CÔNG NGHỆ Android 6.0 Marshmallow đã xuất hiện

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Như chúng ta đã biết, vào sự kiện Google Nexus ở San Francisco vừa qua thì Google đã giới thiệu 2 mẫu Nexus mới: 6P và 5X. Hai mẫu Nexus mới này sẽ chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất từ Google.


Bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 năm 2015 (hôm nay), các mẫu máy sau sẽ nhận được Android 6.0 Marshmallow đầu tiên: Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7 (2013), Nexus 9, Nexus Player. Tuy nhiên những thiết bị sau sẽ vẫn chạy Android Lollipop 5.0: Nexus 4, Nexus 7 (2012), Nexus 10.

Những tính năng tốt nhất và hữu dụng nhất trong phiên bản Marshmallow này là:

- Quản lý quyền ứng dụng một cách chặt chẽ hơn, kiểm soát đến tận răng.

- Theo dõi danh sách ứng dụng đang chạy, quản lý RAM tốt hơn. Trước đây chúng ta chỉ quản lý bộ nhớ RAM một cách sơ sài và không chi tiết cho lắm thì phiên bản Marshmallow này sẽ cho phép chúng ta xem ứng dụng nào ngốn RAM nhiều nhất và ứng dụng nào ngốn RAM ít nhất – vừa phải.

- Cho phép người dùng đăng nhập vào thiết bị bằng bảo mật vân tay.

- Tự động sao lưu dữ liệu của người dùng lên Google Drive. Trước đây người dùng phải thực hiện việc này một cách thủ công thì bây giờ không còn cần thiết nữa.

- Chế độ Power Saving đã được cải tiến nhiều hơn so với bản Lollipop, nó sẽ giảm tối đa các ứng dụng chạy nền và tắt hết các kết nối dữ liệu hiện có.

- Có tính năng mới xuất hiện là Now On Tap. Tính năng tìm kiếm này thú vị ở chỗ là nó sẽ dựa vào nội dung đang có trên màn hình của người dùng để đưa ra các đề xuất thích hợp (hoặc có thể là không). Để sử dụng Now On Tap, người dùng nhấn đè nút Home trong một vài giây. Sau đó, nó sẽ phân tích nội dung có trên màn hình lúc đó để đưa ra các nội dung khác. Lấy ví dụ như bạn đang xem film The Avengers: Age Of Ultron chẳng hạn… Now On Tap sẽ hiển thị điểm số đánh giá từ IMDB cũng như các nhận xét của người dùng nữa.

Cũng như mọi năm trước, Google chưa thông báo rõ ràng là khi nào họ sẽ phát hành Marshmallow cho các đối tác khác của mình.

Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Fossybytes 1 - Fossybytes 2 - Fossybytes 3)​
 

huytuong127

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
không biết con samsung cùi của mình có thông báo không nữa
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Rất nhiều điện thoại "thông minh" vẫn còn chưa lên được 5.0.. ^_^
 

ldt_tx

HHVN - DỰ BỊ *****
GÂY DỰNG
Em nexus4 còi của em ko lên đc nữa rồi
 

m212567

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Note 4 của mình nghe nói có hỗ trợ nhưng mong rằng HĐH mới sẽ rút ngắn khoảng cách với IOS
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần cho bay Breitling A17040, AR xanh lét, thép bóng rợn người, sai số -2/+2s 1 ngày!
Giá 26tr.
Các bác quan tâm ib hoặc liên lạc SDT 0945174098
Mình ở Nguyễn Xiển - Hà Nội
Cảm ơn các bác! ...
Top