CÔNG NGHỆ Apple cho phép người dùng tải về tất cả các dữ liệu mà họ đã từng thu thập

Các thớt khác của HaThienKiemVu
1527118152598.png

Apple vừa mới khởi chạy một trang có tên gọi là Data and Privacy (Dữ liệu và Quyền Riêng Tư) trên website của mình. Khi truy cập vào đây, người dùng có thể kiểm tra và tải về tất cả các dữ liệu mà công ty này đã từng thu thập.

Trang này có địa chỉ như sau: privacy.apple.com. Bạn cần phải có Apple ID và mật khẩu thì mới có thể đăng nhập được. Sau khi nhập thành công, bạn sẽ nhận được một bản sao chứa các dữ liệu về thông tin cá nhân – bạn có thể kiểm tra được thứ gì đúng thứ gì sai – bạn có thể vô hiệu hóa Apple ID – hoặc đơn giản hơn là xóa hết mọi thứ.

Lượng dữ liệu mà Apple thu thập được từ những người dùng như bạn rất là đắt giá khi chúng hiện hữu trên tất cả các dịch vụ sau đây: App Store – Apple Music – Apple Online Store – Apple Retail Store – Game Center – thông tin tài khoản Apple ID – lịch sử hỗ trợ AppleCare – các bookmark trên iCloud – Danh bạ - Lịch – Note – v.v…

Nếu bạn muốn tải về tất cả các dữ liệu kể trên (hoặc chí ít là một phần bên trong nó) thì bạn có thể làm được đấy, thế nhưng việc tải về tất cả các dữ liệu này sẽ mất một khoảng thời gian và dung lượng của dữ liệu tải về sẽ có thể lên đến hàng gigabyte luôn. Nếu bạn không thể tìm thấy loại dữ liệu bạn mong muốn thì Apple có một phần hướng dẫn chi tiết tại đây.

Việc vô hiệu hóa dữ liệu của bạn sẽ khiến cho Apple ID tạm thời không thể sử dụng được, kể cả là Apple hay bạn bè của bạn đều sẽ không thể tìm thấy được tên tài khoản của bạn đâu. Những thứ như iMessage, iTunes, iCloud sẽ không thể hoạt động được. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và không xóa dữ liệu của bạn… bạn có thể tái kích hoạt tài khoản của bạn bất kì lúc nào. Hãy lưu ý rằng yêu cầu vô hiệu hóa tài khoản sẽ phải được Apple xác thực trong vòng 7 ngày.

Cuối cùng, nếu bạn muốn “nghỉ chơi” với Apple thì bạn cũng có thể xóa luôn tài khoản của bạn. Các yêu cầu xóa tài khoản cũng phải được xác thực kĩ càng trong vòng 7 ngày để tránh tình trạng có ai đó cố ý phá hoại Apple ID của bạn. Một khi bạn đã bấm nút xóa thì tất cả các dữ liệu kể trên sẽ ra đi mãi mãi, cả Apple cũng không thể phục hồi cho bạn được. Hãy kiểm tra và suy nghĩ thật kĩ rồi mới hành động nhé.

 

Bình luận

anhhai6868

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng năm 2018 lúc 10:12
#2
nguy hiểm quá, giờ làm gì cũng có vài phần mềm giám sát, đặc biệt cuộc sống bây giờ phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều
sẽ ra sao nếu hacker lấy được thông tin chi tiết người dùng
 

khitalon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
2 Tháng sáu 2018 lúc 20:41
#6
ít ra máy hàng QT còn có luật giám sát, có thể bi kiện này nọ như vụ facebbok, còn mấy hãng china, xiami, huwei thì tụi nó tha hồ thu thap TT phục vụ loi ích cá nhận - bán mà ko sợ bị kien gì cả
 

Anniel

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
4 Tháng sáu 2018 lúc 10:09
#9
nguy hiểm quá, giờ làm gì cũng có vài phần mềm giám sát, đặc biệt cuộc sống bây giờ phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều
sẽ ra sao nếu hacker lấy được thông tin chi tiết người dùng
Không dùng hoặc tiết chế lại thôi bác, không được nữa thì phải chấp nhận thôi :D
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ các mod xử lý dùm em vụ này:

Bạn @Linh-tn thắng đấu giá nhưng không tiến hành giao dịch, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời. Mong mod xử lý giùm. Em cảm ơn

https://www.handheld.com.vn/threads ...
Lazada Vietnam Master card on Monday