Anh em có đồng ý cho trẻ em sử dụng điện thoại không

Các thớt khác của manh2179
#1
Bây giờ là thời đại của công nghệ, internet, smartphone, tablet, máy tính, robot,... vân vân. Thì nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con người kể cả người già và trẻ em.
Mỗi gia đình bây giờ đều cho con nhỏ sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng. Hay bạn có thể đến một quán cà phê đông người nào đó, sẽ chẳng thấy lạ nếu như bắt gặp một em nhỏ đang cầm Smartphone của ba mẹ để vọc vạch.
Vậy anh em có khó chịu việc cho con nít sử dụng các thiết bị công nghệ từ quá sớm?


Chia sẻ quan điểm cá nhân
Trước hết, mình đồng ý với việc cho trẻ em tiếp xúc công nghệ từ sớm, chúng ta không thể cấm chúng khi mà thời đại công nghệ ngày nay quá lớn mạnh, suy ra việc cũng không thể ép chúng phải chơi các trò dân gian ngày xưa như thế hệ về trước. Và chúng có hư và lười biếng hay không là còn phụ thuộc vào mức độ và cách tiếp xúc nội dung, chứ lỗi không phải ở các thiết bị điện tử.
Mình chưa có con, nhưng mình có nhiều cháu ruột còn nhỏ tuổi trong nhà, ba mẹ chúng (anh chị ruột mình) không có thời gian để chăm sóc và việc giải trí của con nhỏ, và họ tin tưởng mình và giao cho mình việc chịu trách nhiệm quản lí nội dung giải trí của chúng như xem TV, chơi máy tính bảng hay điện thoại.
Netflix (KIDS) là thứ tuyệt vời để mình cho các cháu của mình trong nhà xem, nội dung trên Netflix dành cho trẻ em đã có kiểm duyệt, phù hợp về tính giải trí lẫn giáo dục trong những bộ phim hoạt hình. Mình tuyệt đối tập cho chúng không sử dụng YouTube vì sẽ có những gợi ý video nội dung xấu, nhạy cảm, sẽ vô tình để trẻ em vào xem được.
Từ Netflix các cháu của mình cũng có thể tiếp xúc với Tiếng Anh (ENGSub) từ rất sớm luôn, dĩ nhiên chúng chưa thể hiểu ngay, kể cả việc có VietSub đi nữa chúng cũng không đọc được. Mình để ý rằng các cháu mình tập tính chủ động hỏi mình những cái mà bọn nó chưa hiểu từ bộ phim, khi được giải đáp rồi thì chúng sẽ nhớ rất lâu, trẻ em hay tìm tòi thắc mắc mà :D
Các nội dung liên quan đến Thiên nhiên, Động vật, Xe cộ,...
Mình cho các cháu xem các nội dụng về Thế giới động vật như NatGeo, Discovery. Từ đó, nhờ công nghệ và internet, chúng sẽ thích thú dần và tự tìm hiểu sâu hơn, hiểu biết rộng hơn về thế giới muôn màu.
-Ví dụ có một lần cháu mình khoe với mình rằng nó xem được video một con thằn lằn phun máu từ mắt để tự vệ khỏi kẻ thù, mình còn lấy làm lạ vì lần đầu mình biết về vấn đề đó.
Suy ra được, có những thứ bọn trẻ tự tìm tòi còn hiểu biết rộng hơn cả người lớn, chúng cũng tìm hiểu luôn những vấn đề mà còn ngoài tầm hiểu biết của mình, thì đó đã là một điểm rất có ích.
Cho bọn trẻ chơi game nếu chúng muốn
Mình không khó chịu trong việc các cháu của mình cứ thích lấy Tablet ra để chơi game, mình chỉ nghiêm khắc với chúng về thời gian biểu trong ngày, giờ nào lúc nào được phép chơi, giờ nào là không được phép.
Và mình chọn Tablet cho chúng chơi thay vì phải chơi trên màn hình bé tí của Smartphone, rất hại mắt.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
duythangvn HANDHELD CAFÉ 16

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Cám ơn bài biết của bạn rất hữu ích nhé
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top