mạnh hơn nữa những sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Điều này được nhận định là đòn bẩy cho thị trường thương mại điện tử và tăng sức ép cạnh tranh lên các ông lớn đang có mặt trên thị trường như Lazada, Adayroi hay Tiki.

Theo Lao Động
 

Tan Phong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Amazon vào Việt Nam mà người mua được ở Mỹ , Nhật Bản , Đức ... Mà ship về được Việt Nam thì mới thu hút được người mua hàng mà muốn như vậy thì phải thông quan , thanh toán ... Quá nhiều thứ nên mình thấy ko có hi vọng người mua ở Việt Nam còn lâu lắm mới mua được hàng Amazon.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Thực ra Amazon sẽ tập trung vào việc hỗ trợ người bán hàng trước. Còn khách hàng hiện nay vẫn đang chủ yếu ở các thị trường đang hoạt động. Chứ Amazon sẽ không bán hàng cho khách hàng ở VN. Tôi cũng thử tìm cái gì ở VN để bán trên Amazon mà chưa tìm được cái gì hợp lý cả!
 

allstreet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Amazon vào Việt Nam mà người mua được ở Mỹ , Nhật Bản , Đức ... Mà ship về được Việt Nam thì mới thu hút được người mua hàng mà muốn như vậy thì phải thông quan , thanh toán ... Quá nhiều thứ nên mình thấy ko có hi vọng người mua ở Việt Nam còn lâu lắm mới mua được hàng Amazon.
:) đúng bác à, ở VN thì thích nhận hàng trả tiền nhưng Amazon hay Ebay thì đòi hỏi phải có ngân hàng, thẻ tín dụng,.... nên em cũng nghĩ sẽ khó có khả năng Amazon bán hàng ship từ Mỹ, Canada về VN lắm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau tết, sẵn không phê pháo, đàn đúm lung tung do anh cô Vy, quyết định lôi mấy đồ sưu tầm của một thời đam mê ra kiểm tra.
849778DF-38BC-4863-A73E-05F6E152A47F.jpeg 7EB77A1B-F676-4585-8B47-611342999021.jpeg 45423384-84E4-4BBC-865C-F5142C666291.jpeg
Phải công nhận nếu xét về chất liệu inox thì mấy anh Tà ...
Top