TIN TỨC Android N đã xuất hiện

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kẻ kế nhiệm của Android Marshmallow đã xuất hiện với nhiều điểm cải tiến mới và bạn không cần phải chờ quá lâu để có thể trải nghiệm, nếu bạn sở hữu một thiết bị Nexus.


Google đang âm thầm phát hành bản preview Android N đến các nhà phát triển (cùng với một số fan cuồng nhiệt) trong ngày hôm nay. Sở dĩ Google phát hành sớm như vậy là vì họ muốn thu thập feedback càng nhiều càng tốt và thậm chí là họ cũng bao gồm cả một cách download cập nhật mới nữa. Thay vì cài đặt một file ảnh như trước giờ (bạn vẫn có thể làm được nếu muốn), bạn có thể tham gia vào chương trình Android Beta và nhận những phiên bản mới nhất qua giao thức OTA (nghe giống với Insider của nhà Microsoft nhỉ). Miễn là bạn sở hữu một thiết bị Nexus (từ Nexus 6 đến Nexus 9 và sau đó) thì bạn có thể “đi trước thời đại”.

Thứ thú vị nhất trong bản N này là chế độ Multi Windows. Thật vậy, cuối cùng Google cũng đã biết cách tận dụng ưu thế của những thiết bị có màn hình lớn. Chế độ này sẽ cho phép hai ứng dụng chạy song song với nhau, chia màn hình ra làm đôi và đặt cả 2 ứng dụng ở cạnh nhau (hệt như chế độ Split View trên Windows vậy). Chiếc tablet Pixel C cùng với các mẫu flagship khác có lẽ là thứ hưởng lợi nhiều nhất từ chế độ này. Đồng thời, Google cũng bổ sung chế độ Ảnh-trong-ảnh (bạn có thể xem YouTube trong khi vẫn đang chat với bạn bè).

Những điểm còn lại thì không mấy nổi bật: có thể reply trực tiếp từ các thông báo hiện ra theo phong cách của iOS, tối ưu hóa các thông báo để người dùng không bị khuất tầm nhìn, tính năng Doze của Marshmallow được nâng cấp thêm nhờ vào sự tân tiến của Java 8.

Lúc nào cũng vậy, đã là bản Preview thì chấp nhận lỗi – ngốn pin – những thứ lặt vặt khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nhưng nếu bạn không ngại những thứ đó thì tại sao lại không thử?

Hạ Thiên
(Engadget)​
 

Tranh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không biết đã có bản chính thức ở Việt Nam chưa nhỉ nhìn bài revier mà đã thích rồi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top