Ăn không được thì đạp đổ ???

Các thớt khác của zxcvasd

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Quá đáng lắm,đã bán k hết còn đậpp bể để ngổn ngang trên mặt đường còn bắt mấy người quét dọn đường dẹp dùm nữa,tại sao k biếu cho những người xung quanh ăn cùng làm phước đi.pótay.com với mấy người đó
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Quá đáng lắm,đã bán k hết còn đập bể để ngổn ngang trên mặt đường còn bắt mấy người quét dọn đường dẹp dùm nữa,tại sao k biếu cho những người xung quanh ăn cùng làm phước đi.pótay.com với mấy người đó
bạn nghĩ ông bán dưa quá đáng nhưng xem lại xung quanh lắm kẻ chờ đợi để bợ dưa về thì có quá đáng ko? công sức người ta trồng trọt chăm bón cả năm đi đâu???
p/s: tiền thuê kho, bãi, lô, gian hàng.... đã gồm thuế, tiền mặt bằng, tiền cho đội vệ sinh công cộng rồi. Xe hốt rác nó liện qua liện lại ngày 5-7 lần, yên tâm đi!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Tôi có tham khảo một số điều gọi là "kiêng kỵ" của nhà vườn nhưng khi hỏi tại sao thì cho đến nay chưa ai trả lời một cách thuyết phục, họ chỉ biết là "Ông Bà" xưa bảo vậy. Khi mang hàng hóa ra khỏi địa phương bán nếu bán không hết và chất lượng hàng còn tốt có thể để được dài ngày thì chở về bán tiếp (không cho, không bán thiếu bán chịu) và dĩ nhiên họ cũng tính đến cả chi phí vận chuyển xem chở về bán có được hòa vốn hoặc lời không? Nếu hàng không thể để lâu được thì bỏ nhưng phải đập, bẻ, đạp. Với cây kiểng thì họ xô ngã chứ không để đứng (vẫn có thể nhặt về dùng được). Họ tin rằng làm như thế năm sau sẽ bán đắt hàng hơn chứ không như năm nay.

Trước ở Chợ Cầu Muối (Quận 1. TP.HCM) là chợ đầu mối trái cây từ các tỉnh chở về và nay đã dời ra ngoại thành. Cứ từ chiều đến tối ai đi ngang qua đây đều thấy từng đống trái cây hư nát, có người ngạc nhiên thắc mắc sao lại hư nhiều thế? Không phải hư đâu nhưng do người ta mang lên thành phố bán không hết, đến cuối giờ không có ai mua "mão" (mua trọn gói không kể xấu đẹp) nên đập để về (chỉ đập tượng trưng thôi chứ hơi đâu đập hết). Kế đó một lực lượng ở địa phương (gồm đàn bà và trẻ em) sẽ ra "mót" và lựa lại bán cho các người bán trái cây dạo với giá rất rẻ, đôi bên cùng có lợi.
 

zxcvasd

GÂY DỰNG
nếu để lại hàng thì lần sau sẽ tạo thói quen trông chờ, không chịu mua cho đến cuối phiên; nhưng sao người ta vẫn không bán rẻ nhỉ ( đâu phải là không bán được ), vd .. mua 1 tặng 1, vừa kiếm lại được ít vốn, vừa có ý nghĩa hơn.

... trồng trọt cực khổ, mua bán thu được vài đồng cũng rất quý rồi, phá hết thế này thấy 0 hợp lý chút nào.

8-} còn bác nào nói bán rẻ vậy thì năm sau dân khu đó 0 chịu mua, đợi đến phút cuối mua 1 tặng 1 thì ... tớ thua
 

NTA2910

GÂY DỰNG
Người dân mình thì tâm lý chờ đến 30 thì kiểu gì cũng bán rẻ, ra đến nơi hỏi mua thì người bán hàng vẫn nói thách với giá trên trời. Không hiều vì sao lại vậy nữa ???
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top