THỜI SỰ Android Marshmallow sẽ có mặt trên LG G4 kể từ tuần sau

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
LG sẽ là hãng sản xuất điện thoại đầu tiên không thuộc Google được phép update lên hệ điều hành Android Marshmallow. Và thiết bị đi đầu cho làn sóng này sẽ là chiếc LG G4 danh tiếng của hãng.


Vào thứ năm, một hãng điện thoại Hàn Quốc cho biết rằng người dùng LG G4 tại Ba Lan sẽ nhận được hệ điều hành Android 6.0 vào tuần sau, tiếp theo đó sẽ là những khu vực như châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, Google đã cho ra mắt hệ điều hành Android mới trên các thiết bị Nexus của mình, bao gồm Nexus 5, 6 và 7 (phiên bản 2013), 9 và Nexus Player.

Tiến trình cho ra mắt hệ điều hành mới của Android này có thể sẽ khá lâu bởi nó cần được kiểm tra kỹ lưỡng và được chấp thuận bởi các công ty sản xuất điện thoại cùng các nhà phân phối ứng dụng không dây. Các hãng trên sẽ phải đưa ra một lịch trình cho mỗi dòng điện thoại tại từng khu vực khác nhau trên thế giới để việc ra mắt hệ điều hành này được hợp lý. Và trong khi các hãng còn đang bận rộn với việc phát hành, người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến hàng tuần hay thậm chí là hàng tháng để có thể update được hệ điều hành mới này.

“Bắng sự hợp tác thân mật với Google, LG đã được quyền mang Android 6.0 lên chiếc G4 trước những đối thủ khác của mình.” – Chris Yie, phó chủ tịch và trưởng bộ phận Marketing truyền thong của LG Mobile Communications cho biết - “Tốc độ chưa hẳn là kim chỉ nam của một dịch vụ tốt mà chính là việc khiến khách hàng an tâm với sự ưu tiên của hãng đối với họ.”


Việc kéo dài thời gian ra mắt cũng đã dẫn đến hiệu ứng phân mảnh của Android, tức là có rất nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành này đang được sử dụng trên thị trường. Điều này không những gây mệt mỏi cho những người dùng đang chờ đợi mỏi mòn, mà còn khiến những nhà phát triển ứng dụng phải đau đầu với việc thiết kế các ứng dụng cho phù hợp với nhiều phiên bản Android khác nhau.

Android Marshmallow được trình làng vào ngày 5 tháng 10, mang đến một số nâng cấp mới mẻ cho người dùng. Chế độ Do Not Disturb cho phép tắt mọi âm thanh hoặc chỉ âm báo thức và thông báo. Chế độ Doze cho phép tắt những ứng dụng chạy ngầm khi không dùng đến thiết bị để tiết kiệm pin cho máy. Now on Tap, một tính năng của quản lí điện tử Google Now, cho bạn thấy những thông tin liên quan và các đường dẫn tắt đến ứng dụng khi bạn nhấn phím Home.

LG cho biết rằng hãng sẽ thông báo những thông tin khác về bản nâng cấp Marshmallow cùng lịch trình nâng cấp cho các thiết bị trong thời gian sớm nhất.

Korlic
Nguồn: Cnet.com
 

hi_demo

NHẬP HỘI
Dạ này LG vươn lên rất mạnh mẽ. Mặc dù mình dùng mấy cái đều có bệnh, nhưng đó cũng là quas khứ rồi. :)
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tin vui cho các bạn xài G4 sắp được trải nghiệm hệ điều hành Androi mới nhất
 

hungzzz

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
lạm dụng kiểu lưng đt thiết kế bằng da quá, nhìn ko sang và làm nặng máy thêm
 

nguyenvu90utc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
LG ra ít sản phẩm, mới đủ khả năng cập nhật cho mấy em cũ, chứ samsung đem con bỏ chợ luôn.

Gửi từ Lenovo S5000-H của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
 

Bài viết cần bạn xem thêm

E có mở post đấu này ạ! Bác @Micro_star2004 có thắng nhưng k phản hồi về vấn đề giao dịch ạ
Mong Mod [USER=27 ...
Top