Anh nào chưa quen thắt cà vạt thì vô đây

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
4 Tháng bảy 2007 lúc 23:12
#1
Coi vậy chứ quen tay rồi thì dễ, nhưng chưa quen thì cũng trở ngại, vì nó cứ ngoắc ngoéo từ trong ra ngoài, rồi lại từ ngoài vô trong chẳng biết đâu mà lần :D Rất bực mình nhưng ngại chẳng dám hỏi ai? Vậy làm thế nào để thắt được đẹp?

http://www.xiklo.com/upload/2007/7/4/22/3604c_HandheldLamSon.pdf
 

bathanh72

Bình Thường Thôi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng bảy 2007 lúc 15:47
#4
Cứ chê bác ấy Không chừng chuyện ấy lamson cũng kinh khũng hơn đấy. KHông chừng ngày mai bác ấy tung chuyện ấy ra còn chết đấy. đừng nhắc chuyện ấy nhé
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng bảy 2007 lúc 17:16
#7
Bác LS đúng là Thiên Hạ Đệ Nhất Rảnh. Cái gì bác cũng biết rồi Post lên cho anh em HHVN.
Sau những giờ làm việc căng thẳng vào Box này là lại thấy 1 topic mới của bác. Xin bác bớt thêm chút thời gian nữa cho anh em HHVN được mở rộng tầm mắt nhé.
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
6 Tháng bảy 2007 lúc 10:06
#10
Rỗi thì chắc không phải, nhưng đây cũng là một trong những thứ mà anh em hay quên hoặc không thắt bao giờ. Có người còn nhờ họ thắt sẵn như cái... thòng lọng, rồi đeo vào và thắt lại cho nhanh; nếu giữa lúc làm việc mà lỡ tay tháo ra là xong khỏi đeo lại. Dù sao cái vụ cà vạt này còn đỡ hơn nhiều so với vụ khiêu vũ. Khoản này bảo đảm phải đến 99% anh em trên HHVN không biết tí nào, hê hê, trừ khi nhảy điệu Disco.

Tuy nhiên, để có câu chuyện rõ ràng thì thắt cà vạt có 2 cách, như trong tài liệu của bác Lam Sơn là cách 1 (6 bước) và cách 2 (8 bước), thực tế họ gọi là thắt đơn (6 bước) và thắt đôi (8 bước). Em chỉ quen thắt đôi, không thắt đơn bao giờ, vì chưa hiểu rõ ngọn nguồn lắm về 2 cách này. Vì thế đặt luôn câu hỏi, mong mọi người giải thích giúp em:

- Trường hợp nào thì thắt đơn đẹp/hợp hơn? Trường hợp nào thắt đôi đẹp/hợp hơn? Em cho rằng có thể có những văn hóa hoặc thẩm mỹ kèm theo mà mình chưa rõ, ví dụ: áo cổ to/bé, party kiểu gì...
- Cà vạt mua ở ngoài cửa hàng cái nào cũng dài như nhau. Nếu thắt đôi thì khá vừa vặn, nhưng nếu thắt đơn thì cái đoạn còn thừa bên trong sẽ rất dài hoặc nếu balance thì cái cà vạt cũng dài thườn thượt. Nếu cà vạt dài với bọn Tây thì không sao, nhưng người Châu Á mình thường thấp hơn, do đó cà vạt dài trông rất... ngố. Vậy phải chăng có loại cà vạt dành riêng cho thắt đơn, có loại dành riêng cho thắt đôi?

Hai câu hỏi, mong được chia sẻ! :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday