ANTI_VIRUS: cách này hiệu quả nhất...

Các thớt khác của acer_amd_lap

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng mười một 2007 lúc 00:28
#1
Qua box anti-virus của các bác, em thấy bàn tán sôi nổi quá về các soft mà ko bít 1 cách đơn giản như sau:
_1, Cài máy ảo ( VMWare or VỉtualPC )
_2, Cài OS trên máy ảo đó - nên chọn Linux, bản Ubuntu cho nhẹ
_3, Khi cài nhớ thiết lập chế độ bridge nhé, ko thì khó vào mạng
_4, Chạy OS ảo, cài trình duyệt ( thường Linux có sẵn FireFox ) + duyệt web thôi...

Đảm bảo ko phải lo j` virus cả vì ko phải Windows đâu mà có Virus, chỉ hơi khổ là mọi thứ down về ở trên ổ ảo hết, cần phải cóp USB sang ổ thật ---> hơi bất tiện.
Thêm nữa, Acer hơi yếu, thiếu RAM nên chạy máy ảo có hơi chậm... thông cảm thôi, được cái này mất cái kia
Quý box này nên post thôi, a e đừng rêu rao nhiều nhé...
 
23 Tháng mười một 2007 lúc 01:46
#2
Cách này chỉ phòng được Spyware và một số Script độc hại hoạt động trên Browser chứ không chống được Virus nằm trong file. Đơn giản vì Virus nằm trong file, khi chạy trên nền Linux (hoặc một hệ điều hành nào đó không phải là Windows) thì không phát tác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khi download file đó về máy thì Virus tự lăn đùng ra chết, Copy ra ổ USB rồi Copy trở lại Windows thì file đó là sạch :)
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng mười một 2007 lúc 15:53
#3
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khi download file đó về máy thì Virus tự lăn đùng ra chết
---> em có bảo nó chết đâu, anh này tưởng tượng hay thật. :D :D :D
Đơn giản vì Virus nằm trong file, khi chạy trên nền Linux (hoặc một hệ điều hành nào đó không phải là Windows) thì không phát tác
---> phát tác hay ko là do virus ấy viết trên nền nào, nếu nó viết trên Linux, nó phát tác như thường.
Thông thường, máy hay mắc virus nhất là do vào web chứ ko phải do USB, một số người do máy chậm hay ko thích thường tẳt antivirus đi khi vào web. Với khi bật anti lên, máy có lúc chậm kinh người vì anti chiếm quyền sys, rà mã độc...--> cách của em chằng cần lo j`, cứ click bừa đi, nếu Linux nhiễm virus, chỉ cấn thao tác chuột del ổ ảo --> chẳng ảnh hưởng j` sys cả.
Khi virus trong USB, cắm vào ta bật ANTI lên --> GIẾT :D . Xong tắt anti đi cho đỡ nặng máy. Em nghĩ virus xâm nhập vào SYS mới khó diệt chứ nó nằm trong USB thì Giết nó dễ ấy mà --> cùng lắm là format.
Hơn nữa, em cũng khuyến khích mọi người dùng Linux, một hệ điều hành mã nguồn mở nổi tiếng thế giới, quan trọng hơn, luôn được ACER tích hợp vào LAPTOP(một số dòng tầm trung và bình dân ), mà em bít rằng đa số người dùng ko ngại del nó ngay trước khi bít mặt mũi nó ngang dọc như thế nào --> Quá lệ thuộc vào Microsoft.
 

dinhhaiyt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng mười một 2007 lúc 20:42
#4
Qua box anti-virus của các bác, em thấy bàn tán sôi nổi quá về các soft mà ko bít 1 cách đơn giản như sau:
_1, Cài máy ảo ( VMWare or VỉtualPC )
_2, Cài OS trên máy ảo đó - nên chọn Linux, bản Ubuntu cho nhẹ
_3, Khi cài nhớ thiết lập chế độ bridge nhé, ko thì khó vào mạng
_4, Chạy OS ảo, cài trình duyệt ( thường Linux có sẵn FireFox ) + duyệt web thôi...

Đảm bảo ko phải lo j` virus cả vì ko phải Windows đâu mà có Virus, chỉ hơi khổ là mọi thứ down về ở trên ổ ảo hết, cần phải cóp USB sang ổ thật ---> hơi bất tiện.
Thêm nữa, Acer hơi yếu, thiếu RAM nên chạy máy ảo có hơi chậm... thông cảm thôi, được cái này mất cái kia
Quý box này nên post thôi, a e đừng rêu rao nhiều nhé...
Bác thử hỏi xem có mấy người dùng cách này,phải thiết thực và tiện lợi mọi người mới dùng chứ.Riêng em sẽ ko dùng cách này.thử cái Anti virus với chạy máy ảo thằng nào chậm hơn thằng nào
 
25 Tháng mười một 2007 lúc 23:38
#5
Thứ nhất, tớ không Comment gì việc cậu tắt Anti Virus đi cho "đỡ nặng máy" cả. Có điều việc làm đấy hơi... buồn cười! Cậu nên biết là để tắt một phần mềm Anti Virus, không phải chỉ đơn giản là chuột phải vào cái biểu tượng của nó rồi Disable. Nó vẫn chạy ngầm, có điều ngốn ít tài nguyên hơn chút xíu mà thôi. Thử với SAV mà xem, dù disable rồi đấy nhưng nhìn thấy Virus nó vẫn giết như thường.

Thứ hai, nghe cậu nói thì Linux cũng thú vị phết. Có điều cậu nên bỏ cái dòng chữ "hệ điều hành mã nguồn mở luôn được Acer tích hợp vào Laptop" đi, vì cái thứ mà Acer cài sẵn trong Laptop của cậu là bản đã được thương mại hóa.

Thứ ba, nếu chỉ dùng Laptop để phục vụ những công việc đơn giản thì Linux có lẽ đáp ứng được phần nào đó nhu cầu, nhưng nếu sử dụng Laptop cho các mục đích chuyên ngành, thì cậu nên sớm quên cái Linux đi. Bản thân cậu cũng dùng Linux trên máy ảo, chỉ để duyệt Web, còn máy ảo thì chạy trên Windows.

:) Tóm lại, ý tưởng của cậu cũng là một cách hay, tớ sẽ thử xem sao :)
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng mười một 2007 lúc 13:57
#7
Nếu thế thì sử dụng luôn Linux có phải ổn hơn không? Giờ với người dùng nghiệp dư về IT thì Linux cái gì cũng có.
--> tớ muốn giới thiệu Linux với máy ảo trước vì quá trình cài đặt Linux cũng hơi khó hơn Windows, nhiều phiên bản trước còn phải chia 1 ổ SWAP nữa mới chạy được. Theo tớ Ubuntu cài đặt rất dễ dàng.
Có điều việc làm đấy hơi... buồn cười!
Thử với SAV mà xem, dù disable rồi đấy nhưng nhìn thấy Virus nó vẫn giết như thường.
disable khác với exit anh ạ, em dùng KAV, exit thì mất luôn cả service và file run, chưa thử nhưng đảm bảo ko còn j` của KAV chạy nữa (ảnh dưới KAV mất cả ở Explorer và Service khi exit )--> virus thoải mái vào (thỉnh thoảng KAV này nó điên cuồng lên, độc chiếm CPU chạy rà, máy khi ấy gần như đơ luôn hoặc thao tác rất chậm--> rất bức xúc, bỏ nó đi chạy nhanh hơn hẳn vì khi có ANTI vào, nó sẽ tự động rà bất kì hành động nào của bạn thay đổi SYS, nghĩa là bthường Run,run,run, có ANTI: scan+run, scan+run, scan+run --> chậm là đúng)

hệ điều hành mã nguồn mở luôn được Acer tích hợp vào Laptop
--> Linux là HĐH mã nguồn mở mà, theo tư tưởng của Linux Tovald, chỉ có Linux được phát triển bởi các nhà cung cấp HĐH nên cũng phải trả tí phí cho công sức họ bỏ ra xây dựng và phá triển chứ --> Công bằng thôi. Ít ra nó còn rẻ chán so với Windows, cứ nhìn máy tích hợp Win mà xem, đắt hơn vài trăm đô là bình thường. Vì rẻ nên em coi nó như miễn phí.

Bản thân cậu cũng dùng Linux trên máy ảo, chỉ để duyệt Web, còn máy thật thì chạy trên Windows
--> ko, em muốn người khác tiếp cận với Linux = máy ảo cho đơn giản, bản thân em cài trên LAP luôn mà, với Ubuntu bạn cũng có thể boot từ CD được.

Riêng em sẽ ko dùng cách này.thử cái Anti virus với chạy máy ảo thằng nào chậm hơn thằng nào
--> máy em AMD desk 3000+, 1GB ram chạy như nhau, sao bạn lại thấy ANTI nhanh hơn, phải so vào lúc ANTI chạy (đang rà ) ấy chứ. Với lại Ubuntu nhẹ mà, ko nặng như Fedora đâu.
Với lại với những "lợi ích " ntn thì ANTI cũng nên xem lại:
1, Bạn có chắc chắn ANTI 100% các loại virus ko, nếu ko, bạn nên cài vài phần mền ANTI vào cho nó chắc :D --> xem nó rà lẫn nhau ntnào
2, Bạn làm j` để chống virus, nên rà 1 tuần 1 lần, mỗi lần full scan nó truy xuất tới tất cả các dữ liêu trên ổ của bạn --> HDD của bạn sẽ làm hết công suất --> chỉ vài năm thôi bạn sẽ nghe tiếng hát lọc cọc của nó.
3, Bạn phải làm j` để duy trì ANTI: dùng phần mềm free --> ko an toàn, dùng phần mền an toàn --> ko free + phải update liên tục nên luôn bị phát giác.
Với cách của tớ bạn có thể scan online, hay scan = nhiều phần mền khác nhau, nếu cần --> format.
Bạn có thể tham khảo VirusTotal: Quét virus trực tuyến với 31 công cụ cùng lúc ở http://www.echip.com.vn/echiproot/html/2007/343tt/luotweb.html
Nếu bạn cảm thấy phần mền máy ảo nặng quá, bạn nên cài vào máy LAP của mình cũng được, tuy nhiên tớ khuyến cáo nên cài vào máy ảo cho quen đã, vì sửa xóa cũng dễ. :D
Cuối cùng xin dành cho anh Mít
Thứ ba, nếu chỉ dùng Laptop để phục vụ những công việc đơn giản thì Linux có lẽ đáp ứng được phần nào đó nhu cầu, nhưng nếu sử dụng Laptop cho các mục đích chuyên ngành, thì cậu nên sớm quên cái Linux đi.
--> sao anh lại nói thế. Linux viết bằng C, như Windows mà, hơn nữa vì mã nguồn mở nên nó có thể chỉnh sửa được theo ý mình ( sửa lại code ). Linux dựa trên Unix thôi, mà chạy serve các hệ thống lớn người ta vẫn dùng unix ấy chứ, sao gọi đơn giản. Chỉ có bản Ubuntu em giới thiệu là đơn giản thôi, tuy nhiên vẫn có cả trình development = C và Java trên bộ cài mà. Chỉ phải cái, ứng dụng trên Linux luôn kèm mã nguồn nên nó to và nặng, lại được viết = nhiều nguồn khác nhau nên có hơi khó cho người bắt đầu thôi. Dùng nhiều quen ấy mà. Với các cty soft lớn luôn có version chạy trên Linux mà.:)

Nhìn chung cũng có nhiều bất cập, tuy nhiên để tạo ra một không gian mới ngoài khung cửa sổ Windows của Microsoft, chú chim cánh cụt Linux cũng đáng để bạn tìm hiểu đấy.:) :) :)
 
Lazada Vietnam Master card on Monday